เที่ยวอี๋หลาน ประเทศไต้หวัน สุดยอดเมืองบ่อน้ำพุร้อน ห่างเมืองไทยแค่เอื้อม

เที่ยวอี๋หลาน ประเทศไต้หวัน สุดยอดเมืองบ่อน้ำพุร้อน ห่างเมืองไทยแค่เอื้อม

รัฐบาลท้องถิ่นเทศมณฑลอี๋หลาน ไต้หวัน เชิญพิธีกรชื่อดัง แบม-ปีติภัทร คูตระกูล ร่วมเดินทางไปสัมผัส “เทศกาลน้ำพุร้อนเมืองเจียวซี” เป็นเวลา 4 วัน 3 คืน และในวันนี้ (21 ตุลาคม) แบมก็ได้เข้าร่วมนิทรรศการท่องเที่ยวไต้หวัน (Taiwan Travel Expo) ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อแบ่งปันความรู้สึกและประสบการณ์จากการท่องเที่ยวอี๋หลาน ทั้งยังนำวิดีโอที่แบมถ่ายทำด้วยตนเองมาร่วมแชร์กับแฟนๆ และนักท่องเที่ยวชาวไทย นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมถามตอบชิงรางวัลในงาน แจกขนมแสนอร่อยและของที่ระลึกจากอี๋หลานแก่ผู้เข้าร่วมงานอีกด้วย

passmediaokphotos_181022_0
passmediaokphotos_181022_0_1

การเดินทางสู่อี๋หลานของแบมในครั้งนี้ จุดหมายแรกคือการชมความงามของทิวทัศน์ภูเขาและสายน้ำซึ่งเป็นสิ่งที่แบมชอบมากที่สุด ตามด้วยการเยี่ยมชมความยิ่งใหญ่ของน้ำตกอู่ฟงฉี และสัมผัสความสวยงามของเส้นทางเลียบชายฝั่งอันงดงามจับใจ สร้างความประทับใจและตื่นเต้นให้กับแบมอย่างมาก  นอกจากวิวทิวทัศน์อันงดงามแล้ว อี๋หลานยังเป็นแหล่งชอปปิงและแหล่งรวมอาหารรสเลิศ  แบมได้ชิมอาหารท้องถิ่นแสนอร่อยของอี๋หลานมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ไก่ย่างสไตล์อี๋หลาน แพนเค้กต้นหอม เนื้อชุบแป้งทอด น้ำแข็งไสใส่ไข่มุก และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังได้ไปชอปปิงที่ศูนย์การค้าซินเยว่ (LUNA PLAZA) ซึ่งเป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดของอี๋หลาน และเช็กอิน ถ่ายภาพที่สวนจิมมี่ เลี่ยว จุดท่องเที่ยวยอดนิยมของอี๋หลานอีกด้วย

passmediaokphotos_181022_0_3
passmediaokphotos_181022_0_4
passmediaokphotos_181022_0_5

สิ่งที่แบมประทับใจมากที่สุดในทริปครั้งนี้ คือการแช่เท้าผ่อนคลายในบ่อน้ำพุร้อนสาธารณะ และร่วมพาเหรด “เทศกาลน้ำพุร้อนเมืองเจียวซี” อันสนุกสนาน  โดยบ่อน้ำพุร้อนเมืองเจียวซี ในเทศมณฑลอี๋หลานเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่อุดมไปด้วยโซเดียมไบคาร์บอเนต ใสสะอาด ไม่มีกลิ่น ทั้งยังมีแร่ธาตุที่มีประโยชน์มากมายไม่ว่าจะเป็นโซเดียม แมกนีเซียม แคลเซียม และโพแทสเซียม หลังจากแช่แล้ว รู้สึกได้ว่าผิวนุ่มลื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งยังช่วยบำรุงผิวและดีต่อสุขภาพ จนได้รับขนานนามว่าเป็น “น้ำพุแห่งความงาม”  ภายในสวนรอบสถานีรถไฟเจียวซีจะมีบ่อน้ำพุร้อนซึ่งบุคคลทั่วไปสามารถเข้าไปใช้บริการแช่เท้าได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  นอกจากนี้แบมและนักท่องเที่ยวจากประเทศอื่นๆ ยังได้สวมชุดยูกาตะร่วมเต้นรำตามจังหวะเสียงเพลงอย่างสนุกสนานไปพร้อมกับขบวนพาเหรดฉลอง “เทศกาลน้ำพุร้อนเมืองเจียวซี” ซึ่งจัดขึ้นปีละหนึ่งครั้ง  ส่วนในเวลาเย็นเป็นการลองลิ้มชิมรสอาหารมื้ออร่อยที่บ่อน้ำพุร้อนของอี๋หลาน

yilanlogo-1

ครั้งนี้รัฐบาลท้องถิ่นเทศมณฑลอี๋หลานได้เชิญแบม-ปีติภัทร ซึ่งเป็นพิธีกรชื่อดังจากไทย ร่วมเป็นแขกรับเชิญประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไต้หวัน ด้วยหวังว่าจะเป็นการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยเกิดความสนใจและปักหมุดให้ “Travel Yilan” เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ต้องไปเยือนเมื่อเดินทางไปไต้หวัน  อี๋หลานเป็นเมืองที่เปี่ยมด้วยมนตร์เสน่ห์ ทั้งในแง่ทิวทัศน์ของภูผาและท้องทะเลที่มีความสวยงาม และผู้คนที่เป็นมิตร รัฐบาลท้องถิ่นเทศมณฑลอี๋หลานหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมประชาสัมพันธ์ครั้งนี้จะดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยให้เดินทางมาอี๋หลานเพิ่มมากขึ้น

ข้อมูลเพิ่มเติม Taiwan Travel Expo

วันเวลา 21 ตุลาคม 17:00-17:30 น.

สถานที่ Central World 1F

แขกรับเชิญ BAM (Pitipat Kootrakul)