Macau-Hongkong Trip : ทริปตะลุยฮ่องกงกับเพื่อนสาวแบบไม่ง้อทัวร์ วันที่ 1

Macau-Hongkong Trip : ทริปตะลุยฮ่องกงกับเพื่อนสาวแบบไม่ง้อทัวร์ วันที่ 1

Macau-Hongkong Trip : ทริปตะลุยฮ่องกงกับเพื่อนสาวแบบไม่ง้อทัวร์ วันที่ 1

สวัสดีค่ะสาวๆ เมื่อกลางเดือนที่แล้ว ฝนมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ “ฮ่องกง” เมื่องแห่งการช๊อปปิ้งที่สาวๆหลายๆคนใฝ่ฝัน บอกเลยว่าทริปนี้มีการเตรียมตัวตั้งแต่ปีที่แล้ว จองตั๋วกันข้ามปีเลยทีเดียว ต้องออกตัวก่อนเลยว่าเคยไปเที่ยวต่างประเทศเป็นครั้งแรก และที่ฮ่องกงก็ครั้งแรกเช่นกัน ทริปนี้ต้องขอบคุณเพื่อนสาว (เดียร์) ที่เป็นไกด์นำเที่ยว นางจัดเตรียมให้ทุกอย่างตั้งแต่ตั๋วเครื่องบิน ที่พัก และที่เที่ยว และทุกคนที่ร่วมเดินทางไปทริปนี้ด้วยกัน พร้อมแล้วไปดูวันแรกกันเลยค่ะว่าไปไหนกันบ้าง

ฝนใช้บริการของสายการบิน Air Asia ซึ่งคุณเพื่อนก็เป็นธุระจัดการให้อีก การจองตั๋วข้ามปีจึงทำให้ได้มาซึ่งในราคาที่เป็นมิตร ไป-กลับ 3,800 บาท ไปขึ้นที่สนามบินดอนเมืองค่ะ ได้ Flight ตอน 10.15 น. ทริปนี้ไม่ได้ไปพร้อมกันกับเพื่อน เราแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกไปตั้งแต่ 6 โมงเช้า และก็ส่ง Location มาเป็นระยะๆ

*ส่วนเรื่องการใช้โทรศัพท์+net ซื้อซิมแบบเป็นแพ็คเกจไปเลยค่ะ รวมราคาประมาณ 300 กว่าบาท ใช้ได้ตลอดเวลาที่อยู่ที่นั่นเลยจ้า

  hk-01.jpg

ระหว่างที่รอเวลาก็ขอแชะภาพสักหน่อย ช่วงที่ไปวันที่ 12-15 มีนาคม 58 อากาศที่นั่นกำลังเย็นสบายประมาณ 19-20 องศา ฝนก็ไม่มั่นใจกลัวแต่งตัวไปแล้วเยอะเกิน เลยเลือกที่จะใส่เดรส+ถุงน่องไปก่อน แล้วหยิบเสื้อ coach ไปเผื่อ สรุปว่ายังไม่ทันขึ้นเครื่องถุงน่องแหกค่าาาา 5555

hk-02.jpg

ขึ้นเครื่องแล้ว ไม่เรท ไม่ตกเครื่องนะฮ๊าาาาา เพื่อนเลือกที่นั่งได้เริดมาก หลังปีกพอดิบพอดี

เวลาถ่ายรูปมาจะได้ Location สวยๆนะจ๊ะ

Bye Bye Thailand...Go to Hongkong

hk-03.jpg

ถึงแล้วววว!!! ฝนลงเครื่องที่มาเก๊าค่ะ ลงจากเครื่องไม่หนาวเท่าไหร่เลยค่ะก็แค่อากาศเย็นๆ ลมแรง ฝนตกโปรยปราย อากาศสบ๊ายยยยย หรอ? หนาวมากหยิบเสื้อมาใส่ให้ไวค่ะ หลังจากนั้นก็นั่งรถฟรี! จากสนามบินไปเวเนเชี่ยนและเธียเตอร์ ออฟดรีม และเดินต่อไปที่ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล ( Ruins of St.Pau )กันค่ะ

hk-04.jpg

hk-05.jpg

hk-06.jpg

แวะเธียเตอร์ ออฟดรีม ถ่ายรูปเพื่อเป็นที่ระทึกซะหน่อย ผู้ร่วมทริปทั้งหมดค่า 9 คน เพื่อนสมัยเอ๊าะๆ ขาดไปอีก 2 คน แฟนเพื่อนและแฟนเรา และคุณแม่ของเพื่อน

hk-07.jpg

สถานที่ต่อไปที่เราจะไปกันคือ ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล ( Ruins of St.Pau )

จดๆจ้องๆกันเพราะกระเป๋าเพียบ เลยมีเพื่อนตัดสินใจนั่งรอก็เลยถือโอกาสฝากกระเป๋าซะเลย ระยะทางเดินก็ไกลพอสมควร ตลอดทางจะมีร้านค้า 2 ข้างทาง ชิมได้ตลอดทาง นี่ถ้าชิมทุกร้าน อิ่มเลยนะ 555

hk-17.jpg

hk-08.jpg

hk-09.jpg

hk-10.jpg

ระหว่างทางขึ้นไปชอมซากโบสถ์ แวะถ่ายรูปซะหน่อย

hk-11.jpg

งานนี้ฝนก็ไม่พลาดถ่ายเดี่ยวเช่นเคย อิอิ

ขอบคุณภาพจาก Oraaung

hk-12.jpg

และแล้วก็มาถึงแล้วค่า ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล ( Ruins of St.Paul’s ) ผู้คนมากมายจริงๆ บรรยากาศดี มีคนไทยมาที่นี่เยอะเหมือนกันแห๊ะ

hk-13.jpg

อ้าวสาวๆ พร้อมแล้ว แชะ!!!!

hk-14.jpg

ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ขอรูปหวานๆบ้างเน๊อะ คนข้างหลังแย่งซีน 555

hk-15.jpg

หลังจากกินลม ชมวิว ถ่ายรูปแล้ว ก็มาวางแผนต่อว่าจะกลับไปที่ท่าเรืออย่างไรดีให้ทันเวลา

hk-16.jpg

หลังจากที่ลากกระเป๋ากันแทบทั้งเมือง 555 ก็หยุดดูแผนที่และสอบถามคนแถวนั้น สรุปไปรถประจำทางไปลงที่ท่าเรือค่ะ ทันเวลาพอดีเป๊ะ จากท่าเรือฝนนั่งสปีทโบ๊ทใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี จิมซาจุ่ย ขึ้นมาก็จะเป็นที่พักพอดี แถวนั้นสะดวกสบายมากค่ะ อาหารการกิน ช๊อปปิ้ง การเดินทางถือว่าเป็นใจกลางได้เลย

hk-18.jpg

ที่พักที่เราพักกันคือที่นี่ค่ะ HK Taisan Guest House

hk-19.jpg

ที่พักจะแบ่งเป็นชั้นๆ ระบบเข้าห้องจะเป็นรหัสเพื่อความปลอดภัยค่ะ เข้าไปด้านในจะแบ่งเป็นห้องๆอีกที รูปนี้ถ่ายจากด้านหน้าห้องค่ะ รูปนี้ถ่ายจากด้านหน้าห้องค่ะ 1 ห้อง 4 คน อีกห้องพัก 5 คน ลืมถ่ายภาพในห้องมาให้ชมกัน แป่ว เข้าที่พักเก็บของและนั่งพักสักครึ่งชั่วโมง ฝนทนหนาวไม่ไหว ขอเปลี่ยนเป็นขายาวดีกว่าๆ ลุยๆตอนกลางคืนกันค่ะ

hk-20.jpg

มุ่งหน้าสู่ย่าน Mong Kok

hk-21.jpg

hk-23.jpg

22:32 PM เวลาที่นี่จะเร็วกว่าที่ไทย 1 ชั่วโมงค่ะ ถึงแล้วย่าน Mong Kok เหมือนถนนคนเดิน ประมาณสำเพ็งเลย อากาศเย็นสบาย มีร้านขายของคล้ายๆบ้านเราค่าา มีร้านโชห่วยด้วย

hk-26.jpg

hk-24.jpg

hk-25.jpg

ประมาณร้านโชห่วยบ้านเราเลยค่ะ บอกเลยว่าที่นี่น้ำเปล่า 1 ขวดแพงกว่าน้ำอัดลมซะอีก

hk-27.jpg

เลยจัดกระป๋องนี้มา สดชื่นดี  6HKD ประมาณ 24 บาทค่ะ

hk-28.jpg

ย่านนี้มีของให้เลือกเพียบเลยค่ะ มีทั้งเสื้อผ้า ของกระจุกกระจิก รองเท้ากีฬา ราคาค่อนข้างเท่ากับในห้างเลย เลยตัดสินใจยังไม่ได้ซื้อจากที่นี่ค่ะ ไว้ไปดูใน Shop

hk-29.jpg

hk-30.jpg

hk-31.jpg

hk-32.jpg

ผ่านไปแล้ววันที่ 1 กับการตะลุยฮ่องกง กลับมาถึงที่พักประมาณเที่ยงคืนนิดๆ อาบน้ำอาบท่ากันแล้ว ก็ถึงเวลาผ่อนคลาย 5555 ไม่เหนื่อยไม่เมื่อยเลยค่ะ สบายๆ มีเพื่อนเป็นคนจับเส้น+นวดนี่ดีจริงๆ เลยให้แฟนลองก่อนเลย ท่าทางจะสบายหลับไปเลยค่า

hk-33.jpg

วันที่ 2 จะไปเที่ยวที่ไหนต่อ กดตามลิงค์เลยจ้า http://goo.gl/4rYg2J

ขอบคุณสำหรับการรับชม

Logo

Youtube Channel : www.youtube.com/channel/UCC4F8jk0OuV5F35lOcOOxDQ/videos

Facebook : https://www.facebook.com/rainyseasonsmakeup

IG : https://instagram.com/rainyseasons_n

Blog : www.rainyseasons.bloggang.com