เที่ยวทะเลใกล้ๆ เติมความสุขง่ายๆ ที่เกาะสีชัง

เที่ยวทะเลใกล้ๆ เติมความสุขง่ายๆ ที่เกาะสีชัง

เที่ยวทะเลใกล้ๆ เติมความสุขง่ายๆ ที่เกาะสีชัง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เกาะสีชัง…เกาะแห่งความรักความสงบเงียบ เต็มไปดวยความสวยงามของธรรมชาติและวิถีชีวิตอันเรียบง่าย  ในช่วงวันหยุดพักผ่อนไม่ต้องเดินทางออกจากบ้านไปไกลๆ  ก็สามารถพบความสุขได้แค่เอื้อม

dsc4337

เมื่อข้ามมาถึงเกาะเอาฤกษ์เอาชัยกันที่ศาลจ้าพ่อเขาใหญ่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวสีชังให้ความเคารพนับถือ เชื่อกันว่าถ้าได้กราบไหว้ติดต่อกัน 3 ครั้งภายในเวลา 3 ปี จะทำให้ร่ำรวย ไปต่อกันที่พิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุชราชสถาน เป็นสถานที่ที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเที่ยวเกาะสีชัง ห่างจากท่าเรือเทววงศ์มาทางตอนใต้ของเกาะ สร้างในสมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อเป็นที่ประทับฤดูร้อน ภายในบริเวณมีสภาพภูมิทัศน์สวยงาม ด้านหน้าเป็นชายหาดท่าวังมี ‘สะพานอัษฎางค์’ สะพานสีขาวบริสุทธิ์ที่ทอดตัวยาวลงสู่ทะเลเป็นไฮไลท์ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันเป็นประจำ

dsc4296

dsc4205-1024x678

ไม่ไกลนักเป็นที่ตั้งของ ‘พระที่นั่งมันธาตุรัตนโรจน์’ ซึ่งปัจจุบันยังคงสภาพให้เห็นกันแต่เพียงฐานของตัวพระที่นั่งเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีเรือนต่างๆ ให้เข้าชมทั้ง ตึกวัฒนา ตึกผ่องศรีหรือศาลาแปดเหลี่ยม ตึกอภิรมย์ และจุดสุดท้ายคือวัดอัษฏางค์นิมิตร ส่วนใครอยากพักผ่อนรับลมทะเลก็แวะไปที่หาดถ้ำเขาพัง เป็นชายหาดเล็กๆ ที่สวยงาม เหมาะแก่การลงเล่นน้ำมากๆ ส่งท้ายวันกันที่ช่องเขาขาด หรือ ช่องอิศริยาภรณ์ ในอดีตเคยเป็นที่ตั้งพลับพลาชมวิวทิวทัศน์ของรัชกาลที่ 5 อีกด้วย ที่นี่คือจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดบนเกาะสีชัง สามารถมองเห็นขอบฟ้าบรรจบกับทะเลสุดสายตาและได้ยินเสียงคลื่ซัดเข้าฝั่งตลอดเวลา มีสะพานสำหรับเดินชมทิวทัศน์ทอดตัวยาวลงสู่เบื้องล่างลดระดับไปตามไหล่เขา

dsc4126
dsc4399-1024x678

เกาะสีชังไปยังไง

มีเรือโดยสารออกจากเกาะลอย อ.ศรีราชา ไปเกาะสีชังทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-20.00 น. ออกทุกชั่วโมง อัตราค่าโดยสารสุดประหยัดคนละ 40 บาท ใช้เวลาเดินทางประ 45 นาที ก็ถึงเกาะสีชังแล้ว ส่วนขากลับ จากเกาะสีชัง มีเรือบริการข้ามายังเกาะลอย อ. ศรีราชา ตั้งแต่เวลาประมาณ 06.00-18.00 น. เรือออกทุกชั่วโมง

สอบถามรายละเอียดได้ที่

– ท่าเรือสีชังพาเลซ โทร. 0-3821 6-276 82

– ท่าเรือแสงประทีปบริการ โทร. 0-3831 -3687

เลือกพาหนะก่อนเที่ยวรอบเกาะ

การเดินทางท่องเที่ยวบนเกาะสีชัง สามารถเลือกเดินทางได้หลายรูปแบบ ทั้งเหมาสองแถวพาเที่ยวรอบเกาะ ราคาประมาณ1,000 บาท/วัน แต่ถ้ามาเป็นครอบครัวประมาณ 4-6 คน ก็เลือกนั่งสามล้อหรือสกายแล็ป ซึ่งคล้ายรถตุ๊กตุ๊ก ราคาประมาณ 500 บาท/วัน หรือจะเช่ามอเตอร์ไซต์ตะลุยรอบเกาะก็ได้ คันละประมาณ 300 บาท/วัน

ข้อมูลเพิ่มเติม

เกาะสีชัง

มีเรือโดยสารออกจากเกาะลอย อ.ศรีราชา ไปเกาะสีชังทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-20.00 น.

ออกทุกชั่วโมง อัตราค่าโดยสารสุดประหยัดคนละ 40 บาท

ใช้เวลาเดินทางประ 45 นาที ก็ถึงเกาะสีชังแล้ว

ส่วนขากลับ จากเกาะสีชัง มีเรือบริการข้ามายังเกาะลอย อ. ศรีราชา ตั้งแต่เวลาประมาณ 06.00-18.00 น.

เรือออกทุกชั่วโมง

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ เที่ยวทะเลใกล้ๆ เติมความสุขง่ายๆ ที่เกาะสีชัง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook