2 วัน 1 คืน สัมผัสสวรรค์แห่งขุนเขาที่ “เนินมะปราง”

2 วัน 1 คืน สัมผัสสวรรค์แห่งขุนเขาที่ “เนินมะปราง”

2 วัน 1 คืน สัมผัสสวรรค์แห่งขุนเขาที่ “เนินมะปราง”
พาไปดอทคอม

สนับสนุนเนื้อหา

สัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิด ท่ามกลางความเงียบสงบใกล้กรุง ที่ “เนินมะปราง” สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในหน้าฝน ที่จะทำให้ได้พบกับสวรรค์แห่งขุนเขาและการพักผ่อนที่แท้จริง

“เนินมะปราง” เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดพิษณุโลก ถือได้ว่าเป็นอำเภอเล็กๆ ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก แต่ในอำเภอเล็กแห่งนี้ได้แอบแฝงธรรมชาติที่สวยงาม และภูเขาหินปูนรูปทรงสวยงามต่างๆ เอาไว้อยู่ ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ อากาศบริสุทธิ์ สดชื่น ในหน้าฝน แอดเลยจัดทริปเล็กๆ เที่ยว 2 วัน 1 คืน ที่เนินมะปรางมาฝากกัน พร้อมแล้วไปดูกันว่าจะเที่ยวที่ไหนได้บ้าง

การเดินทางจากกรุงเทพมายังที่นี่ จะใช้เวลาอยู่ประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง … จุดแรกที่แวะพักสำหรับทริป “สัมผัสแห่งขุนเขาที่เนินมะปราง” ก็คือที่ “บ้านรักไทย” ไปตามหาต้นไม้รูปหัวใจที่ตั้งโดดเด่นสวยงาม พร้อมชมวิวธรรมชาติสีเขียวของที่นี่ และยังมีชิงช้าให้นั่งชิลล์ๆ มองชิมวิวธรรมชาติแบบเพลินๆ กันอีกด้วย

 4-2

หรือจะไปยืนสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มปอดกันก็ได้นะ

 12-1

ชมวิวกันที่บ้านรักไทยกันเสร็จแล้วก็ออกเดินทางสู่ตำบลบ้านมุง ชมทุ่งดอกทานตะวันที่ “บ้านไร่ภูตะวัน” เป็นจุดชมวิวที่สามารถชมภูเขาหินปูนที่สูงใหญ่และสวยงามได้อย่างใกล้ชิด


11-1

เดินถัดมาจากบ้านไร่ภูตะวัน เข้ามาข้างในป่า ไปตามหาน้ำตกเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ด้านในที่ “น้ำตกขุนห้วยเทิน” น้ำตกเล็กๆ ที่มีความสวยงาม ลงไปเล่นน้ำสร้างความสดชื่นช่วงบ่ายๆ

6-2

เที่ยวชมธรรมชาติและภูเขาหินปูนเพลินๆ เล่นน้ำสร้างความสดชื่นให้กับตัวเองแล้ว ก็ได้เวลาหาที่พักสำหรับคืนนี้ ภายในตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จะมีโฮมสเตย์ราคาถูกมากมายให้ได้เลือกพักกัน ชอบที่ไหน พักกันได้เลย

13-1

หลังจากเก็บของเข้าที่พักกันเรียบร้อย ก็มาถึงจุดชมวิวไฮไลท์ในช่วงเย็นของที่นี่กับการชมค้างคาวบินออกมาจากถ้ำ

15

นั่งรอกันเพลินๆ จนถึงเวลา 6 โมง ก็ได้เวลาของค้างคาว ที่จะบินออกมาเป็นฝูง บินเป็นสายสวยงามในยามเย็น ถือว่าเป็นไฮไลท์ที่ห้ามพลาด เมื่อมาที่นี่กัน

 14

ถ้าใครที่ได้มาในวันที่ฟ้าเปิด ก็อาจจะได้พบกับความสวยงามในยามค่ำคืนของ “ทางช้างเผือก” กันได้อีกด้วยนะ

16

เช้าวันที่ 2 ตื่นมารับแสงอาทิตย์ในยามเช้า ชมวิวสวยๆ ของไร่ข้าวโพด ชมวิถีการใช้ชีวิตของชาวสวน


1-2

ช่วงสายก็ได้เวลาออกไปเดินเล่นชมท้องนา ทุ่งข้าวเขียวขจี พร้อมชมวิวภูเขาหินปูนที่สวยงาม


8-2

9-1

วิวธรรมชาติของอำเภอเนินมะปรางโดยล้อม ท่ามกลางบรรยากาศที่เขียวสงบ และอากาศสุดแสนบริสุทธิ์ นี่แหละคือการพักผ่อนที่แท้จริง ก่อนเดินทางกลับ


10-1

หากใครกำลังมองหาที่พักผ่อนในช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาว ลองเก็บกระเป๋ามาพักผ่อนกันที่ “อำเภอเนินมะปราง” กันได้นะครับ แล้วคุณจะหลงรักกับธรรมชาติพร้อมรอยยิ้มที่อบอุ่นของที่นี่กัน

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ 2 วัน 1 คืน สัมผัสสวรรค์แห่งขุนเขาที่ “เนินมะปราง”