Breakfast, Afternoon Tea & Dinner ที่โรงแรม W Retreat เกาะสมุย

หลังจากที่ได้รีวิวโรงแรมและบรรยากาศรอบๆไปแล้ว คราวนี้มาถึงการกินบ้างครับ
Breakfast ของโรงแรมจะเน้นไปที่ International Food ครับ แต่ก็ยังมีอาหารไทยอยู่ อาหารมีความหลากหลายดีครับ รสชาติอาหารก็อร่อย มี station ของคาว หวาน ผลไม้ชัดเจน สิ่งที่ห้ามพลาดเลยคือเครปครับ มันอร่อยมากๆครับ
ต่อมาเป็น Afternoon Tea ครับ เสริฟเวลา 13.00-16.00 ครับ เป็นการทาน Afternoon Tea ที่ชิคมากๆครับ เพราะด้วยบรรยากาศรอบๆ ติดทะเล มีลมเย็นๆ ฟินมากๆเลยครับ สำหรับเซทนี้ราคา มีอาหารคาว หวานเล็กๆเหมาะกับ 2 ท่านครับ นั่งจิบชาไปพร้อมกับดื่มด่ำกับบรรยากาศ Slow Life มากๆครับ
สุดท้ายเป็นห้องอาหาร Namu ซึ่งเปิดให้บริการตอนเย็น หากท่านใดต้องการมาทานอาหารที่นี่ควรจะจองไว้ล่วงหน้าครับ เพราะจำนวนโต๊ะมีไม่มาก ทางร้านอยากให้รักษาบรรยากาศและคุณภาพไว้ครับ อาหารแต่ละอย่างนี่อร่อยๆมากครับ ที่ผมทานวันนี้เป็น Chemistry Set 3900++ ซึ่งมีเครื่องดื่มควบคู่ไปด้วยทุกจานครับ
Chemistry Set (Food+Alcohol Pairing)
Hokkaido Scallop w/ Chandon Brut
Foie Gras, Smoked Eel Sushi w/ Sake
Truffle Seafood Broth w/ Vodka
Teppanyaki Lamb Rack w/ Chardonnay
Salty Black Sesame Ice Cream w/ Amarreto
ผมและเพื่อนๆก็ได้สั่งเมนู A la cart เพิ่มครับ เพราะไหนๆมาแล้วก็เลยอยากลองเยอะๆครับ เป็นอุด้งผัดกับล็อปเตอร์และพิซซ่าทูน่าซึ่งเป็น Signature เมนูของทางร้านครับ