7 สิ่งมหัศจรรย์แห่ง ICONSIAM ความอลังการที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว!

7 สิ่งมหัศจรรย์แห่ง ICONSIAM ความอลังการที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว!

7 สิ่งมหัศจรรย์แห่ง ICONSIAM ความอลังการที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว!

อะไรจะเกิดขึ้น เมื่อสิ่งดีที่สุดของประเทศไทย โคจรมาบรรจบพบเจอกับสิ่งที่ดีที่สุดของโลก! แน่นอนว่าผลลัพธ์คือ ICONSIAM (ไอคอนสยาม) อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต ซึ่งเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อค่ำวานนี้ (9 พฤศจิกายน 2561)

คงไม่มีใครปฏิเสธว่า ICONSIAM คือจุดหมายปลายทาง หรือ Destination แห่งใหม่ในกรุงเทพมหานครที่กำลังได้รับการจับตามองมากที่สุด ณ ขณะนี้ กับการสร้างสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ภายใต้คอนเซ็ปต์ Creating Shared Value -การสร้างประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่ายและ Co-Creation-การร่วมกันรังสรรค์อย่างเป็นรูปธรรมและเต็มรูปแบบ ในสเกลที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในโลกใบนี้

ไอคอนสยาม

อาณาจักร ICONSIAM นั้นประกอบไปด้วย ศูนย์การค้าแห่งยุค และ คอนโดมิเนียมสุดหรู อย่างละ 2 อาคาร โดยไฮไลต์ของศูนย์การค้าสุดอลังการคงหนีไม่พ้น Global Iconic Stores จากแบรนด์หรูระดับโลกมากมาย กับสถาปัตยกรรมสุดวิจิตรตระการตาที่จะทำให้คุณอ้าปากค้าง รวมไปถึงสินค้าสุดพิเศษจากแบรนด์ไทยและเทศกว่า 7,000 แบรนด์ที่วางจำหน่ายเฉพาะที่ ICONSIAM เท่านั้น!

และ "7 สิ่งมหัศจรรย์แห่ง ICONSIAM" ที่คุณควรไปสัมผัสด้วยตัวของคุณเองสักครั้ง จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

1. River Park

นี่คือ Community Space ขนาดใหญ่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา มีพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร มีไว้สำหรับผู้คนในชุมชนโดยรอบให้สามารถเข้ามาใช้ประโยชน์ได้ทุกวัน

2. ICONIC Multimedia Water Features

ตื่นตาตื่นใจไปกับ “ระบำสายน้ำที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” แลนด์มาร์กสำคัญที่เทียบชั้นมหานครอื่นๆ ทั่วโลก อาทิ London Eye กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หรือแม้แต่ Botanic Garden ณ Marina Bay Sand สิงคโปร์ ได้อย่างสบายๆ บอกได้เลยว่า แม่น้ำเจ้าพระยาจะกลายเป็นจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศแน่นอน

3. สุขสยาม

พื้นที่ที่ได้รับการขนานนามว่า “เมืองมหัศจรรย์” ครั้งแรกในประเทศไทยที่ถือกำเนิด Co-Creation Space ขึ้น จากการผนึกกำลังสร้างสรรค์ร่วมกันระหว่างชุมชนท้องถิ่น 77 จังหวัดทั่วประเทศ ที่ได้สร้างแพลตฟอร์มธุรกิจและพื้นที่เชิงวัฒนธรรมขึ้นมา ต่อยอดไปสู่การเรียนรู้กลไกการค้าปลีกและค้าส่งสู่ต่างประเทศ ด้วยตลาดการค้ารูปแบบใหม่แบบครบวงจรที่เรียกว่า Commercial Ecosystem ที่สามารถสร้างงานและรายได้ให้คนในชุมชนในวงกว้าง รวมถึงนำเสนอคุณค่าของสิ่งขึ้นชื่อของเมืองไทยได้อีกด้วย

4. ทรูไอคอนฮอลล์

สุดล้ำกับศูนย์ประชุมแห่งนวัตกรรมมาตรฐานสากล สามารถรองรับการจัดงานประชุมระดับชาติ จัดแสดงโชว์ หรือแม้แต่งาน MICE ระดับโลกก็จัดได้อย่างสมเกียรติและยิ่งใหญ่ แน่นอนว่าจะส่งผลต่อภาพรวมธุรกิจ รวมไปถึงกลุ่มธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็จะได้รับผลดีไปด้วย (เปิดให้บริการเดือนกรกฎาคม 2562)

5. รถไฟฟ้าสายสีทอง

การเชื่อมต่อการคมนาคมในรูปแบบ รถ-ราง-เรือ ที่เชื่อมโยงการสัญจรทั้งสามเข้าไว้ด้วยกัน โดยเฉพาะท่าเรือขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นใหม่ถึง 4 ท่าในไอคอนสยาม นับเป็นระบบขนส่งมวลชนสาธารณะที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนที่อาศัยอยู่แนวริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพิ่มทางเลือกในการเดินทาง และอำนวยความสะดวกให้ประชาชนทั่วไปได้อีกด้วย

6. ริเวอร์ มิวเซียม แบงค็อก

แวะชมพิพิธภัณฑ์ระดับโลก พื้นที่ที่จะมอบการเรียนรู้และเข้าถึงศิลปะ ให้ศิลปะได้ก้าวเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวัน ภายใต้รูปแบบ Cultural Space ที่หมุนเวียนงานศิลปะล้ำค่าจากทั่วทุกมุมโลกมาจัดแสดงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเปิดให้บริการในเดือนกรกฎาคม 2562 เช่นเดียวกับทรูไอคอนฮอลล์

7. รวมโลกในรอยไทย

ปรากฏการณ์การรวมสุดยอดผลงานจากศิลปินทุกแขนงกว่า 100 คน ไม่ว่าจะเป็นศิลปินท้องถิ่นจากทุกภาคของประเทศไทย ศิลปินแห่งชาติ รวมไปถึงศิลปินระดับโลก ที่มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกซึ่งไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อน อาทิ เสาจิตรกรรมจาก 4 ภาคของไทย, รูปปั้นผีตาโขน, ประทีปต้นผึ้ง หรือแม้กระทั่งงานเพลงและภาพถ่ายระดับมาสเตอร์พีซ ก็ได้รับการนำมาจัดแสดงเช่นกัน

แน่นอนว่าช่วงนี้ ICONSIAM (ไอคอนสยาม) คงจะเนืองแน่นไปด้วยผู้คน อย่างไรก็ตาม Sanook! Travel ก็อยากจะเชิญชวนให้ทุกคนได้ลองไปสัมผัสกับความมหัศจรรย์เหล่านี้ดูสักครั้ง

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB: ICONSIAM

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ 7 สิ่งมหัศจรรย์แห่ง ICONSIAM ความอลังการที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว!