ระวังของหายอย่างไร เมื่อนอนพัก “โฮสเทล”

ระวังของหายอย่างไร เมื่อนอนพัก “โฮสเทล”
Tonkit360

สนับสนุนเนื้อหา

แม้ว่าการพักโรงแรมจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าโฮสเทล แต่มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่มองว่าเวลาไปเที่ยวพักผ่อนในต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ แทบจะไม่ได้อยู่ในโรงแรมเลยด้วยซ้ำนอกเสียจากเวลานอน หลังกลับมาจากการท่องเที่ยวตลอดทั้งวัน ทำให้หลายคนเลือกที่จะพักโฮสเทลซึ่งมีราคาถูกลงมา แม้จะขาดความเป็นส่วนตัวและต้องระแวดระวังเรื่องความปลอดภัยในทรัพย์สินมากเป็นพิเศษก็ตาม

แต่ถ้าใครตัดสินใจแน่วแน่แล้วว่าจะพักโฮสเทล  เรามี 6 เทคนิคในการดูแลทรัพย์สินของตัวเองให้ปลอดภัย จากเว็บไซต์ท่องเที่ยว tripsavvy.com มาฝากกัน

1.อ่านรีวิวโฮสเทลก่อนจองที่พัก

ก่อนจะเข้าพักโฮสเทลที่ใดก็ตาม ควรศึกษาข้อมูลและอ่านรีวิวของที่พักนั้นๆ ก่อนว่ามีความปลอดภัยมากน้อยเพียงใด เพื่อช่วยในการตัดสินใจเบื้องต้นว่าเหมาะแก่การใช้บริการหรือไม่

2.ใช้บริการล็อคเกอร์หรือตู้เก็บของ

โดยส่วนใหญ่แล้ว โฮสเทลมักจะมีล็อคเกอร์หรือตู้เก็บของให้บริการกับแขกที่มาพักอยู่แล้ว  จึงควรใช้ตู้เหล่านี้เก็บสิ่งของสำคัญทั้งหมด รวมถึงควรพกกุญแจไปล็อกเองด้วย เพื่อความปลอดภัย

3.นำของมีค่าติดตัวเมื่อออกจากที่พัก

หากกระเป๋าเดินทางไม่มีกุญแจล็อก และโฮสเทลก็ไม่มีล็อคเกอร์ให้บริการเก็บสัมภาระ ทางออกที่ดีที่สุดคือการนำของมีค่าติดตัวไปด้วย โดยเหลือพวกเสื้อผ้า เครื่องใช้ที่ไม่สำคัญไว้ในกระเป๋าก็พอ

4.ใส่ของสำคัญไว้ในปลอกหมอน

การพักร่วมกับคนแปลกหน้าในห้องเดียวกัน โอกาสที่จะถูกขโมยของในยามวิกาลมีความเป็นไปได้สูง ดังนั้นการเก็บของสำคัญไว้ในปลอกหมอนที่เรานอน จะช่วยให้เรารู้ตัวก่อนถูกฉกของไปได้

5.อย่าโชว์ทรัพย์สินมีค่าให้คนอื่นเห็น

หากพกอุปกรณ์เทคโนโลยีจำพวก กล้อง แล็ปท็อป ไปด้วย ไม่ควรหยิบมาใช้งาน หรือมาดูในห้องพักรวมที่ต้องนอนร่วมกับคนอื่นๆ เป็นอันขาด เพราะจะกลายเป็นเป้าหมายของขโมยโดยไม่รู้ตัว

ติดตามSanook! Travel

เรื่องเที่ยวแบบรู้ใจคนไทยด้วยกัน ท่องเที่ยวทั่วไทย และทั่วโลก รีวิวร้านอาหาร ที่พัก อ่านได้ที่นี่ที่เดียว