มาสัมผัสความอิ่มเอมใจร่วมกัน ในงาน “Still On My Mind ในดวงใจนิรันดร์”

มาสัมผัสความอิ่มเอมใจร่วมกัน ในงาน “Still On My Mind ในดวงใจนิรันดร์”

     เพื่อเป็นการร่วมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ขอเชิญชวนพสกนิกรและประชาชนชาวไทยร่วมงาน “STILL ON MY MIND ในดวงใจนิรันดร์” เพื่อสัมผัสหลายกิจกรรมพิเศษ ที่จัดให้ชมตลอดเดือนตุลาคม 2560 นี้

     และนี่คือ 9 ไฮไลท์ ที่เราอยากชวนคุณมาเดินเล่น ตั้งแต่หน้าห้างจนถึงในห้าง ว่ามีนิทรรศการอะไรบ้าง

     เริ่มกันตั้งแต่บริเวณลานแอมฟิเธียเตอร์ หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่จัดแสดงภาพเขียนประวัติศาสตร์ยาวที่สุดในโลกถึงกว่า 20 เมตร ฝีมือของสุวิทย์ ใจป้อม ที่บอกเล่าพระราชประวัติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งแต่พระราชสมภพ ทรงครองราชย์ ทรงพระผนวช พระอัจฉริยภาพ พระราชกรณียกิจ จวบจนเสด็จสวรรคต ประดับด้วยดอกไม้กว่า 10,000 ดอกรายล้อมอย่างงดงาม

     จากนั้น เข้าสู่บริเวณเซ็นทรัล คอร์ท ชั้น 1 ที่มีถึง 4 นิทรรศการให้ใช้เวลาเดินชมกันนานๆ เริ่มตั้งแต่นิทรรศการธนบัตร ที่ทางธนาคารแห่งประเทศไทยได้นำธนบัตรฉบับแรกในรัชกาล คือ “ธนบัตรแบบเก้า ชนิดราคา 50 สตางค์ ฉบับจริง” มาจัดแสดง โดยธนบัตรชนิดนี้จะไม่ปรากฏพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์รัชกาลที่ 9 ไม่มีลายมือชื่อผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย และไม่มีลายน้ำ ซึ่งโดยปกติธนบัตรชนิดนี้จะเผยแพร่ผ่านภาพโปสเตอร์เท่านั้น จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ชมธนบัตรหายากอย่างใกล้ชิด

     ส่วนนิทรรศการเหรียญกษาปณ์นั้น จัดแสดงเหรียญที่ระลึกหายากหลากชนิด เช่นเดียวกับนิทรรศการแสตมป์หายาก ที่จัดแสดงแสตมป์ชุดแรกในรัชกาล ได้แก่ แสตมป์พระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 9 ชุด 1 หรือ “ชุดสยาม” ที่ใช้ชื่อประเทศ “ไทย – SIAM” บนแสตมป์ และนิทรรศการศิลปกรรมเทิดพระเกียรติ “๙ เหนือเกล้า” ที่จัดแสดงผลงานจิตรกรรมพระบรมสาทิสลักษณ์ พระราชกรณียกิจและพระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ถึง 99 ชิ้นงาน และ 33 ชิ้นงานประติมากรรมรูปปั้นเหมือนพระบรมรูปในหลวง รัชกาลที่ 9

     ต่อเนื่องเข้าสู่โซนอีเดน 1 ที่มีการแสดงดนตรี MUSIC FOR OUR KING โดยเป็นการบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์โดยวงซิมโฟนี ออเคส ตร้า กว่า 100 ชีวิต ชมรมดนตรีสากลสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และหลากหลายศิลปินชั้นนำ ระหว่างวันที่ 6-15 ตุลาคม และในวันที่ 26 – 31 ตุลาคม จัดกิจกรรมสอนวาดภาพเหมือน โดยนิสิตคณะศิลปกรรมศาตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสอนวาดภาพในหลวง รัชกาลที่ 9 โดย อ.ดินหิน รักพงษ์อโศก

     ปิดท้ายที่โซนอีเดน 2 พื้นที่จัดนิทรรศการ ธ สถิตในธรรมนิรันดร จัดแสดง 99 ภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขณะทรงพระผนวช และบทบาททางพุทธศาสนา ผลงานโดย 60 ศิลปิน อาทิ ช่วง มูลพินิจ, ประทีป คชบัว, สุวิทย์ ใจป้อม ฯลฯ ระหว่างวันที่ 2- 15 ตุลาคม ต่อเนื่องด้วยกิจกรรม “ร้อยดวงใจเพื่อพ่อหลวงไทย” นิทรรศการความดีตามพระบรมราโชวาทพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และรวบรวมหลากกิจกรรมทำความดีจากศิลปินและคนดังหลากหลายวงการ เช่น เวทีเสวนา, ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์, สาธิตศิลปะป้องกันตัว, บริจาคโลหิต ฯลฯ ระหว่างวันที่ 16 – 31 ตุลาคม

     นอกจากนี้ บริเวณลานเซ็นทรัลเวิลด์ ยังเป็นหนึ่งในพื้นที่ใกล้เคียงท้องสนามหลวง ที่ทางกรุงเทพมหานครฯ ได้มอบหมายให้ดำเนินการจัดสร้างซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560

     ร่วมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมถวายความอาลัย ในหลวง รัชกาลที่ 9 อันเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย ได้ในงาน STILL ON MY MIND ในดวงใจนิรันดร์ ตั้งแต่วันที่ 1-31 ตุลาคม 2560 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

 

 

[Advertorial]