Slow Life สไตล์สาวโสด

Slow Life สไตล์สาวโสด

Slow Life สไตล์สาวโสด

ออกตัวก่อนนะคะ การเขียนรีวิวท่องเที่ยวครั้งนี้ เป็นการเขียนแบบตามใจฉันมากๆ ต้นเหตุของทริปนี้ ได้มาจากการที่ไปสอบปิดเล่มวิทยานิพนธ์ แล้วเจอกรรมการคอมเม้นท์แบบแทบจะรื้อใหม่ ออกมานี่อึน มึน เบลอค่ะ พอสงบสติอารมณ์สักพักเลยคิดอยากจะหาอะไรท าแก้เครียด จะชวนเพื่อนไปเที่ยว ไปถ่ายรูปเล่นใกล้ๆ ปรากฏว่าพวกนางที่ออกจากห้องสอบแยกย้ายกันไปให้แฟนปลอบใจซะงั้น

ฉะนั้นตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ในเมื่อมันโสดไม่มีใครพาไปปลอบใจก็เที่ยวมันแบบโสดๆนี่ล่ะค่ะ!!!

sdr

เล่มทีสิสต้นเหตุของความนอยด์ ขอถ่ายไว้เป็นที่ระทึก!

                    เนื่องจากมหาวิทยาลัยอยู่ท่าพระจันทร์ การจะหอบเล่มทีสิสหนักๆพร้อมหนังสือไปเที่ยวไกลๆจึงลำบากมาก ดังนั้นที่หมายที่แรกของวันนี้คือ ท่ามหาราช

22

                     พอย่างเข้าไปเท่านั้นล่ะ บรรยากาศดีมากจริงๆ เป็น Community Mall ที่มีร้านค้าพร้อมสรรพ แต่กลับอบอวลไปด้วยความสงบ แถมยังอยู่ติดกับริมแม่น ้าเจ้าพระยาท าให้รู้สึกสดชื่นอย่างประหลาด พอเกิดอาการคันไม้คันมือ อิฉันไม่รอช้าคว้าสมาร์ทโฟนคู่ใจ Huawei P8 มาเก็บภาพเป็นที่ระลึกทันที บอกก่อนเลยนะคะว่าไม่ใช่คนถ่ายรูปสวย แต่เป็นคนที่เวลาถ่ายรูปแล้วจะมีความสุข ฉะนั้นอย่าถือสาถ้ามุมมองภาพของ
อิฉันมันอาจไม่สวยหรูเท่าที่ควร ที่ภาพชัดเวอร์วัง แถมสีสดมาก มาจากความสามารถของ Huawei P8 ล้วนๆ

5

แค่เห็นทางเข้าก็พบกับความครีเอทขนาดนี้ ด้านในไม่ต้องพูดถึงค่ะ เก๋ อลังการมาก

6

แวะนั่งจิบกาแฟ ทานเบเกอรี่คลายเครียดวันละนิด จิตแจ่มใส

4

บรรยากาศร้านรวงที่อยู่บริเวณชั้นล่าง เมื่อถ่ายจากทางเชื่อมชั้น 2

3

บรรยากาศชั้น 2 โปร่ง โล่ง สบาย

7

ยามเย็นลมโชยมาสัมผัสผิวอิฉันคิดว่าอยู่ทะเล

15

ลมเย็น วิวดี ปลุกความสดชื่นได้อย่างยอดเยี่ยม

                              ดื่มด่ำกับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างหนำใจแล้ว ถึงเวลาต้องจรลี สถานีต่อไป ...วัดระฆังโฆสิตาราม โสดแล้วก็ต้องเข้าวัดเข้าวา ช่วยลดความฟุ้งซ่านลงได้เยอะ^^

10

บนเรือข้ามฟาก มองมายังเห็นท่ามหาราชเด่นเป็นสง่า

                     ไหนๆก็เที่ยวคนเดียวแล้วก็เดินทักทายกับสิ่งรอบตัวเยอะหน่อยละกัน พอเดินออกจากท่ามหาราช เดินมาทางขวามือตรงไปเรื่อยๆ แล้วจะเจอท่าช้าง เลี้ยวขวาเข้าไปอีก แล้วเลือกขึ้นเรือข้ามฟากท่าช้าง – วัดระฆัง

Temple

นั่งเรือขามฟากปุ๊บถึงปั๊บ วัดระฆังโฆสิตาราม

11

ทางเข้าวัด

14

จัดเป็นอีกหนึ่งวัดที่สวยงามและสงบ

8

                         ช่วงประมาณ 5 โมงเย็นจะมีการเปิดให้สาธุชนเข้าไปสวดมนต์พร้อมๆกับพระสงฆ์ สาวโสดที่ยังฟุ้งควรร่วมสวด แล้วจะพบกับความสงบทางใจอย่างแท้จริง^^

9

สุขใดเล่าจะเท่าสุขจากความสงบ

                           ออกจากวัดระฆังซึ่งอยู่ติดกับตลาดวังหลัง อุดมไปด้วยของขายหลากหลายหมวดหมู่ อดไม่ได้ที่จะแวะเดินเที่ยวอีกสักที พออาทิตย์เริ่มจะลาลับขอบฟ้า ความล้าและหิวเริ่มมาเยือน แวะร้านTeppanyaki ร้านอาหารญี่ปุ่นราคาย่อมเยาในตลาดวังหลังสักหน่อย

รูปภาพ

กินคนเดียว เที่ยวคนเดียว ฟินไปอีกแบบ!

12

ปลาแซลม่อนย่าง

                           เมื่ออิ่มหมีพีมัน และได้ผ่อนคลายกายและใจเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาต้องกลับบ้าน ถือเป็นอีกทริปที่แม้จะตัวคนเดียวแต่ก็เที่ยวอย่างมีความสุขได้ไม่แพ้ทริปอื่นๆเลยล่ะค่ะ:)