พาทัวร์ภูกะเหรี่ยง สุดยอดวิวทุ่งนาสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในภาคกลาง!

พาทัวร์ภูกะเหรี่ยง สุดยอดวิวทุ่งนาสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในภาคกลาง!

ใครกำลังเบื่อๆ ตึกราบ้านช่องในเมืองกรุง อยากมองธรรมชาติอันกว้างใหญ่ที่แสนสบายตาโดยไม่ต้องขับรถไปไกลจากกรุงเทพมากนัก นครนายกคืออีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับการท่องเที่ยว One day trip

และวันนี้ Sanook! Travel จะพาทุกคนไปลุยอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดนครนายกกัน วันนี้เราจะไปกันที่ภูกะเหรี่ยง ทุ่งนาผืนใหญ่ที่เป็นจุดชมวิวทุ่งนาที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของภาคกลางเลยทีเดียว

img_3670
img_3692

ภูกะเหรี่ยงแห่งนี้ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่บนยอดเขาสูงอย่างที่หลายๆ คนเข้าใจผิด ที่นี่ตั้งอยู่ที่หมู๋บ้าน คีรีวัน ต.ศรีวานา จ.นครนายก

เป็นทุ่งนาอันกว้างใหญ่สีสันสวยงาม มีสะพานไม้ไผ่ทอดยาวออกไปให้สามารถเดินชมวิวรอบทุ่งนาได้

img_3742
img_3804

ในช่วงที่เราไปนั้นทุ่งนาเปลี่ยนสีเป็นสีทองอร่าม เนื่องจากข้าวกำลังสุกได้ที่ เป็นอีกหนึ่งภาพที่มหัศจรรย์มาก ถือว่าพวกเราโชคดีจริงๆ ที่ได้มาเห็นทุ่งนาในช่วงยามนี้ ซึ่งเป็นภาพที่หาชมได้ยากสำหรับชาวเมืองกรุง

img_3733
img_3729

นอกจากไฮไลท์ของภูกะเหรี่ยงอย่างทุ่งนาสีทองอร่ามแล้ว ที่นี่ยังมีแปลงผักสาธิตและพื้นที่เลี้ยงสัตว์ ถือว่าเป็นสถานที่ตัวอย่างในการทำการเกษตรอย่างแท้จริง

ได้ทั้งเที่ยวชมภาพความสวยงามและได้ความรู้ทางด้านการเกษตร เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่มีมากกว่าความรู้จริงๆ

img_3649
img_3654

วันหยุดสุดสัปดาห์หากไม่รู้จะไปไหน ลองพาตัวเองออกห่างจากกลิ่นควันรถและมลพิษในเมืองกรุง ออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ภูกะเหรี่ยงดูรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

img_3682
img_3773