"Ya Kun Kaya Toast" ร้านกาแฟเก่าแก่ชื่อดังจากสิงคโปร์

"Ya Kun Kaya Toast" ร้านกาแฟเก่าแก่ชื่อดังจากสิงคโปร์

"Ya Kun Kaya Toast" ร้านกาแฟเก่าแก่ชื่อดังจากสิงคโปร์
S! Travel

สนับสนุนเนื้อหา

Ya Kun Kaya Toast อยู่ชั้น 1 โครงการ I’m Park จุฬาฯ ซ.22 เป็นร้านกาแฟที่มีความเป็นมายาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ. 1944 เรียกได้ว่ากว่า 70 ปีที่สร้างชื่อมา ขยายแล้วกว่า 10 ประเทศทั่วเอเชีย ตอนนี้ที่ไทยมี 3 สาขา ได้แก่ I’m Park จุฬาฯ ซ.22 Mercury Ville ชิดลม ชั้น 3 และ Avenue Ratchayothin ชั้น 1 (สาขาหลังมีเมนูอาหารประเภทข้าวนาซีเลอมัก (ข้าวอบกะทิ) ก๋วยเตี๋ยวลักซา และแกงกะหรี่ด้วยครับ โดยเครื่องแกงทั้งหมดนำเข้ามาจากสิงคโปร์)

1

บรรยากาศร้านชิลๆชวนนั่งพักผ่อนจิบกาแฟ ชา พร้อมเมนูอาหารเช้า และเมนูทานเล่นหลากหลาย

2.1

2.2

2.3

เมนูขนมปังมีหลายสูตรให้เลือกลิ้มลอง ทั้งปิ้ง ทอด นึ่ง อบโดยเมนูส่วนใหญ่ล้วนมีคายาเป็นส่วนประกอบเลยลองมันทั้งหมดเลยละกัน อิอิ เริ่มด้วยแบบนึ่งกับไส้พีนัทบัตเตอร์มันๆเข้มข้นรสถั่ว (ชอบพีนัทบัตเตอร์เป็นทุน) (ชื่อเมนู Kaya Peanut Steamed Bread ราคา 70 บาท)

3.1

3.2

3.3

ต่อมาเป็นชุบไข่ทอดบนกระทะแบน สอดไส้ชีสแล้วป้ายคู่กับ คายา หรือสังขยาสไตล์สิงคโปร์รสไม่หวานจัดแต่มีความหอมมันกำลังดี(ชื่อเมนู Kaya French Toast with Cheese ราคา 60 บาท)

4.1

4.2

แบบที่สามเป็น ชุบไข่ทอดอีกสไตล์ สอดไส้แฮมและชีส เมนูนี้หลายๆคนชื่นชอบกันครับ จิ้มกับคายาเช่นกัน (ชื่อเมนู Ham & Cheese Fried Toast ราคา 80 บาท)

5.1

5.2

แบบที่สี่ เป็นซิกเนเจอร์เลย คือโทสต์กรอบ ผมเลือกเป็นไส้บัตเตอร์ และสั่งเป็นชุดเสิร์ฟพร้อมไข่ลวก และเลือกเครื่องดื่มเป็น กาแฟดำร้อน ครบเครื่องจริงๆ โทสต นอกจากจิ้มคายาแล้ว เอามาจิ้มกินกับไข่ลวกก็เวิคฝุดๆ (ชื่อเมนู Set A : Kaya Butter Toast Set ราคา 140 บาท)

6.1

6.2

นอกจากนี้ก็มีแซนด์วิชไส้คาวต่างๆ ขอลองกุ้งสไปซี่ละกัน ออกแนวเข้มข้นเครื่องแกงซัมบอลซิลีนำเข้าจากสิงคโปร์แหวกแนวจากสไตล์อเมริกันที่คุ้นเคย (ชื่อเมนู Spicy Shrimp Sandwich ราคา 150 บาท)

7

ส่วนจานนี้ทานเล่นเพลินๆ ขนมอบ คายาบอล ชิ้นพอดีคำ แป้งคล้ายขนมโตเกียวแต่หนึบกว่าเล็กน้อยสอดไส้คายา (Kaya Balls 6 pcs ราคา 65 บาท)

8.1

8.2

ส่วนเครื่องดื่มอื่นๆนอกจากกาแฟแล้ว ก็มีชาซีลอน หอมๆให้คนรักชาได้พิสูจน์กัน หรือจะเป็นแก้วนี้ครับ แก้วเดียวอิ่มชัวร์ ลอดช่องกะทิปั่นเครื่องเต็มพร้อมวิปพูนๆ โอวแหวกแนว และชื่นใจดีจริงๆเลยคร้าบ เอาเป็นว่าใครมองหามื้อเช้า มื้อสาย มื้อบ่าย มื้อไหนๆเติมพลัง ก็แวะมาที่ Ya Kun Kaya Toast ได้เลยครับ

9.1

9.2

 

ที่ตั้ง: ชั้น 1 โครงการ I’m Park จุฬาฯ ซ.22
เปิด-ปิด: ทุกวัน 07.00-21.00 น.
โทร: 02-214-4148
ราคา: 100-200
Follow: https://www.facebook.com/YaKunThailand