"Yum Cha" ติ่มซำน่าหยิก โฟโต้จีนิก ยอดไลค์สูงลิบ - ฮ่องกง

"Yum Cha" ติ่มซำน่าหยิก โฟโต้จีนิก ยอดไลค์สูงลิบ - ฮ่องกง

"Yum Cha" ติ่มซำน่าหยิก โฟโต้จีนิก ยอดไลค์สูงลิบ - ฮ่องกง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

Yum Cha ♥♥♥ (3/5)

กระแสติ่มซำน่ารัก ถ่ายรูปแล้วขึ้นกล้อง ได้ยอดไลค์สูงๆ ยังคงแรงดีไม่มีตกค่ะ ... ยิ่งร้านไหนได้ลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูนชื่อดัง อย่างเจ้าไข่ขี้เกียจ Gudetama ก็มั่นใจได้ว่า ลูกค้าหนุ่มสาวนั้นจะล้นทะลัก แม้รสชาติจะ จุด จุด จุด ก็ตามที  … ก็มันยุคโซเซียลนี่ค่ะ

วันนี้ฉันจะพาไปกินอีกหนึ่งร้านติ่มซำที่กำลังเกาะกระแส Cuties Dim Sum กันค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า Yum Cha ที่แปลว่า ร้านน้ำชาในภาษาจีน

Yum Cha เพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนปีนี้ ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านจิมซาโจ๋ย หาง่ายและไม่ไกลจากรถไฟใต้ดินค่ะ

DSCF4250

ก่อนจะไปกินร้านนี้ ฉันเข้าเว็บไซต์ของ Yum Cha และจองที่นั่งออนไลน์ ทางร้านแจ้งว่าจะอีเมล์กลับมาคอนเฟริม์แต่ก็เงียบหายไป ฉันจึงตัดสินใจไปเสี่ยงโชค ตอนเที่ยงของวันธรรมดา และก็พบว่า มีที่นั่งมีเหลือเฟือค่ะ ... แต่วันหยุดแนะนำให้จองนะคะ ถ้าไม่อยากพลาด

Yum Cha ตกแต่งทันสมัย เน้นโทนสีขาว โต๊ะเก้าอี้สีไม้เนื้ออ่อน และจุดที่ชอบเป็นบานหน้าต่างยาวติดริมถนน ซึ่งถ้าใครได้นั่งโต๊ะตรงนั้น ก็จะเห็นวิวของจิมซาโจ๋ยขณะคีบติ่มซำสุดคิวท์ไปด้วยค่ะ

DSCF4252

DSCF4251

DSCF4254

เมนูของร้านมีสองแบบให้ดู อย่างแรกเป็นกระดาษพับ เป็นใบสั่งอาหารขนาด A4 ที่มีช่องให้เราติ๊กเมนูที่เลือก บอกราคา แต่รูปภาพน้อยมากค่ะ เมนูนี้เหมาะกับคนที่เคยมากินร้านนี้แล้ว และรู้ใจตัวเองว่าจะสั่งอะไรกินดี

DSCF4256

DSCF4257

ส่วนเมนูแบบที่สองเป็นเล่มใหญ่ถนัดมือ มีรูปภาพสวยงาม ประกอบการตัดสินใจค่ะ ฉันแนะนำให้คนที่ไปครั้งแรก ขอเมนูแบบนี้มาดู เพราะติ่มซำที่นี่ หน้าตาแปลก และแหวกแนวจริงๆค่ะ   DSCF4263

DSCF4264

DSCF4265

และหลังจากลงมติแล้วว่าจะกินอะไรกันดีมื้อนี้ เราก็กลับไปติ๊กในเมนูกระดาษพับ และยื่นออร์เดอร์ให้กับพนักงานค่ะ

วันนั้นฉันไปกับคุณแม่กันสองคนเท่านั้น และเราก็ไม่ค่อยหิวกันนัก เลยสั่งมาลองเชิงเพียง 5 เข่ง พร้อมกับน้ำชาร้อนๆอีกหนึ่งโถ

DSCF4283

DSCF4261

Truffle Mushroom Buns (49 HKD) หรือเห็ดเปา ยังคงกระแสแรงแม้จะผ่านมา 2-3 ปีแล้ว ไส้ของซาลาเปาลูกนี้ มีกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลจางๆ รสชาติใช้ได้ แต่แป้งหนาไปหน่อยค่ะ

DSCF4266

Hot Custard Buns (49 HKD) ซาลาเปาไส้ครีม รูปตัวการ์ตูน เป็นเข่งที่ถ่ายรูปขึ้น โฟโต้จีนิกส์จริงๆ สีเหลืองของซาลาเปา ทำให้เข่งนี้ ดูเผินๆแล้วเหมือนเจ้าไข่ขี้เกียจ แต่จริงๆแล้วไม่ใช่นะคะ …

DSCF4272

DSCF4277

บิไส้ครีมให้เห็นกันชัดๆ ไส้ไม่ได้ไหลย้อย หรือไหลทะลักอย่างที่สาวไทยชอบกัน รสชาติซาลาเปาลูกนี้ พอใช้ได้ค่ะ ไส้ครีมหวานและหอม แต่ให้น้อยไปหน่อย ไม่สะใจเลย

DSCF4286

BBQ Piggy Buns (49 HKD) หรือซาลาเปาไส้หมูแดงหน้าหมู ... อู๊ดๆ

เข่งนี้มีหลายร้านที่ทำคล้ายกัน แต่งซาลาเปาก้อนขาวๆให้เป็นหมูอู๊ดๆ แต่เห็นทีไร ก็ต้องอดใจไม่ไหว ตกหลุมพลางสั่งทุกทีเลยค่ะ ... เข่งนี้ไส้น้อยอีกแล้วค่ะ ไม่สะใจเลย และแป้งก็หนาไป แต่รสชาติของไส้ใช้ได้ค่ะ

DSCF4289
DSCF4290

Shrimp & Veg Dumpling (49 HKD) หรือฮะเก๋านั่นเอง … เข่งนี้สีสันพาสเทลสวยใส มีแต้มเกล็ดทองที่ปลายฮะเก๋าทำให้ดูเลอค่าขึ้นมาอีกโข กุ้งข้างในตัวใหญ่ เนื้อแน่น รสชาติกลมกล่อม เข่งนี้อร่อย ให้ผ่านเกณฑ์เลยค่ะ

DSCF4280

DSCF4275

สุดท้ายเป็นขนมจีบ ที่พนักงานบอกว่าให้สั่งอันนี้ Spicy Pork Dumpling (49 HKD) ซึ่งกลายเป็นเข่งสุดท้าย ที่คุณแม่บอกว่าไม่อร่อยที่สุดค่ะ 555 ขนมจีบเผ็ดนิดๆ เนื้อแน่นดี แต่เพราะคลุกด้วยเครื่องเทศเยอะไปหน่อย ฟิวชั่นไปนิด เลยทำให้รสชาติต่างจากขนมจีบที่เราคุ้นเคย เข่งนี้เลยเหลือสองชิ้น กินกันไม่หมดจริงๆค่ะ

DSCF4294

บทสรุปของร้านนี้ ให้หัวใจไป 3/5 ดวงค่ะ ติ่มซำน่ารัก ถ่ายรูปขึ้นกล้อง รสชาติใช้ได้ แต่องค์ประกอบบางอย่างเช่นแป้ง และปริมาณของไส้ ยังต้องพัฒนาอีกค่ะ

ป.ล. นอกจากเมนูที่สั่ง Yum Cha ยังมีเมนูหน้าตาดีให้ลองอีกหลายอย่างเช่น Sago Dumpling, Naked Veg Dumpling หรือ Steamed Rose Floret Bun นะคะ

จูน ศศิวิมล : Thaifootprint.com

ที่ตั้ง 3/F, 20-22 Granville Road, Tsim Sha Tsui

สถานี Tsim Sha Tsui ทางออก B2

เปิด ปิด 11.30-15.00 และ 18.00-23.00 น. ทุกวัน

ราคาเฉลี่ยคนละ 120-150 เหรียญ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook