วันแม่พาไปแม่ไปพักผ่อนที่ไหนดี Sanook! Travel มีคำตอบ !!

วันแม่พาไปแม่ไปพักผ่อนที่ไหนดี Sanook! Travel มีคำตอบ !!

วันแม่พาไปแม่ไปพักผ่อนที่ไหนดี Sanook! Travel มีคำตอบ !!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ใกล้เข้ามาแล้วที่จะถึงวันพิเศษแห่งปีอีกวันก็คือวันแม่นั้นเอง สำหรับประเทศไทย วันแม่เป็นวันที่พิเศษมากกว่าวันแม่ทั่วไปในประเทศอื่นๆ

เพราะเราไม่ได้เพียงเฉลิมฉลองและระลึกถึงบุญคุณของแม่ของเราเท่านั้น แต่ยังเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระราชินีนาถในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 แม่ของปวงชนชาวไทย

การเป็น “แม่” เป็นงานประจำที่แสนเหน็ดเหนื่อยและไม่ง่ายเลย โดยเฉพาะในยุคนี้เมื่อคุณแม่ชาวไทยทำมากกว่าดูแลงานบ้านงานเรือน แต่ยังทำงานนอกบ้านเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวด้วย

แล้วในวันสำคัญเช่นนี้นอกจากคุณจะบอกรักแม่ของคุณแล้ว จะมีของขวัญชิ้นใดสามารถทำให้ท่านมีความสุขเท่ากับการอยู่ด้วยกันพร้อมหน้าพร้อมตา ไปเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัว และในโอกาสนี้ Sanook! Travel

จึงได้นำบทความจากเว็บไซด์ Hotels.com ที่รวบรวม 6 โรงแรมชั้นนำจากทั่วโลก มาให้ผู้อ่านทุกคนได้พาแม่ไปพักผ่อนกัน เพื่อวันพิเศษในช่วงเทศกาลวันแม่ของคุณ

1.Four Seasons Resort – เชียงใหม่, ประเทศไทย

fourseasoncnx1

เริ่มแรกเลย เราขอแนะนำเชียงใหม่ ประเทศไทยนี้เอง นับว่าเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม มีอุทยานแห่งชาติหลายแห่ง พร้อมด้วยทิวทัศน์อันน่าตื่นตา สมกับสมญานาม “กุหลาบแห่งเมืองเหนือ”

เมืองประวัติศาสตร์แห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางอันมีเสน่ห์สำหรับวันหยุดพักผ่อนกับครอบครัว ณ โรงแรม Four Seasons Resort ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางแมกไม้ไม่ไกลจากใจกลางตัวเมืองเชียงใหม่

ให้คุณและครอบครัวเพลิดเพลินไปกับสระว่ายน้ำส่วนตัวที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ที่สำคัญคุณยังสามารถสัมผัสจิตวิญญาณของเชียงใหม่ได้ที่สปาออร์แกนิก

ที่รับรองได้ว่าจะทำให้คุณรู้สึกมีสุขภาพที่ดีและผ่อนคลายแบบฉบับชาวเหนืออย่างแน่นอน นอกจากนี้คุณยังสามารถพาคุณแม่ของคุณเข้าคลาสโยคะพลางชมพระอาทิตย์ขึ้น

หรือเข้าคอร์สเสริมความงาม ที่จะช่วยให้คุณแม่ของคุณกลับไปพร้อมออร่าและความรู้สึกสดชื่นแน่นอน!

fourseasoncnx2

2.The Andaman – ลังกาวี, มาเลเซีย

theandaman1

ข้ามมาฝั่งเพื่อนบ้านกันบ้างดีกว่า ลังกาวี ประเทศมาเลเซีย หรือที่มักจะถูกพูดถึงในแง่ของการเป็นเกาะสวรรค์ด้วยอาหารรสเลิศ หายทรายขาวสะอาด และผู้คนที่ได้ชื่อว่าเป็นมิตรและใจดีที่สุด

ทันทีที่คุณแม่ก้าวเท้าขึ้นมาบนเกาะแห่งนี้ ความเครียดและเหนื่อยล้าต่างๆ จะถูกพัดพาหายไป ที่โรงแรม The Andaman มีสปาครบวงจรแบบโอเพ่นแอร์อย่าง V Botanical Spa

เพื่อให้คุณและแม่ได้ผ่อนคลายพร้อมชมทิวทัศน์ของชายหาดที่สวยเป็นอันดับที่ 9 ของโลกอีกด้วย! อืม..และจะมีอะไรดีไปกว่าการให้ผู้เชี่ยวชาญทางสปาขจัดความเหนื่อยล้าให้หมดไปด้วยทรีทเม้นท์ออร์แกนิกชั้นเลิศ

เพราะทุกคนควรได้รับวันหยุด แม่ของคุณก็เช่นกัน!

theandaman2

3.St. Regis Punta Mita Resort - นายาริต, เม็กซิโก

st.regispunta1

หากคุณกำลังอยากเปลี่ยนบรรยากาศ รัฐนายาริต ประเทศเม็กซิโกก็เป็นอีกปลายทางที่น่าสนใจ นอกจากจะเป็นหนึ่งในประเทศที่สวยที่สุดในทวีปอเมริกาใต้แล้ว

ยังมีบรรยากาศที่แตกต่างและมีเอกลักษณ์ ด้วยแนวชายฝั่งในรัฐนายาริตมีเมืองเล็กๆ มากมายติดกับชายหาดชวนฝัน โรงแรม ST. Regis Punta Mita Resort ตั้งอยู่บนชายหาดส่วนตัว

ที่นี่เหมาะสำหรับคุณแม่ที่อยากรีเฟรชตัวเองให้กลับมากระปรี้กระเปร่าขึ้นอีกครั้ง ด้วยบริการหลากหลายแขนงที่จะทำให้คุณแม่ของคุณผ่อนคลาย เช่น สวนสไตล์คาบานา ห้องอบไอน้ำ ซาวน่า จากุซซี่ และสระน้ำเย็น

รวมถึงดื่มด่ำวัฒนธรรมเม็กซิโกกับคลาสสอนการทำค็อกเทลเม็กซิกันและกัวคาโมเล (Guacamole) ที่ห้องอาหาร Sea Breeze หรือเพลิดเพลินกับการยักย้ายส่ายสะโพกปกับคลาสเต้นซัลซ่า!

st.regis-punta2

4.The Standard Spa - ไมอามีบีช ฟลอริด้า, สหรัฐอเมริกา

thestandard1

สำหรับเหล่าคุณแม่ผู้รักสนุก ขอแนะนำให้ไปไมอามี ประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากจะเป็นหนึ่งในเมืองที่มีคนไปเที่ยวมากที่สุดแล้ว เหล่าผู้ชื่นชอบเมืองโมเดิร์นใหญ่ๆ ติดทะเลไม่ควรพลาด

ที่โรงแรม The Standard Spa บนอ่าวบิสเคย์น ในไมอามีบีช เป็นที่พักในฝันสำหรับคุณแม่ที่ต้องการพักผ่อนหลังเที่ยวตะลอนไปทั่วเมืองอันคึกคัก คุณจะได้รับการให้

ทริปนี้คุณแม่จะได้รับคำปรึกษาด้านสุขภาพแบบตัวต่อตัว เวิร์คชอปดูแลสุขภาพ การทำสมาธิ การฝังเข็ม ความสงบแบบเอกซ์คลูซีฟ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ผ่อนคลายดีๆ สักแห่ง ดังนั้นมาผ่อนคลายแบบสุดๆ ไปด้วยกันที่นี่ดีกว่า!

thestandard2

5.Lefay Resort & Spa Lago di Garda – การ์ญญาโน, อิตาลี

lefay2

ข้ามมาตรงโซนยุโรปกันบ้าง อีกหนึ่งประเทศมหาสเน่ห์ที่โดดเด่นด้านสถาปัตยกรรม ศิลปะ และแฟชั่น ต้องยกให้ประเทศอิตาลี! นับเป็นจุดหมายปลายทางที่สวยงามที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

สำหรับเหล่าคุณแม่ที่อยากดื่มด่ำรสชาติของไวน์และโฮมเมดพาสต้าท่ามกลางแสงแดดเมดิเตอร์เรเนียนราวกับอยู่ในเรื่อง Bella Vita เชิญมาพักผ่อนที่ Lefay Resort & Spa Lago Di Garda

และสัมผัสวัฒนธรรมอิตาลีผ่านสไตล์ อาหาร การบริการ และรอยยิ้มนอกจากนี้ยังมีสปาสุดพิเศษ ที่มีเครื่องประทินผิว และโปรแกรมด้านสุขภาพและความงามมากมาย

ที่จะช่วยให้ผิวของคุณแม่คืนความอ่อนเยาว์และกลับมาเปล่งปลั่งอีกครั้ง

lefay1

6.Arima Onsen Taketoritei Maruyama – โกเบ, ญี่ปุ่น

arimaonsen1

ท้ายสุดหากถามว่าประเทศใดที่ขึ้นชื่อเรื่องสปาที่สุด ประเทศญี่ปุ่นก็คงติดหนึ่งในนั้น เพราะมีผู้เชี่ยวชาญบรรจงคิดค้นและพัฒนาการดูแลรักษาความงามกันมากว่าศตวรรษ

และที่โรงแรมArima Onsen Taketoritei Maruyama เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เราแนะนำ ซึ่งแน่นอนว่าคุณแม่ของคุณจะต้องชื่นชอบกับประสบการณ์สุดพิเศษ

ด้วยบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกสบายคลายเครียดของโรงแรมแล้ว บ่อน้ำพุร้อนหรือออนเซ็นของโรงแรมก็เป็นไฮไลท์พิเศษของทริปนี้

นอกจากนี้ยังมีบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นอยู่ไม่ไกลจากตัวโรงแรมอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจหากที่นี่จะมอบประสบการณ์ที่สุดสบายและผ่อนคลายที่สำหรับคุณแม่ของคุณ!

 arimaonsen2

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ วันแม่พาไปแม่ไปพักผ่อนที่ไหนดี Sanook! Travel มีคำตอบ !!