12 ที่เที่ยวประเทศไทย ที่ต้องลองเปิดใจไปสักครั้ง

12 ที่เที่ยวประเทศไทย ที่ต้องลองเปิดใจไปสักครั้ง

12 ที่เที่ยวประเทศไทย ที่ต้องลองเปิดใจไปสักครั้ง
พาไปดอทคอม

สนับสนุนเนื้อหา

ประเทศไทยมีสถานที่เที่ยวมากมายเป็นพันแห่งที่สวยงามและท้าทายสำหรับคนชอบเที่ยว ลองเปิดมุมมองกับสถานที่ท่องเที่ยวไทยที่ต้องลองไปสักครั้งในชีวิต จะมีที่ไหนบ้างมาดูกัน

1.เขาช้างเผือก จังหวัดกาญจนบุรี

1-7

“เขาช้างเผือก” ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นยอดเขาที่มีความสูงประมาณ 1,249 เมตร จากระดับน้ำทะเล เป็นเส้นทางเดินป่าที่สวยงาม เป็นป่าโปร่งสลับกับทุ่งหญ้า จุดไฮไลท์ของที่นี้คือการได้เดินที่ “สันคมมีด” สันเขาที่สวยงามและมีความน่ากลัวที่สุด

2.คลองสระแก้ว จังหวัดกระบี่

2-7

ลำธารน้ำใสกลางป่าสีเขียวจนได้รับฉายาว่า “ป่าอเมซอนกระบี่” ตั้งอยู่ที่ภูเขาสระ หมู่ที่ 1 ตำบลเขาทอง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ภายในประกอบไปด้วยสระน้ำ 7 สระ ที่ถูกรายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวขจีและให้ความร่มรื่นแก่นักท่องเที่ยว

3.เขาล้อมหมวก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

3-7

สถานที่ผจญภัยท้าทายความกล้าในตัวคุณ กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังภายในอำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ให้นักท่องเที่ยวได้มาไต่ระดับความสูง พิชิตใจตัวเอง ขึ้นไปชมวิว 360 องศา ของอ่าวมะนาว จุดชมวิวที่สวยงามที่ต้องลองไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต

4.หาดชมดาว จังหวัดอุบลราชธานี

4-7

“หาดชมดาว” อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์คของจังหวัดอุบลราชธานี ตั้งอยู่บริเวนหมู่บ้านโนนตาล อำเภอนาตาล เป็นแนวหาดหิน แก่งหิน อันกว้างใหญ่และยาวมากหลายร้อยเมตร ซึ่งทำเกิดของหินรูปพรรณสัณฐานประหลาด เช่นเดียว กับสามพันโบก จนได้รับฉายาว่า “มินิแกรนด์แคนยอนเมืองไทย”

5.เสม็ดนางชี จังหวัดพังงา

5-7

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังมาแรงของจังหวัดพังงา จุดชมวิวที่สวยงามดั่งสรวงสวรรค์ที่ต้องมาสัมผัสบรรยากาศในยามเช้าของพระอาทิตย์ขึ้นและนั่งชมความสวยงามในยามเย็นของพระอาทิตย์ตก ลองมาสักครั้งแล้วคุณจะติดใจ

6.ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง จังหวัดยะลา

6-7

จุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุดของภาคใต้และเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลาในเขตพื้นที่ของเขาไมโครเวฟ กิโลเมตรที่ 32 มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล 2,038 ฟุต เต็มอิ่มการชมทะเลหมอกหนาๆ ในยามเช้า และไปชมจุดชมวิว 360 องศา บริเวณยอดเขาฆูนุงซีลีปัต (ฆูนุงสาลี) จุดไฮไลท์สำคัญของที่นี่

7.ทุ่งบัวแดง จังหวัดอุดรธานี

7-7

“ทะเลบัวแดง” ตั้งอยู่ในอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี แหล่งน้ำธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไป ด้วย พันธุ์ปลา พันธุ์นก และพืชน้ำ จำนวนมาก พร้อมดอกบัวสีแดงที่เบ่งบานในยามเช้าเต็มแหล่งน้ำ สีสันสวยงามที่น่าพบเจอ

8.เขาหลวง จังหวัดสุโขทัย

8-6

สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวขาลุย เพื่อขึ้นไปพิชิตความสวยงาม ฟินกับธรรมชาติสวยจนคุณต้องตะลึง “เขาหลวง” ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติรามคำแหง เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดสุโขทัย ด้วยความสูงระดับ 1,200 เมตร จากระดับน้ำทะเล ประกอบด้วย 4 ยอดเขา คือยอดพระเขาเจดีย์ ยอดเขาพระแม่ย่า ยอดเขาภูกา และยอดเขานารายณ์

9.ลำคลองงู จังหวัดกาญจนบุรี

9-6

อุทยานแห่งชาติลำคลองงู ตั้งอยู่ที่อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี สถานที่ท่องเที่ยวแอดเวนเจอร์ที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ และประกอบไปด้วยถ้ำหลายแห่งที่น่าไปสำรวจความงดงาม เช่น ถ้ำเสาหิน, ถ้ำนกนางแอ่น, ถ้ำน้ำตก และถ้ำใหญ่

10.หินสามวาฬ จังหวัดบึงกาฬ

10-6

จุดชมวิวที่สวยงามของดินแดนภาคอีสานกับก้อนหินขนาดมหึมาวางเรียงกัน 3 ก้อน คล้ายปลาวาฬ พ่อ แม่ ลูก กำลังว่ายน้ำกันอย่างสนุกสนาน จึงเรียกกันว่า ”หินสามวาฬ” เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า สามารถยืนชมทัศนียภาพของป่าภูวัว และบริเวณโดยรอบ

11.น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

11-6

น้ำตกที่ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยงามและยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และโด่งดังจนเป็นอันดับ 2 จากน้ำตกที่ดีที่สุดในเอเซีย ที่มีความสวยงามของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง

12.น้ำตกปิตุ๊โกร จังหวัดตาก

12-6

อลังการกับน้ำตกรูปหัวใจ ที่มีความสูงที่สุดในเมืองไทย ยลโฉมของสายน้ำตกที่อยู่บนดอยมะม่วงสามหมื่น ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อ.อุ้มผาง จ.ตาก มหัศจรรย์ความสวยงามในป่าใหญ่ที่ต้องลองมาเจอสักครั้ง

เพราะประเทศไทยมีสถานที่สวยงามมากมายรอให้คุณได้มาชมกันอีกเพียบ ลองเปิดใจ เปิดตา แล้วออกไปสัมผัสความสวยของสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยกันเถอะ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ 12 ที่เที่ยวประเทศไทย ที่ต้องลองเปิดใจไปสักครั้ง