อยากเป๊ะ ปัง ต้องมาที่ “หลีเป๊ะ”

อยากเป๊ะ ปัง ต้องมาที่ “หลีเป๊ะ”

อยากเป๊ะ ปัง ต้องมาที่ “หลีเป๊ะ”
พาไปดอทคอม

สนับสนุนเนื้อหา

เที่ยวทะเล สวรรค์แห่งอันดามัน “เกาะหลีเป๊ะ” สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของชาวไทยและชาวต่างชาติ ชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก ความสวยงามของทะเลจังหวัดสตูล

“เกาะหลีเป๊ะ” สวรรค์แห่งการพักผ่อน แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตที่จะมีนักท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นเกาะที่อยู่กลางทะเล มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติภายในบนเกาะ ชายหาดสีขาว เนียนละเอียด น้ำทะเลใส จนสามารถมองเห็นปลาตัวเล็กและปะการังน้ำตื้น มีชายหาดที่สำคัญ ๆ อยู่ 4 หาด ได้แก่ หาดพัทยา, หาดซันไรส์, หาดคาร์มา, หาดซันเซ็ท

1-3

สิ่งแรกที่จะต้องพบเจอ “เรือหางยาว” ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญของการเดินทางมายังเกาะหลีเป๊ะ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปเที่ยวตามเกาะใกล้เคียง รวมไปถึงการใช้ชีวิตของชาวประมงภายในเกาะ

3-3
7-3

“เกาะหลีเป๊ะ” อยู่ทางตอนใต้ของเกาะอาดังราวีราว 2 กิโลเมตร ทรัพยากรภายในเกาะมีความอุดมสมบูรณ์ ธรรมชาติที่ร่มรื่น หาดทรายสวย น้ำทะเลใส รอบเกาะเต็ม ไปด้วยป่าปะการังอันสมบูรณ์ จึงทำให้ที่นี่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่จะมาเที่ยวกันทั้ง Low Season และ High Season

10-3
2-3
8-3

สวรรค์ของโลกใต้น้ำ ที่นี่ยังถือว่าเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังอีกแห่งในประเทศไทย มีปลาหลากหลายชนิดแหวกว่ายในใกล้กับปะการังที่อุดมสมบูรณ์ สิ่งมหัศจรรย์ใต้น้ำของที่นี่ ที่จะได้พบเจอกัน “ปะการัง 7 สี” และ “ปลานีโม่” ตัวเล็กๆ สุดน่ารัก

6-3
9-3

สีสันภายในเกาะ แหล่งรวมตัวของนักท่องเที่ยว “ถนนคนเดิน” มีแหล่งร้านอาหารมากมาย ร้านค้าช้อปปิ้ง เสื้อผ้า ของที่ระลึก เรียกได้ว่ามาเที่ยวที่นี่ไม่ต้องกลัวเหงา กลัวลำบาก เพราะที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

5-3

ชายหาดที่สำคัญภายในเกาะ มี 3 หาด ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ได้แก่

“หาดพัทยา” หรือเรียกอีกชื่อว่า “หาดบันดาหยา” ตั้งอยู่บริเวณตอนใต้ของเกาะ ถือว่าเป็นหาดยอดนิยมของเกาะหลีเป๊ะ ขึ้นชื่อว่าเป็นหาดที่สวยงามที่สุดของเกาะ หาดทรายสีขาว เนียนละเอียด สามารถที่จะมารับชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้น และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดของบรรดาเกาะทั้งหลายในทะเลสตูล รับชมวิวทิวทัศน์ สวยงามกันแบบเพลินๆ กันเลยทีเดียว ภายในหาดยังมีที่พักมากมายให้ได้เลือกมาพักกันอีกด้วย

“หาดพัทยา” ถือว่าเป็นหาดที่มีความคึกคัก มีร้านอาหาร การแสดงยามค่ำคืน นั่งกินข้าว ฟังเพลงชิลล์ ริมชายหาด กลายเป็นจุดรวมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

pattaya2
pattaya3
pattaya4
pattaya5

“หาดซันไรส์” หรือ Sunrise beach เป็นหาดที่อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะหลีเป๊ะ หาดนี้เป็นที่ขึ้นชื่อของความสวยงาม ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามดั่งชื่อหาด รับความเงียบสงบในยามเช้า สัมผัสบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติก เหมาะแก่การมาเป็นคู่รัก เดินเล่นริมหาดทรายสีขาว เนียนนุ่ม ใครที่อยากมาพักผ่อน ผ่อนคลาย ต้องมาที่หาดนี้กัน แล้วคุณจะได้ผ่อนคลายกันแบบสุดๆ

sunrise
sunrise3
sunrise5

“หาดซันเซ็ท” หรือ Sunset beach เป็นหาดที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ สัมผัสบรรยากาศที่ค่อนข้างเงียบสงบ เดินเล่นหาดทรายสีขาว เนียนนุ่มละเอียด มีน้ำทะเลสีฟ้าใส ไฮไลท์ของหาดนี้จะเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน ที่สสวยงามอีกหาดภายในเกาะ ท่ามกลางความโรแมนติก ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติรอบข้าง

sunset
sunset2
sunset3

การเดินทาง

– เครื่องบิน : นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่หาดใหญ่หรือที่ตรังก็ได้ แต่ส่วนใหญ่มักนิยมลงที่หาดใหญ่มากกว่า หลังจากนั้นติดต่อรถตู้จากบริษัททัวร์ต่าง ๆ ให้มารับที่สนามบิน แล้วไปส่งที่ท่าเรือปากบารา

– รถโดยสาร : นักท่องเที่ยวสามารถเลือกใช้บริการ บขส. โดยขึ้นที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (ถนนบรมราชชนนี) โดยเลือกมาลงที่ อำเภอละงู จังหวัดสตูล จากนั้นนั่งรถสองแถวมายังท่าเรือปากบารา

ถ้าอยากเป๊ะ ปัง ช่วงนี้ … ต้องมาเที่ยว “เกาะหลีเป๊ะ” กันดีกว่า เตรียมกระเป๋า ชวนแก๊งค์เพื่อน แล้วไปนอนชิลล์ เที่ยวเล่น ซัมเมอร์นี้

sunset4
sunset5

อัลบั้มภาพ 24 ภาพ

อัลบั้มภาพ 24 ภาพ ของ อยากเป๊ะ ปัง ต้องมาที่ “หลีเป๊ะ”