พักกาย พักใจ พาไปพักที่ “บ้านกกกอด”

พักกาย พักใจ พาไปพักที่ “บ้านกกกอด”

พักกาย พักใจ พาไปพักที่ “บ้านกกกอด”
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หากใครกำลังมองที่พักผ่อนหย่อนใจ สัมผัสธรรมชาติ อยู่กับสายน้ำ สายลม แสงแดด ภูเขา ดวงดาว และพระจันทร์ แบบไม่ไกลกรุงเทพ ต้องมาที่ “บ้านกกกอด” จังหวัดกาญจนบุรี

3-4

“บ้านกกกอด” ตั้งอยู่ที่ตำบลสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของผู้ที่ชื่นชอบความเงียบสงบ สัมผัสธรรมชาติใกล้อย่างใกล้ชิด ที่ปราศจากความหรูหรา แต่มีเพียงความธรรมดาที่แสนสบายและสวยงาม ให้ผู้ที่มาพักเที่ยวพักอาศัยให้หลงรัก จนต้องกลับมากันอีก

7-4

การเดินทาง

รถโดยสาร : นั่งรถสายกาญจนบุรี – น้ำตกเอราวัณ (รถออกทุกชั่วโมง จากสถานีขนส่งกาญจนบุรี) บอกว่าลงรถที่แยกโป่งปัด แล้วนั่งวินมอเตอร์ไซต์ต่อไปยังที่ “บ้านกกกอด” หรือสามารถโทรศัพท์ไปยังที่พักให้รถมารับก็ได้

มอเตอร์ไซต์ : หากใครที่ชื่นชอบในการขับขี่มอเตอร์ไซต์ก็สามารถเช่ารถจากตัวเมืองกาญจนบุรี เพื่อขับมายังที่ “บ้านกกกอด” กันก็ได้

พอมาถึงที่ “บ้านกกกอด” ก็จะได้พบความเงียบสงบแบบที่ไม่เคยพบเจอที่ไหนกันมาก่อน ไม่มีเสียงเอะอะโวยวาย เสียงรถวิ่ง ให้กวนใจ แต่จะมีเพียงเสียงจากธรรมชาติ เสียงจากสายลม เสียงจากสายน้ำ … นี่สิที่เรียกว่าการพักผ่อนที่แท้จริง

6-4

ภายในที่พักยังมีกิจกรรมให้ผ่อนคลายอย่างการ “พายเรือคายัค” ชมวิวเขื่อน สัมผัสธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ให้เช่าพายชมวิวรอบๆ อ่างเก็บน้ำ ปล่อยใจไปกับบรรยากาศกลางน้ำ ที่ล้อมรอบด้วยภูเขา และท้องฟ้า สัมผัสความสงบเงียบให้คุณได้หลีกหนีความวุ่นวายในเมือง มาอยู่กับตัวเองและธรรมชาติอย่างแท้จริง หรือใครไม่อยากพายเรือก็สามารถนั่งเลเอาขาจุ่มน้ำ หรือจะนอนอ่านนิตยสารท่ามกลางบรรยากาศเงียบๆ กันก็ได้

หัองพักของที่นี่ประกอบไปด้วยห้องพักทั้งหมด 11 ห้อง เข้าพักได้ห้องละ 2 คน สามารถเสริมที่นอนได้ 1 คน โดยแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่

โซนวิวเขื่อน ได้แก่ บ้านวิวเขื่อน และกระโจมเต็นท์ เป็นที่พักแบบไม่มีแอร์และไม่มีห้องน้ำในตัว
โซนริมสระบัว ได้แก่ บ้านกระท่อมไม้ บ้านริมบึง บ้านชมดาว บ้านริมน้ำ บ้านพฤกษา เป็นห้องพักแบบมีแอร์และห้องน้ำในตัว
ห้องพักทุกห้องไม่มีทีวี และตู้เย็นภายในห้องนะคะ แต่จะมีโคมไฟ และปลั๊กสำหรับชาร์จไฟ ที่ “บ้านกกกอด” ไม่มี Wifi เนื่องจากอยู่นอกพื้นที่อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง แต่มีสัญญาณโทรศัพท์มือถือ 3G ทุกค่าย

ซึ่งภายในส่วนของที่พัก จะมีสะพานไม้ไว้คอยเชื่อมต่อและเป็นทางเดินกันตลอดทางภายใน “บ้านกกกอด”

4-4

ส่วนราคาห้องพักแต่ละห้องขึ้นอยู่กับรูปแบบห้องพักและช่วงเวลาของการเข้าพัก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ที่ https://www.baankokkod.com/rooms

“บ้านกกกอด” เป็นสถานที่เงียบสงบ ดังนั้นเพื่อให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสธรรมชาติและพักผ่อนอย่างเต็มที่ ทางที่พักจึงขอความร่วมมือดังนี้

งดการทำอาหารทุกชนิด

งดการส่งเสียงดังจากการดื่มกิน หรือกิจกรรมอื่นใดที่เป็นการรบกวนผู้อื่น หลังเวลา 22.00 น. (ถ้าคิดจะหา “ที่กินเหล้าเมาเฮฮา” ที่นี่ไม่เหมาะค่ะ)
งดนำสัตว์เลี้ยงมาด้วย
ไม่อนุญาตให้ถ่าย Pre-Wedding โดยไม่แจ้งล่วงหน้า
กรณีถ่าย Pre-Wedding หรือถ่ายงานอื่น กรุณาติดต่อเพื่อคุยรายละเอียดและค่าใช้จ่ายโดยตรงค่ะ ไม่รับถ่ายงานวันเสาร์-อาทิตย์ เนื่องจากรบกวนผู้เข้าพักอื่นค่ะ
บ้านกกกอด ของดการเยี่ยมชมสถานที่ หรือเข้ามาเที่ยวถ่ายรูปนะคะ เนื่องจากสถานที่เรามีจำกัด ต้องการให้ลูกค้าที่เข้าพักได้รับความสงบ และเป็นส่วนตัว จึงขอให้บริการเฉพาะลูกค้าที่มาพักเท่านั้นค่ะ
ส่วนเรื่องร้านอาหารภายในที่พักไม่มีร้านอาหารให้บริการสำหรับผู้ที่มาพักผ่อนกัน แต่จะมีร้านอาหารที่ไว้คอยบริการอยู่ด้านนอกไม่ไกลจากที่ “บ้านกกกอด” ไว้คอยบริการสำหรับผู้ที่มาพักที่นี่กัน

“บ้านกกกอด” ถือว่าเป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับคนที่ชอบธรรมชาติ ชอบความเงียบสงบ สัมผัสธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด พร้อมมุมถ่ายรูป มุมพักผ่อน ให้วันพักผ่อนของคุณมีแต่ความสุขอย่างแท้จริง … หากใครกำลังมองหาที่พักแบบใกล้ๆ กรุง ลองเก็บกระเป๋ามา จัดทริปเที่ยวเมืองกาญแล้วมานอนชิลล์ๆ ที่ “บ้านกกกอด” กันก็ได้นะครับ

1-4
2-4 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ที่ บ้านกกกอด และ บ้านกกกอด กาญจนบุรี

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ พักกาย พักใจ พาไปพักที่ “บ้านกกกอด”

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook