ทุ่งดอกปอเทือง ออกดอกบานสะพรั่ง เหลืองอร่าม ท่ามกลางขุนเขาจังหวัดเพชรบูรณ์

ทุ่งดอกปอเทือง ออกดอกบานสะพรั่ง เหลืองอร่าม ท่ามกลางขุนเขาจังหวัดเพชรบูรณ์

ทุ่งดอกปอเทือง ออกดอกบานสะพรั่ง เหลืองอร่าม ท่ามกลางขุนเขาจังหวัดเพชรบูรณ์

ที่บริเวณทุ่งปอเทือง ในพื้นที่หมู่ 7 บ้านวังไทรทอง ต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์  พบว่าขณะนี้กำลังออกดอก ชูช่อเหลืองอร่าม บานสะพรั่งเต็มท้องทุ่ง ต้อนรับนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป ที่เดินทางสัญจรผ่านเส้นทาง ถนนสายวังโป่ง - ซับเปิบ  ต่างพากันจอดรถแวะถ่ายรูป เก็บภาพความสวยงามของทุ่งดอกปอเทือง ที่กำลังออกดอกพร้อมกันในช่วงฤดูหนาวนี้ จนกลายเป็นภาพที่สวยสดงดงามและน่าประทับใจแก่ผู้พบเห็น ท่ามกลางสภาพอากาศที่กำลังเย็นสบาย มีลมพัดตลอดทั้งวัน  ประกอบกับบริเวณด้านหลัง สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์  ที่รายล้อมด้วยเทือกเขาเพชรบูรณ์ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า ผานกแอ่น จนกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจของอำเภอวังโป่งในขณะนี้

image2

image14
นายริ้ว  แก้วทา อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 1 ต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ เจ้าของทุ่งปอเทือง กล่าวว่า หลังจากเก็บเกี่ยวผลผลิตข้าวโพดแล้วเสร็จ  ก็ได้ทำการไถปรับหน้าดิน และปลูกปอเทือง ในพื้นที่กว่า 20 ไร่ เพื่อใช้เป็นพืชคลุมดินและเป็นปุ๋ยพืชสด  ซึ่งนอกจากจะมีประโยชน์แล้วนั้น  ยังกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ในช่วงฤดูหนาว ที่นักท่องเที่ยวที่ผ่านมาเห็น ต่างไม่พลาดที่จะแวะถ่ายรูปกันเป็นประจำ

image17
image3

พร้อมกันนี้ ห่างจากทุ่งปอเทือง ประมาณ 3 กิโลเมตร  นักท่องเที่ยว ยังสามารถแวะชม แวะเที่ยว แวะถ่ายรูป ยังจุดชมวิว "อ้อมกอดเขาปู่" ซึ่งทางชาวบ้าน และชุมชนท่องเที่ยว โอทอป นวัตวิถี ได้จัดทำเป็นสะพานไม้ไผ่ ไว้รองรับนักท่องเที่ยว ให้สามารถเดินเข้าไปชมวิวทิวทัศน์ โดยมีเทือกเขาสำคัญ ที่เรียกว่า เขาปู่ ซึ่งชาวบ้านให้ความเคารพนับถือมาตั้งแต่สมัยปู่ย่าตายาย ตั้งตระหง่านอยู่ด้านหลัง ท่ามกลางความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ

image1
image16

 

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ ทุ่งดอกปอเทือง ออกดอกบานสะพรั่ง เหลืองอร่าม ท่ามกลางขุนเขาจังหวัดเพชรบูรณ์