จังหวัดไหนที่คนญี่ปุ่นโหวตให้ว่าอยู่สบายที่สุดในประเทศกันนะ?!

จังหวัดไหนที่คนญี่ปุ่นโหวตให้ว่าอยู่สบายที่สุดในประเทศกันนะ?!

จังหวัดไหนที่คนญี่ปุ่นโหวตให้ว่าอยู่สบายที่สุดในประเทศกันนะ?!
Anngle

สนับสนุนเนื้อหา

ประเทศญี่ปุ่นมีจังหวัดและเขตปกครองพิเศษรวมทั้งสิ้น 47 แห่ง ด้วยลักษณะภูมิประเทศทำให้อากาศและสภาพแวดล้อมแตกต่างกัน ยังส่งผลทำให้อุปนิสัยของคนแต่ละจังหวัดแตกต่างกันอีกด้วย บางที่ก็อากาศหนาวจัด บางที่ก็มีอากาศอบอุ่นแทบจะตลอดทั้งปี บางที่เหมาะแก่การเพาะปลูกพืชผักผลไม้ แต่จังหวัดไหนกันนะที่คนญี่ปุ่นคิดว่าน่าอยู่และอยู่สบายที่สุดในประเทศญี่ปุ่น?

อันดับ 1 จังหวัดฟุกุโอกะ

fukuoka

จังหวัดฟุกุโอกะเป็นหนึ่งในเมืองที่คึกคักและเจริญที่สุดในแถบภูมิภาคคิวชู  มีเมืองใหญ่หลายเมืองเช่น ฟุกุโอกะ, คิตะคิวชู, คุรุเมะ เป็นต้น ซึ่งเป็นศูนย์รวมของบริษัทต่างๆ และเป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจ อยู่ที่ไหนก็สามารถไปซื้อของได้ไม่ลำบาก ถามยังมีของอร่อยขึ้นชื่ออีกมากมาย เช่น ราเมง, ไข่ปลาเมนไทโกะ มีร้านข้างถนน ที่สามารถหาของอร่อยๆทานได้ง่ายในราคาที่ไม่แพง ซึ่งเป็นข้อดีที่หลายคนบอกว่าดีกว่าโตเกียว ถือว่าเป็นจังหวัดที่มีความสมดุลระหว่างความเป็นเมืองใหญ่และชนบท

อันดับ 2 จังหวัดไซตามะ

saitama

จังหวัดไซตามะมีทำเลที่ดีอยู่ใกล้กับกรุงโตเกียว เหมาะกับคนที่ต้องทำงานในโตเกียวแต่อาจจะมีกำลังทรัพย์ไม่พอที่จะซื้อหรือเช่าบ้านในโตเกียวได้ เพราะมีหลายพื้นที่ในจังหวัดไซตามะที่มีราคาอสังหาริมทรัพย์ค่อนข้างถูก อีกทั้งยังมี Saitama Super Arena สถานที่สำหรับจัดคอนเสิร์ตและอิเวนท์ต่างๆที่น่าสนใจ มีสถานที่ช็อปปิ้งและห้างสรรพสินค้าจำนวนมาก แถมราคาข้าวของเครื่องใช้ก็ไม่ได้แพงมากทั้งๆที่อยู่ใกล้โตเกียว ทำให้จังหวัดไซตามะได้รับความนิยมถูกหยิบยกให้เป็นเป้าหมายในการเลือกเป็นที่อยู่อาศัย

อันดับ 3 จังหวัดคานางาวะ

kanagawa

จังหวัดคานางาวะเต็มไปด้วยเมืองที่ได้รับความนิยมเป็นทั้งศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ ที่อยู่อาศัย และสถานที่ท่องเที่ยว อาทิ มินาโตมิไร, โยโกฮามะ ไชน่าทาวน์, คามาคุระ, คาบสมุทรโชนัน เป็นต้น ถึงจะมีเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยความเจริญ ตึกราบ้านช่องแล้ว แต่ยังอุดมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม สามารถเติมเต็มความสะดวกสบายและสัมผัสกับธรรมชาติตามชนบทได้พร้อมๆกัน แถมยังมีรถไฟมุ่งหน้าสู่โตเกียวให้บริการหลายสาย เหมาะกับคนที่ต้องเข้าไปทำงานในโตเกียวอีกด้วย

เห็นจากผลโหวตเกี่ยวกับเมืองที่คนญี่ปุ่นบอกว่าน่าอยู่และอยู่สบายที่สุดในประเทศแล้ว ก็พอจะบอกได้ว่าคนญี่ปุ่นมองว่าเมืองที่สามารถสร้างความสมดุลระหว่างเมืองใหญ่กับความสโลว์ไลฟ์ในชนบทได้คือที่ที่ตอบโจทย์สำหรับการใช้ชีวิตมากที่สุด เพื่อนๆคนไหนที่อยากลองไปหาคำตอบว่าทั้ง 3 เมืองมีดียังไง อย่าลืมลองไปสัมผัสมนต์เสน่ห์ดังกล่าวกันด้วยตัวเองนะคะ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ จังหวัดไหนที่คนญี่ปุ่นโหวตให้ว่าอยู่สบายที่สุดในประเทศกันนะ?!