พาไปเที่ยวสตูล 9 เกาะสวยแห่งทะเลอันดามัน

พาไปเที่ยวสตูล 9 เกาะสวยแห่งทะเลอันดามัน

พาไปเที่ยวสตูล 9 เกาะสวยแห่งทะเลอันดามัน
พาไปดอทคอม

สนับสนุนเนื้อหา

จังหวัด “สตูล” จังหวัดเล็กที่เงียบสงบ มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลสวย ใส รายล้อมไปด้วยเกาะต่างๆ มากมาย จนได้ชื่อว่าเป็น “ความสวยงามของทะเลอันดามัน”

ภายในจังหวัดสตูล จะมีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่มีความสวยงาม “อุทยานแห่งชาติตะรุเตา” แหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัด ที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ สัมผัสความเงียบสงบ ภายใต้ความร่มรื่นของธรรมชาติสีเขียว

212102

แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของ “จังหวัดสตูล” มีมากมายหลายเกาะ แต่ถ้าได้มาเที่ยวที่จังหวัดนี้กันแล้ว ก็ต้องไม่พลาดที่จะมาเที่ยวเกาะสวยงาม ขึ้นชื่อ ดังต่อไปนี้

เกาะหลีเป๊ะ” สวรรค์แห่งการพักผ่อน แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตที่จะมีนักท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นเกาะที่อยู่กลางทะเล มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติภายในบนเกาะ ชายหาดสีขาว เนียนละเอียด น้ำทะเลใส จนสามารถมองเห็นปลาตัวเล็กและปะการังน้ำตื้น มีชายหาดที่สำคัญ ๆ อยู่ 4 หาด ได้แก่ หาดพัทยา, หาดซันไรท์, หาดคาร์มา, หาดซันเซ็ท 

203398
223627
425162

“เกาะหินงาม” เป็นเกาะขนาดเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยหินสีดำกลมเกลี้ยงสวยงาม เหมือนแบบชื่อเกาะ เมื่อมีคลื่นซัด จะได้พบกับความเงาวาววับของหินสีดำมากยิ่งขึ้น ภายในเกาะมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เกาะอื่นๆ จะมีความสวยงามของชายหาดสีขาว แต่เกาะหินงามนี้ มีความสวยงามของก้อนหินที่ไม่เหมือนใครและสวยงามไม่แพ้กับหาดทรายสีขาวอีกด้วย มีเรื่องเล่ากันว่า ถ้ามาเรียงก้อนหินได้ 12 ก้อน แล้วอธิษฐานขอพรก็จะไ้ด้สมปรารถนาทุกสิ่งทุกอย่าง

250684
276919
921833

“เกาะรอกลอย” เป็นหนึ่งในเกาะของกลุ่ม “หมู่เกาะดง” ซึ่งมีทัศนียภาพอันสวยงามและมีแนวปะการังที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ เป็นเกาะเล็กๆ แต่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใสเหมือน สีมรกต พื้นทรายใต้ทะเลมีความลาดเอียงต่ำเหมาะแก่การลงเล่นน้ำริมชายหาด “เกาะรอกลอย” นี้ ถือว่าเป็นจุดพักผ่อนรับประทานอาหาร กลางวันและพักผ่อนดำน้ำดูปะการัง

117556
293838
460346

“เกาะเขาใหญ่” เป็นเกาะหินปูนกลางทะเล อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา เป็นเกาะที่อยู่ไม่ไกลจากฝั่งด้วย สามารถไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริปได้เลย เวลาที่น้ำลดก็จะสามารถลอดช่องหินเข้าไปชมความสวยงามของ “ปราสาทหินพันยอด” สิ่งอัศจรรย์สุดอันซีนที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้นจากการกัดเซาะหินของน้ำฝน จนกลายเป็นแท่งหินแหลมรูปร่างสวยงามแปลกตาคล้ายกับบนปราสาทในเทพนิยาย ปัจจุบันเกาะเขาใหญ่เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานธรณีโลกสตูล มีกิจกรรมพายเรือคายัค และ ดำน้ำชมปะการัง รอบๆ เกาะเขาใหญ่ กันอีกด้วย

160775
852183

“เกาะไข่” เกาะเล็กๆ เกาะหนึ่งในอุทยานแห่งชาติตะรุเตา เสน่ห์ของ “เกาะไข่” มีประติมากรรมธรรมชาติอย่าง “ซุ้มประตูหิน” อันเป็นสัญลักษณ์ของอุทยานแห่งชาติตะรุเตา มีชายหาดที่ขาวนวล สะอาด เหมือนสีไข่ น้ำทะเลใสสวย เหมาะสำหรับการเล่นน้ำและชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามของเกาะ ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติกลางทะเลอันดามันมีแนวปะการังอยู่โดยทั่วไปซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นปะการังเขากวาง มีความเงียบสงบ ทุกปีในช่วงเดือนพฤศจิกายนจะมีเต่าทะเลขึ้นมาวางไข่เป็นจำนวนมาก … หนุ่มสาวคู่ใดที่ได้ ลอด ซุ้มประตูหินนี้จะได้แต่งงานกัน

111446
395343

“เกาะบุโหลน” เป็นกลุ่มเกาะที่ประกอบด้วยเกาะขนาดเล็ก 3 เกาะ ได้แก่ เกาะบุโหลนไม้ไผ่ เกาะบุโหลนเล และเกาะบุโหลนดอนภายในเกาะมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ หาดทรายสวย น้ำทะเลใส และมีกิจกรรมมากมายให้ได้เล่นกัน มีที่พักและร้านอาหารไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อน ท่ามกลางความเงียบสงบภายในเกาะ

307255
394975
649408

“เกาะหินซ้อน” เป็นเกาะมีก้อนหินขนาดใหญ่สองก้อน วางซ้อนทับกันอยู่ได้อย่างน่าอัศจรรย์ ลักษณะเป็นแนวโขดหิน ไม่มีชายหาด และด้วยทิวทัศน์อันแปลกตาทำให้ “เกาะหินซ้อน” กลายเป็นสัญลักษณ์สำคัญของหมู่เกาะดง สามารถมาชมความสวยงามของโลกใต้น้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์สุด มีทั้งปะการังอ่อนและปะการังแข็ง อีกทั้งยังมีกอดอกไม้ทะเลและปลาการ์ตูนนีโมมากมาย ระดับน้ำก็ไม่ลึกอีกด้วย

293071
866445

“เกาะราวี” เกาะที่มีหาดทรายสีขาว เนียนนุ่ม นวลละเอียด มีน้ำทะเลสีเขียวมรกตใส บรรยากาศที่เงียบสงบภายในเกาะ เหมาะสำหรับการมานอนกางเต็นท์ผ่อนคลายแบบชิลล์ๆ และยังสามารถที่จะลงไปเล่นน้ำตื้น น้ำลึก ชมความสวยงามของปะการังใต้ทะเลที่สวยงาม

522912
800190

“เกาะอาดัง” เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติตะรุเตา บนเกาะมีหาดทรายขาวระเอียด เหมาะสำหรับการดำน้ำตื้นรอบเกาะ หาดทรายขาวละเอียดสวยงาม  และมีแนวปะการังอยู่ รอบๆ เกาะ จึงเหมาะสำหรับการดำน้ำตื้น  มีที่พักและร้านอาหารของอุทยานฯ

826844

ภายในจังหวัดสตูล ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยๆ อีกมากมาย อันนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยว ใครที่ชื่นชอบเที่ยวทะเล ชมความสวยงามของโลกใต้น้ำ หาเวลาว่างเก็บกระเป๋าไปพักผ่อนกันดีกว่า

 last

 

อัลบั้มภาพ 25 ภาพ

อัลบั้มภาพ 25 ภาพ ของ พาไปเที่ยวสตูล 9 เกาะสวยแห่งทะเลอันดามัน