แหล่งดำน้ำ 6 จุด ที่ต้องมาลองสักครั้งในประเทศไทย

แหล่งดำน้ำ 6 จุด ที่ต้องมาลองสักครั้งในประเทศไทย

แหล่งดำน้ำ 6 จุด ที่ต้องมาลองสักครั้งในประเทศไทย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แหวกว่ายภายในน้ำทะเลสวยใส กับแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิจ ชมธรรมชาติใต้ท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์ โด่งดังไปไกลถึงต่างประเทศ จะมีที่ไหนห้ามพลาดบ้าง มาดูกัน

1.เกาะเต่า

5
6
7
8

สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดสุราษฏร์ธานี เป็นที่นิยมของชาวไทยและชาวต่างชาติ มาชมความสวยงามของธรรมชาติทั้งบนบกและใต้ท้องทะเล “เกาะเต่า” ยังเป็นที่ตั้งของโรงเรียนดำน้ำมากมายทั้งน้ำดำตื้นและน้ำลึก สิ่งที่พบเจอใต้น้ำของที่นี่ ก็จะได้แก่ แนวปะการังหลากหลายสี ปลากระเบนลายน้ำเงิน ปลาเสื้อ และปลาสวยงามอีกหลายชนิด

2.หมู่เกาะชุมพร

2
22
222
2222

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่โดดเด่นมากอีกแห่งหนึ่ง เหมาะสำหรับผู้รักทะเล และชอบดำน้ำชมปะการัง มีเกาะเรียงรายมากกว่า 40 เกาะ เกาะที่นิยมไปเที่ยวกันมีประมาณเจ็ดแปดเกาะ เช่น เกาะง่ามใหญ่ เกาะง่ามน้อย เกาะทะลุ ยังมีธรรมชาติที่คงความสมบูรณ์ของทรัพยากรทางทะเล และฝูงปลานานาชนิด ปะการังดำ ดงดอกไม้ทะเลสุดลูกหูลูกตา และฉลามวาฬ ที่แวะเวียนมาทุกหน้าร้อน

3.เกาะแสมสาร

3
33
333

เกาะแสมสาร มีลักษณะเป็นรูปทรงยาวรี ขนาดพื้นที่โดยรวมประมาณ 5 ตารางกิโลเมตร เป็นเกาะหนึ่งที่ขึ้นกับอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตที่ไม่ไกลกรุงมาก สามารถที่จะมาเที่ยวแบบเช้า-เย็นกลับ หรือ จะพักกันบนเกาะก็ได้ ใครที่ขื่นชอบการดำน้ำและไม่อยากไปไหนไกล บอกเลยว่าต้องมาที่นี่ จะมีแนวปะการังสีสันสวยมากมาย ธรรมชาติใต้น้ำที่อุดมสมบูรณ์

4.เกาะหลีเป๊ะ

4
44
444

ถ้าพูดถึงหลีเป๊ะ เกาะสวรรค์แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจะมาพักผ่อน ชมความสวยงามของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ แต่หลีเป๊ะไม่ได้มีความสวยงามของบนเกาะ ยังมีความสวยงามใต้ท้องทะเล ปลาหลายพันธุ์ รวมไปถึงแนวปะการังที่สวยงาม ซึ่งทริปดำน้ำที่เกาะหลีเป๊ะ มีด้วยกัน 4 แบบคือ ทริปโซนใน ทริปโซนนอก ทริปโซนใน+นอก และสุดท้าย ทริปซันเซ็ต

5.หมู่เกาะสิมิลัน


55
555
5555

หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตของเมืองไทย เพราะมีทะเลสีฟ้า ใสราวกับคริสตัล ทรายขาวสะอาด และบรรยากาศที่เงียบสงบ มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ สีสันสวยงาม น่าไปแหวกว่ายอยู่รอบข้าง ปลาหลากหลายนานาพันธุ์ จนทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งน้ำดูปะการังที่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำ ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ในฝั่งทะเลอันดามันอีกแห่ง

6.หมู่เกาะสุรินทร์

66
666
6666

เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน ประกอบ ด้วยเกาะ 5 เกาะ คือ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะรี เกาะไข่ และเกาะกลาง “หมู่เกาะสุรินทร์” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นในเรื่องของความสวยงามใต้ทะเล ไม่ว่าจะเป็นปะการังนานาชนิด ปลาหลายสายพันธุ์ และ ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของใต้ท้องทะเล ทำให้ที่นี่โด่งดังและมีชื่อเสียงในเรื่องความสวยงามใต้น้ำไม่แพ้กับ หมู่เกาะสิมิลัน และ เกาะตาชัย กันเลยทีเดียว

แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นจุดดำน้ำภายในประเทศไทยมีอีกหลายแห่งมากมาย และโด่งดังไปทั่วถึงชาวต่างประเทศ จนทำให้จุดดำน้ำแหล่งท่องเที่ยวของประเทศไทย กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะมีคนนิยมมากัน … บอกเลยว่า นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีที่สวยๆ อีกเพียบเลย

อัลบั้มภาพ 21 ภาพ

อัลบั้มภาพ 21 ภาพ ของ แหล่งดำน้ำ 6 จุด ที่ต้องมาลองสักครั้งในประเทศไทย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook