เที่ยวชิลล์ ไหว้พระทำบุญ วัดสำคัญในเมืองกรุง

เที่ยวชิลล์ ไหว้พระทำบุญ วัดสำคัญในเมืองกรุง

เที่ยวชิลล์ ไหว้พระทำบุญ วัดสำคัญในเมืองกรุง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พาไปขอพรไหว้พระ เที่ยวชิลล์ ทำบุญ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองเป็นมงคลชีวิต พร้อมชมความสวยงามของศิลปะของไทย ไหว้พระในเมืองใหญ่ ต้องไปสักครั้ง

ใครกำลังหาที่เที่ยวสบาย สไตล์ One Day Trip เที่ยวสายบุญ เรามีวัดสวยงาม สถานที่ศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองมาอย่างยาวนาน พร้อมแล้วไปทำบุญกันเลย

1.วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร

1
11

“กัลยาณมิตร” หมายถึง มิตรดี หรือเพื่อนดี เป็นวัดเก่าแก่ย่านฝั่งธนบุรี ที่ประดิษฐานหลวงพ่อซำปอกง พระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่มีตำนานเก่าแก่ที่เล่าขานกันมาอย่างยาวนาน พร้อมชมวิวสวยๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีความเชื่อไว้ว่าถ้าใครได้มาขอพรพระที่นี่จะช่วยในการเดินทางที่ปลอดภัยและมีมิตรไมตรีที่ดี

2.วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

2
22
222

อีกหนึ่งวัดที่มีชื่อเสียงย่านฝั่งธนบุรี “วัดแจ้ง” วัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยอยุธยา จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของกรุงเทพมหานคร จนถึงปัจจุบันนี้ ภายในมีพระปรางค์โบราณอันศักดิ์สิทธิ์ สวยงาม เด่นสง่าอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และมีรูปปั้นพญายักษ์ที่คอยเฝ้าอยู่ด้านหน้าประตู ที่นี่ถือได้ว่าเป็นสถานที่สำคัญที่จะมีนักท่องเที่ยวมากมาย มาชมความสวยงามและกราบไหว้ ขอพรกัน ด้วยความเชื่อที่ว่ากันว่า ใครที่ได้มาเวียนเทียนทักษิณาวัตรรอบพระปรางค์ 3 รอบ จะทำให้ชีวิตมีแต่ความรุ่งโรจน์

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญในคือความสวยงามในยามค่ำคืน ที่ใครๆ ก็ต้องมารอชม

3.วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร

33
333
3333

ข้ามมาฝั่งรัตนโกสินทร์กันบ้าง วัดนี้เป็นทื่รู้จักทั้วไปว่า “วัดโพธิ์” เป็นวัดที่มีชื่อเสียงในเรื่องการศึกษาเกี่ยวกับการแพทย์แผนโบราณ ภายในประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ที่มีความงดงาม และขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศไทย ที่แห่งนี้ยังถือได้ว่าเป็นวัดที่เจดีย์มากที่สุดในประเทศไทย ถึง 99 องค์ รวมไปถึงพระมหาเจดีย์ 4 รัชกาลแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น ทำให้วัดแห่งนี้มีชื่อเสียงและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ที่จะเข้ามาชมความงดงามภายในและสักการะขอพร

4.วัดพระศรีรัตนศาสดาราม

4
44
444

เป็นวัดสำคัญของประเทศ เมื่อใครได้มาเที่ยวในเกาะรัตนโกสินทร์ต้องมา ที่รู้จักกันทั่วไปว่า “วัดพระแก้ว” ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกต “พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร” พระคู่บ้านคู่เมืองของไทย ชมความสวยงามทั้งงานสถาปัตยกรรม ประติมากรรม และจิตรกรรมอันสวยงาม ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาชม

5.วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร

5

วัดเก่าแก่ที่เป็นพระอารามหลวงที่ประทับพระสังฆราช 4 พระองค์ มีสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างไทยกับจีน ที่งดงามทั้งด้านสถาปัตยกรรม ศิลปะ โบราณวัตถุที่น่าชม จนทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกสถานที่สำคัญ ที่จะมีนักท่องเที่ยวมากมายแวะมาเที่ยว กราบไหว้ สักการะขอพร

6.วัดสระเกศ

6
66


อีกหนึ่งวัดเก่าแก่ที่จะมีนักท่องเที่ยวมากมายมาสักการะขอพร ที่รู้จักกันทั่วไปว่า “วัดภูเขาทอง” มีประปรางค์โบราณที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ภายในวัดยังมีงานจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงามและมีหอไตรที่เก่าแก่ พร้อมกับชมวิวเกาะรัตนโกสินทร์รอบๆ ได้อีกด้วย

อันนี้เป็นเพียงส่วนนึงของวัดสวย วัดเก่าแก่ วัดที่สำคัญของเกาะรัตนโกสินทร์และฝั่งธนบุรี ยังมีวัดอีกมากมายที่รอให้ได้ไปกราบไหว้ ขอพร เพื่อเสริมความสิริมงคล เปลี่ยนวันหยุดธรรมดาของคุณ ให้กลายเป็นวัดที่อิ่มบุญ อิ่ญใจ

 

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ เที่ยวชิลล์ ไหว้พระทำบุญ วัดสำคัญในเมืองกรุง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook