5 จุดเริงร่าชมไฟคริสต์มาสตรึงตาแห่งดินแดนเมอร์ไลอ้อน – สิงคโปร์

5 จุดเริงร่าชมไฟคริสต์มาสตรึงตาแห่งดินแดนเมอร์ไลอ้อน – สิงคโปร์

5 จุดเริงร่าชมไฟคริสต์มาสตรึงตาแห่งดินแดนเมอร์ไลอ้อน – สิงคโปร์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

DSCF3991

เทศกาลคริสต์มาสเป็นเทศกาลแห่งความสุข และถึงแม้จะถูกจัดในเมืองที่ร้อนชื้นอย่างสิงคโปร์ แต่ต้นคริสต์มาส และแสงไฟระยิบระยับก็ทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยม เพราะเด็กๆยังคงลิงโลด ครอบครัวยังคงสุขใจ เพื่อนฝูงเฮฮา ไม่แพ้เมืองอื่นใดของโลกเลยค่ะ

จูน ศศิวิมล : Thaifootprint.com

Orchard Road

DSCF3585

ถนนช้อปปิ้งสายสำคัญของประเทศเส้นนี้ จะตกแต่งด้วยหลอดไฟและธีมคริสต์มาสที่ต่างกันไปทุกๆปี … งานเปิดไฟคริสต์มาส เรียกได้ว่าเป็นงานใหญ่ รัฐบาลให้ความสำคัญ จัดงานกันใหญ่โตทุกปี มีผู้นำประเทศมาเปิดไฟ พร้อมกับนักร้องชั้นนำของสิงคโปร์

DSCF3560
DSCF3568
DSCF3578
DSCF3583

ยิ่งไปกว่านั้น สองข้างทางของถนนเส้นนี้ ทั้งศูนย์การค้า และห้างสรรพสินค้า ก็พร้อมใจจัดงานคริสต์มาสของตน จึงทำให้ Orchard Road ส่องสว่างและเปี่ยมด้วยความสุขใจเป็นที่สุดค่ะ

ION Orchard ศูนย์การค้าระดับภูมิภาคแห่งนี้ ตกแต่งลานกว้างหน้าศูนย์ ให้กลายเป็นลานแห่งรอยยิ้ม ต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่สูงเด่นอยู่บนสี่แยกหลักของถนน ดึงดูดทุกคู่สายตา จึงเป็นจุดที่ห้ามพลาดเลยเชียวค่ะ

DSCF3587

DSCF3590

TANGS ห้างสรรพสินค้าในตำนานของสิงคโปร์ ก็ตกแต่งอาคารด้วยแสงไฟ และธีมคริสต์มาสที่เก๋ไก๋ในทุกๆปี ห้างสรรพสินค้านี้อยู่ตรงข้ามกับ ION Orchard จึงเสริมให้สี่แยกหลักดูมลังเมลืองขึ้นทันตาเห็น

DSCF3584

Ngee Ann City อีกศูนย์การค้าไซส์มหึมา ที่ซ่อนต้นคริสต์มาสขนาดยักษ์ไว้ด้านใน เป็นศูนย์ที่ช้อปสนุก และยังสุขใจในช่วงเทศกาลจริงๆค่ะ

DSCF3573

DSCF3575

บรรยากาศของศูนย์การค้าแห่งอื่นๆ

DSCF3555

DSCF3570

สถานี Orchard และ Somerset

ตั้งแต่วันนี้ – 3 มกราคม 2016

Marina Bay Sands

DSCF3976

ศูนย์รวมความบันเทิงริมอ่าวแห่งนี้ ย่อมไม่พลาดที่จะฉวยโอกาสสร้างสรรค์ความสุขให้กับลูกค้าที่มาช้อปปิ้ง ต้นคริสต์มาสของ Marina Bay Sands มีนับสิบต้นค่ะ เริ่มจัดวางกันตั้งแต่ต้นเล็กๆเรียบทางเดินอ่าวด้านหน้า จนไปถึงด้านในศูนย์ที่มีต้นใหญ่ให้ถ่ายรูปอีกหลายต้น ยังไม่รวมถึงธีมคริสต์มาสที่จัดยิ่งใหญ่บนลานสเก็ต และเปิดให้เป็นสวนสนุกขนาดย่อมของเด็กๆและครอบครัวค่ะ

DSCF3966

บรรยากาศภายในศูนย์การค้า

DSCF3968

บรรยากาศภายในศูนย์การค้า

DSCF3971

ธีมคริสตมาสตรงลานสเก็ต

DSCF3973

DSCF3979

DSCF3980

สถานี Bayfront

ตั้งแต่วันนี้ – 25 ธันวาคม 2015

Gardens by the Bay

DSCF3993

สวนในอนาคต สวนพฤกษศาสตร์ และต้นไม้ยักษ์ เป็นดินแดนแห่งความสุขและเทพนิยายอย่างแท้จริงค่ะ … ปีที่แล้วฉันตื่นตาตื่นใจมากกกกกก กับซุ้มอิตาเลี่ยน (Italian Luminarie Ligt) หรือโครงเหล็กประดับไฟระยิบระยับ พร้อมกับสโนว์เทียมที่ลานกว้างของต้นไม้ยักษ์

DSCF3990

งาน “Christmas Wonderland” จัดขึ้นทุกปี และเปลี่ยนธีมไปเรื่อยๆ โดยในปีนี้มี Ice Palace หรือลานสเก็ตน้ำแข็งมาเป็นตัวชูโรง พร้อมด้วย Snow Playground และม้าหมุนวินเทจมาให้เราได้ร่วมสนุกกัน … ภายในโดมดอกไม้ (Flower Dome) ก็ยังตกแต่งต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสด้วยนะคะ และทั้งหมดนี้จึงทำให้ Gardens by the Bay กลายเป็นจุดฉลองงานคริสต์มาสที่อลังการที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ และเอเชียเลยจริงๆ

DSCF3996

DSCF3997

DSCF3998

สถานี Bayfront

ตั้งแต่วันนี้ – 5 มกราคม 2016

Vivo City

www.incrediblesnaps.com
www.incrediblesnaps.com

ศูนย์การค้าใหญ่อีกแห่งของสิงคโปร์ ที่มีต้นคริสต์มาสสูงถึง 107 ฟุตตั้งอยู่ที่ลานกว้างชั้นดาดฟ้าของศูนย์ค่ะ ทุกๆคืนจะมีการแสดง Light Show ตอน 19.30, 20.30, และ 21.30 น. เป็นจุดชมต้นคริสต์มาสที่ได้วิวสวยของทะเล และวิวงามตาของ Resorts World Sentesa ที่อยู่ตรงข้ามค่ะ

สถานี Harbourfront

ตั้งแต่วันนี้ – 25 ธันวาคม 2015

Clark Quay

sg.asia-city.com
sg.asia-city.com

สุดท้ายเป็นจุดชมคริสต์มาสริมแม่น้ำสิงคโปร์ในย่านคล้ากคีย์ ย่านบันเทิงชั้นนำของสิงคโปร์ … ต้นคริสต์มาสที่เรียงรายริมฝั่งแม่น้ำสิงคโปร์ และพลุสวยจะถูกยิงขึ้นให้เราได้ชม ในวันที่ 14 และ 28 พฤศจิกายน, 12 และ 26 ธันวาคม ตอนสามทุ่ม เช่นเดียวกับพาเรดสนุกสนาที่จะจัดขึ้นทุกวันศุกร์ตอน 19.30 น. ค่ะ ที่สำคัญพลุที่ยิงยังเห็นได้จาก Boat Quay, Clark Quay และ Robertson Quay อีกด้วย

สถานี Clark Quay

ตั้งแต่วันนี้ – 25 ธันวาคม

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook