พาไปกิน WON สุดยอดร้านอาหารเกาหลีในราคาเบาๆ l Eater ปุ๋ย @palouis

พาไปกิน WON สุดยอดร้านอาหารเกาหลีในราคาเบาๆ l Eater ปุ๋ย @palouis

พาไปกิน WON สุดยอดร้านอาหารเกาหลีในราคาเบาๆ l Eater ปุ๋ย @palouis

ของขึ้นชื่อบนถนนรัชดาร้านเล็กๆ วันนี้ปุ๋ย (@palouis) จะพาไปชิมอาหารเกาหลีแท้ ๆ แบบต้นตำรับ (เจ้าของร้านเป็นโคเรี่ยนกายนะยะ) รสชาติเลิศเลอ ที่ร้าน WON รัชดา ซ. 10 ซึ่งเราขอสดุดีร้านแห่งนี้ว่า “อาหารเกาหลีเพื่อประชาชน” เพราะเป็นร้านแบบบ้าน ๆ ไม่มีการตกแต่งใด ๆ ทั้งสิ้น เดินเข้าไปแล้วเหมือนไปกินข้าวบ้านญาติ มีอาจุมม่านั่งเป็นตัวประกอบ แถมยังขายในราคาย่อมเยาที่ทุกคนเอื้อมถึง
อ่ะ เรามาดูบรรยากาศภายนอกร้านกันก่อน ร้าน WON อยู่ริมถนนรัชดาภิเษก ซ.10 ตรงที่มีอาคารพาณิชย์ติดกันเป็นพืด ตรงข้ามกับอาบ อบ นวด ALAINA พอดีเป๊ะ
ถ้าไม่ใช่คนที่เป็นลูกค้าเก่า ๆ ที่มาอุดหนุนอยู่บ่อย ๆ ก็อาจจะไม่รู้ว่าร้านปิดหรือเปิด เพราะดูจากด้านนอกจะเหมือนร้านปิดอยู่ตลอดเวลา

มาดูบรรยากาศภายในร้านกันบ้าง เราบอกไปแล้วตั้งแต่แรกว่ามันเป็นร้านอาหารบ้าน ๆ ราคาเบาๆ เหมือนไปนั่งกินข้าวบ้านเพื่อน ไม่มีการตกแต่งอะไรทั้งสิ้น ลืมการตกแต่งร้านอาหารสไตล์โคเรียนกันไปได้เลย ที่นี่เป็น Home business แท้ ๆ ไม่มีการตกแต่งอะไรทั้งสิ้น

เธอเห็นเครื่องครัวนั่นไหม เห็นควันโขมงรึเปล่า
นี่แหละ ส่วนครัวของร้านก็ติดอยู่กับที่นั่งของลูกค้าแบบนี้ ต้ม ผัด ทอด นึ่ง เมนูอะไร ๆ ก็ทำให้ดูกันสด ๆ ตรงนี้ มันเป็นอะไรที่ Real มาก คุณเอ้ยยยยยยย

อาหารเกาหลีก็ต้องกินคู่กับกิมจิ เครื่องเคียงหมักดองทั้งหลาย ร้านนี้ภูมิใจนำเสนอมาก กิมจิและเครื่องเคียงทุกอย่างสามารถเติมได้เรื่อย ๆ แถมยังฟรีอีกต่างหาก เจ้าของร้านช่างมีน้ำใจ กินไปซาบซึ้งไป บอกแล้วว่าร้านนี้ขายอาหารเกาหลีเพื่อประชาชนจริงจริ๊งงงง

ที่ให้กินฟรีได้เรื่อย ๆ นี่ไม่ใช่ว่าเป็นของไม่อร่อยนะ ส่วนตัวแล้วชอบมาก อร่อย เข้มข้น ตักมากินกับข้าวเปล่ายังอร่อยเลยนะ สังเกตจานชามที่ใช้เสิร์ฟ เหมือนจานที่บ้านมั้ยคะ Feel like home มาก

มาถึงเมนูอาหารกันบ้าง วันนี้สั่งมา 3 อย่าง ข้าวยำเกาหลี (150 บาท) ไก่ย่างราดซอสเกาหลี (350 บาท) และหมี่ดำ (100 บาท) มาดูกันทีละอย่าง

เริ่มกันที่เมนูสิ้นคิดของเราเอง เวลาไปร้านอาหารเกาหลีแล้วไม่รู้จะสั่งอะไร ก็จะสั่งข้าวยำเกาหลี คือรู้จักอยู่เมนูเดียว ว่างั้นเถอะ
ส่วนตัวแล้วคิดว่าเมนูนี้จะอร่อยหรือไม่อร่อยนั้น ซอสมีส่วนสำคัญมากในการช่วงดึงรสชาติของวัตถุดิบอื่น ๆ จานนี้คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วอร่อยมาก

มาต่อกันที่เมนูไฮไลท์สุดติ่งของเรา จานนี้คือไก่ย่างราดซอสเกาหลี เมนูนี้ไม่เสิร์ฟมาเป็นจาน แต่เสิร์ฟมาเป็นถาด พร้อมเตาแก๊สปิกนิก!

ถามว่าเมนูนี้อร่อยตรงไหน ตอบเลยว่าทุกตรง! โดยเฉพาะแป้งต๊อกแท่งกลม ๆ นี่คือของดีรัชดา เคี้ยวหนุบหนับ เด้งดึ๋ง ยิ่งคลุกกับซอสเกาหลีแล้วอร่อยจนหลับตาพริ้ม มโนว่ามีแสงวิ๊ง ๆ จากลูกตาดำกระจายขึ้นไปบนหัวเป็นหย่อม ๆ

ปิดท้ายกันด้วยเมนูช้ำรักประจำเกาะเกาหลี จาจังเมี่ยน หรือหมี่ดำ เขาเล่ากันว่าเป็นอาหารของคนโสดที่จะกินเมื่อถึงเทศกาล ลองสั่งมากินเล่น ๆ แบบไม่คาดหวังอะไร เพราะเห็นว่ามันราคาไม่แพง แล้วก็อยากลองสูดเส้นบะหมี่เข้าปากแบบนางเอกหนังเกาหลี อยากมีคราบซอสติดตรงริมฝีปากดูบ้าง … ลองแล้วคิดว่าอย่าลองอีกจะดีกว่า นางเอกตะกละทำไมดูน่ารัก แต่เราตะกละก็ยังดูตะกละอยู่ดี

ถึงจะสั่งมาแบบไม่คาดหวัง แต่อร่อยมาก เส้นเหนียวนุ่ม เข้ากันดีกับซอสรสชาติเข้มข้น ไม่รู้ว่ามันอร่อยมากขึ้นเพราะจานที่ใช้เสิร์ฟรึเปล่า เหมือนกินข้าวที่บ้านยังไงยังงั้น ชวนให้มโนว่าเป็นฝีมือแม่จริง ๆ

ร้าน WON มีบริการ Delivery ด้วยนะ ใครอยากลองชิมอาหารเกาหลีรสชาติดีราคาไม่แพงแต่ไม่สะดวกเดินทางมา ก็ลองสั่งดูได้ แต่อย่าให้ไปส่งไกลมากนะ ลองโทรไปสอบถามดูก่อน

ขอให้มีความสุขกับอาหารเกาหลีเพื่อประชาชน รสชาติอินเตอร์เนชั่นแนล ในราคาเบาๆนะคะ 

ถ้าใครชอบเรื่องที่ปุ๋ยเขียนไปพูดคุย หรือฝากกด Like ให้กำลังใจกันหน่อยนะคะ 

เจอกันใหม่ค่ะ / ปุ๋ย (@palouis) แชร์กินเที่ยว เปรี้ยวเรื่องการตลาดชิคชิค

หรือตามมาเป็นแก๊งค์ Eater กับเราก็เข้ามาที่เพจ MerryEater เล้ย เจอกันๆ