พันเดียวเที่ยวแบบชิคๆ วังหลัง – ท่ามหาราช

พันเดียวเที่ยวแบบชิคๆ วังหลัง – ท่ามหาราช

พันเดียวเที่ยวแบบชิคๆ วังหลัง – ท่ามหาราช
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เบื่อกันหรือยังกับการเดินห้างสรรพสินค้าในวันหยุด ถ้าคุณพยักหน้าเราขอให้คุณตามเรามากับ ทริป กิน กิน และ กิน บนเส้นทางที่มีสายลมจากแม่น้ำเจ้าพระยาแวะมาทักทาย เราจะพาคุณไปเที่ยววังหลัง และ ท่ามหาราชกัน

การเดินทาง

ชีวิตคนกรุงเทพฯที่แท้ต้องนั่งรถเมล์ และศูนย์กลางแห่ง “รถโดยสารสาธารณะ”คืออนุสาวรีย์ฯ เราเลือกขึ้นสาย 59 อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ – สนามหลวง ค่าโดยสารคนละ 9 บาทสองคน 18 บาท พอถึงสนามหลวงเราก็เดินเท้าไปยังท่าพระจันทร์ มุ่งหน้าไปขึ้นเรือ ท่าพระจันทร์ – ท่าวังหลัง ค่าเรือสองคน 7 บาท

กิน ชิล ช้อป ที่วังหลัง

พอถึงวังหลังเราก็พุ่งไปหาอะไรกินกันเลยทันที มีร้านอยู่ในใจอยู่แล้ว ทั้ง อรทัยซูชิ ขนมเอแคลร์ หรือก๋วยเตี๋ยวโบราณ และเราก็มาจบที่ “อรทัยซูชิ” ราคาร้านนี้เบาๆ ไม่แรงที่เราสั่งคือ ยากิโซบะ ราคา 69 บาท ,ข้าวหน้าซาซิมิปลาแซลมอน ราคา 99 บาท ,ซาซิมิปลาแซลมอน  ราคา 129 บาท และซูชิเราเลือกเป็นเซ็ต ราคา 104 บาท เครื่องดื่มน้ำอัดลมแบบเยือกราคา 49 บาท น้ำแข็ง 2 แก้ว ราคา 4 บาท มื้อนี้รวมสองคนอยู่ที่ราคา 454 บาท เมื่อกินคาวแล้วก็ต้องกินหวาน ต่อกันที่ “ร้านเอแคลร์ วังหลัง” ร้านนี้ขึ้นชื่อความอร่อยสดใหม่ และไส้ครีมเน้นๆ เราสั่งกล่องใหญ่มา 2 กล่อง ราคารวม 100 บาท  ส่วนเรื่องช้อปนั้น วังหลังคือคำตอบสุดท้ายสำหรับคนที่ชอบ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าเก๋ๆ ที่นี่มีทั้งมือหนึ่ง- มือสอง มีร้านให้เลือกสรรกันแถบทุกตรอกบนพื้นที่วังหลังเลยทีเดียว

192881

เช็กอิน ท่ามหาราช

ตอนนี้งบของเราเหลือ 421 บาท และเราจะไปหาอะไรกินกันอีกที่ “ท่ามหาราช” (นี่คือทริปกินของแท้) นั่งเรือจาก ท่าวังหลัง – ท่ามหาราช ค่าเรือก็จะอยู่ที่ สองคน 7บาท ถึงท่ามหาราชเดินเข้าไปขวามือจะเจอร้าน Puff stick ร้าน กะหรี่ปั๊ป ชื่อดังของท่ามหาราช ที่มาในรูปแบบแท่งถือกินแบบสะดวกมาก ราคาก็แสนเบา ชิ้น 25 บาทกินกระหรี่ปั๊ปไปแล้วคอแห้งเล็กน้อย ไปหาอะไรเย็นๆดริ๊งค์กันดีกว่า ร้าน “Favour Cafe” คาเฟ่สุดน่ารักที่ตกแต่งด้วยต้นไม้เขียวสดและยังมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปกันด้วย ร้านนี้เรา สั่งวาฟเฟิล Double Strawberry Banana ราคา 145 บาท เครื่องดื่มเราสองคนเลือกเป็น Strawberry Yogurt ราคา 75 รวมเป็นเงิน 220 บาท  กินเสร็จต้องเช็กอินท่ามหาราชด้วยการ ถ่ายรูปกับป้าย “ท่ามหาราช” เสียหน่อย จากนั้นค่อยเดินเล่นย่อยอาหาร แล้วค่อยเดินทางกลับบ้าน

นับเป็นการเที่ยวแบบสุขใจกับคนรู้ใจ ในบรรยากาศที่ต่างไปจากการเดินในห้างสรรพสินค้า เพราะคุณจะได้นั่งเรือสัมผัสกับลมเย็นจากแม่น้ำ มีฉากหลังเป็นเมืองเก่าย่านพระนคร ได้ภาพถ่ายสวยๆกับแสงสีที่แปลกตาออกไป ที่สำคัญอยู่ในงบประมาณที่เรากำหนดได้ มันช่างดีอะไรเช่นนี้  เอาเป็นว่าใครชอบก็ขอเชิญ และครั้งหน้าเราจะมาเล่าให้ฟังว่า มีที่ไหนที่น่าเที่ยวอีกบ้างในกรุงเทพมหานคร

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook