รวมแบรนด์ ช็อคโกแลตอร่อย ระดับโลกที่ต้องชิมให้ได้!

รวมแบรนด์ ช็อคโกแลตอร่อย ระดับโลกที่ต้องชิมให้ได้!

รวมแบรนด์ ช็อคโกแลตอร่อย ระดับโลกที่ต้องชิมให้ได้!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อย่างที่เราทราบกันดีว่าการกิน ช็อคโกแลตอร่อย จะช่วยทำให้เราอารมณ์ดีขึ้น เพราะกระตุ้นให้สมองหลังสารแห่งความสุขหรือที่เรียกว่า เอนดอร์ฟิน ลดความเครียด แถมยังช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้นจากสารโพลีฟีนอลในช็อคโกแลต และยังมีไขมันอิ่มตัวที่ไม่มีผลต่อคอเรสเตอรอลรวมถึงคุณค่าทางโภชนาการอีกเพียบ! แต่ขอบอกว่าต้องรับทานในปริมาณที่พอเหมาะนะคะ วันนี้เราก็เลยขอเอาใจ Chocolate Lover ด้วยการรวบรวมสุดยอดแบรนด์ ช็อคโกแลตระดับโลก ที่ต้องหามาชิมให้ได้! มาให้คุณแล้วค่ะ! ไปลิ้มรสความอร่อยกันเลย

Teuscher – เมืองซูริค สวิตเซอร์แลนด์

887014

ใครอยากชิม ช็อคโกแลตอร่อย ๆ หรือถ้าคุณคือตัวจริงที่รักการทานช็อคโกแลตเป็นชีวิตจิตใจ แน่นอนว่าจะต้องรู้จักยี่ห้อ ทอยส์เชอร์ (Teuscher) ของขึ้นชื่อจากสวิตเซอร์แลนด์ซึ่งมีรสชาติกลมกล่อมโดนใจ สาขาแรกตั้งอยู่ที่ถนนบานโฮฟสตราเซอร์ (Bahnhofstrasse) ทอยส์เชอร์คงความพรีเมียมของช็อคโกแลตสุดๆ ผลิตในเมืองซูริค พิถีพิถันทุกขั้นตอน ทีเด็ดสุดหนีไม่พ้นช็อคโกแลต Champagne Truffes หรือช็อคโกแลตสอดไส้แชมเปญ ข้างในมีครีมสด โรยน้ำตาลไอซิ่งหน่อยๆ แค่พูดถึงก็น้ำลายสอแล้วจ้ะ หากมีโอกาสไป ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ ต้องซื้อค่ะซิส!

Valrhona – ฝรั่งเศส

508965

ระวังกินแล้วจะติดใจ ด้วยสโลแกน “Let’s imagine the best of chocolate” จากแบรนด์ ช็อคโกแลตระดับโลก อย่าง วาลโรห์นา (Valrhona) จากประเทศฝรั่งเศส ผลิตตั้งแต่ปี ค.ศ. 1922 เป็นช็อคโกแลตอร่อยในรูปแบบแท่ง เคี้ยวกรุบกรับ ซึ่งมีทีเด็ดด้วยส่วนผสมดีงามจากเมล็ดโกโก้ที่ส่งตรงจากอเมริกาใต้ แคริบเบียน และภูมิภาคแปซิฟิก บอกเลยว่าคนรักช็อคโกแลตต้องยอมสยบจริงๆ กับความดีงามจากของหวานสไตล์ฝรั่งเศสที่แท้ทรู

Godiva Chocolatier – เบลเยียม

855476

อีกหนึ่งความดีงาม ช็อคโกแลตอร่อย สุดพรีเมียม กล่องทองสวยงามเลอค่า โกดิวา ช็อคโกแลตเทียร์ (Godiva Chocolatier) สัญชาติเบลเยียม เริ่มขายครั้งแรกตั้งแต่ปี ค.ศ.1926 เป็นเวลาเกือบ 9 ทศวรรษ ก่อตั้งโดย Joseph Draps ซึ่งในวันนี้มีสาขากว่า 10,000 แห่งทั่วโลก ราคาเริ่มต้นที่ 9 ดอลลาร์ ส่วนใหญ่นิยมซื้อเป็นของขวัญให้คนสำคัญ แต่ทีเด็ดคงต้องยกให้ Signature Chocolate Truffes Collection อร่อยยกเซ็ต ให้กินอย่างเต็มกับรสชาติที่ดีที่สุดและหลากหลาย รับรองเต็มอิ่มแน่นอน โดยมีช็อคโกแลตหลายรูปแบบ ทั้งแบบคลาสสิกและแบบเนื้อมูส ให้เลือกตามใจชอบ

Vosges Haut-Chocolat – ชิคาโก สหรัฐอเมริกา

132415

หวานแค่ไหนถามใจตัวเองดู สำหรับช็อคโกแลตยี่ห้อ Vosges Haut-Chocolat จากอเมริกาแดนเสรีภาพ ที่ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศจากเครื่องเทศ และดอกไม้มารวมเป็นหนึ่งเดียว แพ็คเกจมาในกล่องสีม่วงมากเสน่ห์ มีทั้งรสคลาสสิกและอีกหลายรสชาติ รอให้คนรักของหวานได้เปิดชิม ลิ้มลองรสชาติใหม่ ใครไป ทัวร์อเมริกา ที่ชิคาโกอย่าลืมชิมนะ

Royce Chocolate – ญี่ปุ่น

214777

ปิดท้ายด้วยแบรนด์ ช็อคโกแลตระดับโลก ที่มีต้นกำเนิดในเอเชียอย่าง รอยส์ ช็อคโกแลต (Royce Chocolate) จากประเทศญี่ปุ่น ที่ผู้ผลิตอยู่ในเมืองซัปโปโร เกาะฮอกไกโด สำหรับช็อคโกแลตยอดฮิตของเค้าต้องยกให้ Nama Chocolate หรือช็อคโกแลตสดชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก ความอร่อยที่ดังไปทั่วโลก มีหลากหลายรสให้เลือกซื้อ ทั้งช็อคโกแลตนม, ไวท์ช็อคโกแลต, ดาร์กช็อคโกแลต, ชาเขียว และที่พลาดไม่ได้ก็คือ รสแชมเปญ นอกจากนี้เค้าก็ยังมีช็อคโกแลตในรูปแบบอื่นๆ ด้วยนะ บอกเลยว่าอร่อยทุกแบบแน่นอน หาซื้อง่ายในสนามบิน สนุกกับการ ทัวร์ญี่ปุ่น แล้วอย่าลืมซื้อกลับไทยนะคะ

ช็อคโกแลตอร่อย ๆ แต่ละแบรนด์น่าหาซื้อมาชิมทั้งนั้นเลย แอดมินเองแนะนำไปก็กลืนน้ำลายตามไปด้วยนะเนี่ย แต่แนะนำว่าต้องทานในปริมาณที่เหมาะสม และออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วยนะคะ ส่วนใครเป็นสาวกช็อคโกแลตตัวจริงก็อย่าพลาด ถึงบางแบรนด์จะมีขายในเมืองไทย แต่ถ้าได้ไป ทัวร์ต่างประเทศ แนะนำว่าต้องซื้อจากประเทศต้นกำเนิดช็อคโกแลตนั้นๆ จะฟินขึ้นมาอีกหน่อย เพราะมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากกว่า แถมยังราคาถูกกว่าด้วยค่ะ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ รวมแบรนด์ ช็อคโกแลตอร่อย ระดับโลกที่ต้องชิมให้ได้!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook