เที่ยวเกาะเต่า ฟินกับสวรรค์ของโลกใต้น้ำ

เที่ยวเกาะเต่า ฟินกับสวรรค์ของโลกใต้น้ำ

เที่ยวเกาะเต่า ฟินกับสวรรค์ของโลกใต้น้ำ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เกาะเต่า แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นส่วนหนึ่งของ อ.เกาะพะงัน ที่จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาเที่ยวเล่น มาพักผ่อน กันอย่างไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นช่วง Low Season หรือ High Season บนเกาะเต่า มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งร้านอาหาร แหล่งบันเทิง แหล่งช้อปปิ้ง ที่พัก ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวทั้งหลายที่จะมาพักผ่อนภายในเกาะ

ภายในเกาะเต่า มีชายหาดที่ขึ้นชื่อมากมาย หาดทรายรี, หาดปะการัง, อ่าวโฉลกบ้านเก่า, หาดแม่หาด, อ่าวแหลมเทียน, อ่าวหินวง และ อ่าวเทียนนอก ซึ่งแต่ละหาดก็จะ หาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส และมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป

เกาะเต่า

เกาะเต่า
เกาะเต่า

“แสงยามเย็น” เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ภายในเกาะเต่า ที่จะมีนักท่องเที่ยวทั้งหลายมานั่งรอชมพระอาทิตย์ตก ชมแสงอาทิตย์ผาดผ่านน้ำทะเล ลับขอบฟ้า อยู่ริมชายหาด

เกาะเต่า

บริเวณร้านอาหารริมชายหาดเกาะเต่า ก็จะมีการแสดงโชว์ควงกระบอกไฟ ในยามค่ำคืน จนกลายเป็นแหล่งรวมนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากมาย ที่จะมานั่งรับชมการแสดงกันตามร้านอาหารต่างๆ ทำให้กลางคืนของที่นี่กลายเป็นสถานที่ที่จะมีแต่ความบันเทิง

กิจกรรมไฮไลท์ภายในเกาะเต่า “การดำน้ำ” ถือว่าได้เป็นแหล่งฝึกน้ำดำที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งภายในประเทศไทย ที่จะเป็นจุดเริ่มต้นของการดำน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก มาที่นี่สอนการดำน้ำหมดทุกรูปแบบ

“เกาะเต่า” มีแหล่งดำน้ำ ชมความสวยงามของปะการัง และ ปลาอีกหลายสายพันธุ์ ถือว่าได้ว่าเกาะเต่าเป็นแหล่งดำน้ำอีกแห่งในประเทศไทย ที่จะมีคนนิยมมาดำน้ำชมความสวยของโลกใต้น้ำกัน

แหล่งดำน้ำตื้น : อ่าวม่วง, อ่าวหินวง, อ่าวโตนด และ อ่าวลึก

แหล่งดำน้ำลึก : กองหินตุ้งกู, เจแปนนิส การ์เด็นท์, กองหินชุมพร, หินใบ, เกาะฉลาม และ แหลมเทียน

เกาะเต่า
เกาะเต่า
เกาะเต่า

อีกหนึ่งสถานที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึงเกาะเต่า นั่นก็คือ “เกาะนางยวน” เป็นหมู่เกาะเล็กๆ ที่สวยงามและมีเสน่ห์อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะเต่า ประกอบด้วยเกาะเล็กๆ 3 เกาะเชื่อมตัวกัน มีสันทรายเชื่อมต่อระหว่างแต่ละเกาะให้มาเดินชมความสวยงายงามภายในเกาะได้ และมีจุดชมวิวที่เป็นมุมสุดฮิต มุมถ่ายรูป มุมเช็คอิน ภายในเกาะ ที่สามารถเห็นวิวของทั้ง 3 เกาะ จนทำให้ชื่อเสียงของ “เกาะนางยวน” โด่งดังไปไกลทั่วโลกกันเลยทีเดียว

ค่าธรรมเนียมขึ้นเกาะสำหรับคนไทย 30 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท

“เกาะเต่า” มีความอุดมสมบูรณ์ของทั้งธรรมชาติบนบกและใต้ท้องทะเล ปะการังสวย ปลาหลายพันธุ์ และ เต่าทะเล ไฮไลท์ของที่นี่ … หากใครกำลังมองหาที่เที่ยว ที่พักผ่อน มาที่นี่ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมทั้งกิจกรรมมากมาย

ฤดูกาลท่องเที่ยว เกาะเต่า 

ช่วงสิงหาคม – กันยายน จะเป็นช่วงไฮซีซั่นเพราะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเป็นจำนวนมาก

ช่วงพฤศจิกายน – มกราคม เป็นช่วงหน้ามรสุม

แต่สามารถมาเที่ยวเกาะเต่า ได้กันตลอดทั้งปีกันเลยน้า ชอบช่วงไหน เลือกกันเลย

การเดินทาง เกาะเต่า 

รถยนต์ส่วนตัว หรือเช่ารถขับเองจากกรุงเทพ ใช้เส้นทางถนนพระราม 2 หรือ ธนบุรีปากท่อ เข้าสู่สมุทรสาคร สมุทรสงคราม จากนั้นไปยังชุมพร หรือถ้าคุณจะไปขึ้นเรือที่สุราษฎร์ธานี ให้ขับต่อจากชุมพรตามทางหลวงหมายเลข 41 ไปยังอำเภอไชยา เข้าสู่สุราษฎร์ธานี รวมระยะทางประมาณ 685 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมง

รถโดยสารประจำทาง สามารถขึ้นรถได้ที่สถานีขนส่งสายใต้ กรุงเทพ-ชุมพร หรือสุราษฎร์ธานี มีให้บริการทุกวัน สอบถามได้จากบริษัทขนส่งจำกัด โทร.1490

รถไฟ มีให้บริการทุกวัน ทั้งรถไฟธรรมดา รถด่วน และรถด่วนพิเศษจากสถานีหัวลำโพง โดยสามารถเลือกไปลงได้ที่ชุมพรหรือที่สุราษฎร์ธานี สอบถามได้ที่การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร. 1690

การเดินทางโดยเรือ เกาะเต่า 

ท่าเรือจากจังหวัดชุมพรไปยังเกาะเต่า
บริษัทเรือต่างๆ มักมีบริการรับส่งจากสถานีขนส่งหรือสถานีรถไฟไปยังท่าเรือ รวมถึงบริเวณท่าเรือยังมีจุดบริการรับฝากรถสำหรับคุณที่ขับรถไปเองด้วย

ท่าเรือท่ายาง อยู่ห่างจากตัวเมืองชุมพรประมาณ 8 กิโลเมตร มีเรือเอกชนให้บริการหลายบริษัท มีทั้งแบบเรือนอน (ใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณคนละ 200 บาท) และเรือด่วน (ใช้เวลาประมาณ 2ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณคนละ 400 บาท)

ท่าเรือเร็วลมพระยา บริเวณหาดทุ่งมะขามน้อย ห่างจากตัวเมืองชุมพรประมาณ 28 กิโลเมตร เรือไปเกาะเต่าใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.45 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณคนละ 600 บาท

ท่าเรือจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีไปยังเกาะเต่า
ท่าเรือนอน ใกล้เทศบาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ใช้เวลาเดินทางประมาณ 8-9 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณคนละ 250 บาท

ท่าเรือซีทรานเฟอร์รี่ ตำบลดอนสัก ห่างจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานีประมาณ 80 กิโลเมตร ซึ่งทางบริษัทฯ มีบริการรถรับส่งจากสนามบินสุราษฎร์ธานีไปยังท่าเรือ รวมทั้งค่าเรือไปส่งยังเกาะเต่า มีค่าโดยสารประมาณคนละ 950 บาทต่อเที่ยว โปรดตรวจสอบตารางการเดินทางกับผู้ให้บริการอีกครั้ง

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ เที่ยวเกาะเต่า ฟินกับสวรรค์ของโลกใต้น้ำ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook