"ห้วยน้ำดัง" สวรรค์แห่งสายหมอก

"ห้วยน้ำดัง" สวรรค์แห่งสายหมอก

"ห้วยน้ำดัง" สวรรค์แห่งสายหมอก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หากใครที่กำลังมองหาสถานที่ชมหมอกสวยๆ ในยามเช้า เรามีที่ท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายหมอกและความงดงามในยามเช้า ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวในหน้าหนาวที่เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ จะเป็นที่ไหนต้องมาดูกัน

3-4

สวรรค์ของสายหมอกที่พูดถึงก็คือ “อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง” เมื่อแสงอาทิตย์ในยามเช้าเริ่มขึ้น มันก็คือสัญญาณการเริ่มต้นของเช้าวันใหม่ที่มาพร้อมกับความงดงามของสายหมอกที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่มารอคอยชมพระอาทิตย์ขึ้นกับทะเลหมอกอันกว้างใหญ่ พร้อมชมวิวทิวทัศน์ของทิวเขา ชมธรรมชาติที่สวยงามในช่วงหน้าหนาว

6-4

ที่ “ห้วยน้ำดัง” แห่งนี้ยังถือได้ว่าเป็นจุดกางเต็นท์สุดฮิตอีกจุดหนึ่ง สำหรับคนที่ชอบมานอนเต็นท์รับลมหนาวรอชมพระอาทิตย์ขึ้น เพราะที่แห่งนี้มีลานกางเต็นท์ที่เป็นลานกว้างแถมยังตั้งอยู่ตรงจุดชมวิวพอดีเลย … พูดได้ว่าแค่เปิดหน้าเต็นท์ออกมาก็เจอความงดงามในยามเช้ากันเลย

5-4

ที่นี่ยังมีจุดบริการนักท่องเที่ยวไว้คอยบริการ มีทั้งร้านอาหาร จุดสอบถามรายละเอียด และยังมีบริการห้องพักของภายในอุทยานอีกด้วย

1-4

มาพูดถึงจุดถ่ายรูปสำคัญๆ กันบ้าง เมื่อมาถึงที่นี่กันก็จะพบกับป้ายของ “ห้วยน้ำดัง” จุดถ่ายรูปเช็คอินให้ได้รู้ว่าเราได้มาถึงแล้ว

4-4

จุดที่ 2 ไปถ่ายรูปคู่กับ “ศาลาจุดชมวิว” หรือไปนั่งทำท่าสวยๆ ก็โออยู่นะ

7-4

จุดที่ 3 ที่เป็นจุดโดดเด่นของที่นี่ “ต้นไม้สูงใหญ่” ตั้งเด่นสง่าอยู่ตรงกลางลานเลย

9-3

ที่นี่ยังถือว่าเป็นจุดชมความงามของ “พันธุ์ไม้ฤดูหนาว” อีกด้วยนะ โดยมีการปลูกแบบขั้นบันไดสวยงามไปอีกแบบและยังสามารถกลายเป็นมุมถ่ายรูปชมดอกไม้กันอีกด้วย

2-4

ที่นี่ไม่ใช่จะมีแค่ความงดงามในยามเช้าแค่อย่างเดียว … แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบการดูดาวในยามค่ำคืนที่นี่ก็ยังถือว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่มาดูดาวแบบใกล้ชิดกันเลยทีเดียว ดีไม่ดีอาจจะเจอทางช้างเผือกกันด้วยน้า

12-2

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ตั้งอยู่บนเทือกเขาถนนธงชัย มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอแม่แตงจังหวัด เชียงใหม่ และอำเภอปายจังหวัดแม่ฮ่องสอน รวมเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 179.5 ตารางกิโลเมตร หรือ 112,187.5 ไร่ มีลักษณะเป็นเทือกเขาสามารถมาชมวิวธรรมชาติในรอบทิศทาง ใครที่กำลังหาสถานที่ดูหมอกดูแสงอาทิตย์ในยามเช้า ต้องมาเที่ยวที่นี่กันนะครับ

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง หมู่ที่ 5 ตำบลกี๊ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ 50300 โทร. 053-248-491,   053-263-910 หรือ กรมอุทยานแห่งชาติฯ โทร. 0 2562 0760

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ "ห้วยน้ำดัง" สวรรค์แห่งสายหมอก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook