5 อันดับรถไฟท่องเที่ยวแถบคันไซที่คนสนใจเที่ยวในฤดูใบไม้ร่วง

5 อันดับรถไฟท่องเที่ยวแถบคันไซที่คนสนใจเที่ยวในฤดูใบไม้ร่วง
Anngle

สนับสนุนเนื้อหา

รถไฟท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกทางเลือกสำหรับการท่องเที่ยวแบบครอบครัว หรือเหมาะสำหรับใครที่ชอบเที่ยวแบบชิลๆ ชมบรรยากาศสองข้างทางแบบไม่ต้องเดินให้เหนื่อย แถมรถไฟท่องเที่ยวของญี่ปุ่นยังโดดเด่นด้วยการตกแต่งทั้งภายนอกและภายในอย่างสวยงาม อาหารอร่อย บวกด้วยการบริการของพนักงานที่สามารถสร้างความประทับใจได้เสมอ โดยรถไฟท่องเที่ยวของแต่ละท้องถิ่นก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป ทำให้ประสบการณ์ในการนั่งรถไฟท้องถิ่นของแต่ละที่ไม่เคยเหมือนกันเลย คราวนี้เราจะพาไปดูผลการจัดอันดับรถไฟท่องเที่ยวในแถบคันไซที่มีผู้สนใจค้นหาข้อมูลมากที่สุด จะเป็นรถไฟแบบไหนเราไปดูกันเลยดีกว่า!

อันดับ 1 Shimakaze

train1

รถไฟท่องเที่ยวอันดับ 1 ที่มีผู้สนใจค้นหาข้อมูลมากที่สุดก็คือ รถไฟท่องเที่ยวขบวน Shimakaze เป็นรถไฟด่วนที่แล่นให้บริการผ่านเมืองสำคัญๆในแถบคันไซ เช่น โอซาก้านัมบะ, เกียวโต และยังมุ่งหน้าสู่เมืองนาโกย่าและอิเซชิมะด้วย

อันดับ 2 Shikoku Mannama Sennen Monogatari

train2

รถไฟท่องเที่ยวสายนี้แม้จะเดบิวต์ให้บริการเป็นครั้งแรกในเดือนเมษายน 2017 เป็นน้องใหม่ของวงการรถไฟท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น แต่ก็ติดโผเข้ามาอยู่ในอันดับ 2 เลยทันที วิ่งให้บริการระหว่างสถานีทาโดสึ-โอโบเกะ ทางตอนกลางของภูมิภาคชิโกกุ

อันดับ 3 SL Yamaguchi-go

train3

รถไฟหัวรถจักรไอน้ำสุดคลาสสิค SL Yamaguchi-go แล่นให้บริการระหว่างสถานี Shin Yamaguchi-Tsuwano เป็นรถไฟที่เหมาะกับคนที่รักในกลิ่นไอย้อนยุค แถมวิวสองข้างทางยังจะทำให้คุณได้เต็มอิ่มกับธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์อย่างแน่นอน

อันดับ 4 Thomas Train

train4

ในความฝันที่เป็นจริงของเด็กทั้งหลาย นั่นก็คือขบวนรถไฟโทมัส การ์ตูนดังในดวงใจของเหล่าเด็กๆที่แล่นให้บริการจริงในประเทศญี่ปุ่น โดยในปีนี้วิ่งให้บริการตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน-14 ตุลาคม สามารถพาเจ้าตัวเล็กสัมผัสกับโลกของโทมัสได้ที่รถไฟสาย Oigawa ในจังหวัดชิสุโอกะกันได้นะคะ

อันดับ 5 Yufuin No Mori

train5

รถไฟท่องเที่ยวชื่อดังของคิวชูที่ใครๆต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี และติดอันดับรถไฟท่องเที่ยวยอดนิยมของญี่ปุ่นอยู่เสมอ วิ่งให้บริการจากสถานี Hakata ในฟุกุโอกะไป และหยุดที่ยุฟูอิน, โออิตะ และเบ็บปุ ซึ่งทุกเมืองล้วนแล้วแต่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง

ใครที่บ่นว่าเที่ยวญี่ปุ่นแล้วเดินเยอะเหลือเกิน ลองเปลี่ยนมาเที่ยวแบบนั่งรถไฟชิลๆ ที่จะได้ทั้งสัมผัสกับความสวยงามและการตกแต่งตัวขบวนรถไฟ ไปพร้อมกับชมความงามของทัศนียภาพสองข้างทางได้อีกด้วย เห็นแบบนี้แล้วเพื่อนๆสนใจนั่งขบวนไหนดีคะ?

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ 5 อันดับรถไฟท่องเที่ยวแถบคันไซที่คนสนใจเที่ยวในฤดูใบไม้ร่วง