รีวิวร้าน JONES and MOWLEM ร้านฟิชแอนด์ชิปส์ สไตล์อังกฤษ [ Chill Journey ]

รีวิวร้าน JONES and MOWLEM ร้านฟิชแอนด์ชิปส์ สไตล์อังกฤษ [ Chill Journey ]

รีวิวร้าน JONES and MOWLEM ร้านฟิชแอนด์ชิปส์ สไตล์อังกฤษ [ Chill Journey ]

Jones & Mowlem

 

.     รอบนี้ชิลพามากินร้านสไตล์ อังกริ๊ด อังกฤษ กันที่ร้าน Jones & Mowlem ร้านสุดชิคสไตล์ผู้ดี ร้านนี้เค้าบอกว่าเค้าได้แรงบันดาลใจ การตบแต่งร้านมาจากตลาด Billingsgate ตลาดอาหารทะเลที่ใหญ่สุดในอังกฤษ ร้านนี้ตั้งอยู่ ชั้น 8 โซน Helix ในห้าง EmQuartier

เริ่มต้นมาดูบรรยากาศร้านกันก่อนเลยครับ ถือว่าจัดทำได้ดีเลยแหละดูผู้ดี้ผู้ดี ฮ่าๆๆๆ เหมือนตลาด Billingsgate ไม๊ตอบไม่ได้เพราะไม่เคยไปอังกฤษฮะ
IMG_5377IMG_5396IMG_5384IMG_5382

เมนูเครื่องดื่มหลากหลาย มีทั้ง cocktail , mocktail หลายสิ่ง ราคาก็แรงนิดหนึ่ง
IMG_5378

ผมสั่งนี้มาทานครับ Very berry แก้วนี้อร่อยมากกกกกกกกก ได้รสเบอร์รี่ชัดๆกับเนื้อครีมๆปั่นคืออร่อยจริง ผมกินไปสองแก้วIMG_5388

ตัวร้านจะมีทั้งโซนภายในและภายนอกเน้อะ ตรงนี้ก็จะเป็นโซนภายนอก ได้เห็นบรรยากาศห้าง จัดแต่งได้สวยดี ( วันนี้เราทานโซนด้านนอก )IMG_5393

จานแรกเป็น Smoked Salmon Plate เป็น appetizer ที่ดีเลยแหละ แซลมอนรมควันเค็มนิดๆอร่อยดีครับ

IMG_5402

Retro Prawn Cocktail –  เมนูสลัดนี้อร่อยถูกปากดีครับ กุ้งก็เด้งดึงสดใช้ได้
IMG_5406

Seared Scallop – หอยเชลล์ตัวโต ๆ จี่กระทะร้อน แล้ววางบนถั่วลันเตาบด ราดซอสบัลซามิก เมนูนี้ทีเด็ดครับอร่อยมาก ชอบความสดของหอยและมันเข้ากันมากๆกับถั่วลันเตาบด ให้สามผ่านเลย

IMG_5407

ฟิชแอนด์ชิปส์ อาหารเมนูเด็ดประจำร้านนั่นเอง ตัวนี้เป็นปลาดอรี่ ต้องบอกตรงๆว่านี่เป็นการกิน fish and chip แบบอังกฤษแท้ๆครั้งแรก ถือว่าอร่อยเลยครับ แต่กินมากๆก็มีอารมณ์เลี่ยนเหมือนกันตัดเอาน้ำชาอังกฤษมาตัดซะหน่อย กินได้เยอะอร่อยขึ้นIMG_5426Spaghetti with crab พาสต้าปูนั่นเองครับ สำหรับอันนี้ไม่ค่อยปลื้ม เพราะทางร้านลอกเส้นแฉะเกินไปครับ รสชาติรวมๆโอเคแต่พอเส้นแฉะไปมันก็เลยอารมณ์คล้ายผัดหมี่เตี้ยวไปเลย 
IMG_5421

Steamed Mussels หอยแมลงภู่ดัชต์อบด้วยไวน์ขาว อืม… บอกไม่ถูกแฮะเนื้อจะคล้ายๆหอยนิวซีแลนด์แต่มันพอดีคำกว่า สรุปว่าเมนูนี้อร่อยมากครับไม่ควรพลาด

IMG_5419

Sheppard’s Pie พายเนื้ออบ  อืม..กลิ่นเนื้อชัดดี เนื้อก็คุณภาพดีครับ แต่เมนูนี้ไม่ถูกปากผมเท่าไหร

IMG_5418

เอาหล่ะครับ ของหวานทางร้านเสริฟมา 2 อย่าง ผมรู้สึกเฉยๆทั้งสองอย่างครับ ไม่ได้ไม่อร่อยนะ อร่อยครับ แต่ไม่รู้สึกว๊าวอย่างที่คาด

IMG_5431IMG_5434

สรุปผล เป็นร้านสไตล์อังกฤษที่รสชาติดี บรรยากาศน่าพาคนรักมาเดท พาคนพิเศษมาดินเนอร์ หรือจะมานั่งจิบเครื่องดื่มก็ดีไม่น้อย มีข้อเสียเล็กๆน้อยๆที่อาจจะไม่ถูกปากคนไทยแบบผม 100% เอาเป็นว่าต้องไปลองเองแล้วกันนะครับ แต่ละคนชอบอาหารไม่เหมือนกันเน้อะ :)


มาพูดคุยกับชิล มนุษย์เงินเดือนที่ฝันจะไปรอบโลกได้ที่ช่องทางนี้เลย

Facebook : http://www.fb.com/ChillJourney

Instagram : @ChillJourneyTH