เปิด 40 เมนูเด็ด “ซีเอ็นเอ็น” แนะนำมาไทยต้องกิน

เปิด 40 เมนูเด็ด “ซีเอ็นเอ็น” แนะนำมาไทยต้องกิน
PPTV

สนับสนุนเนื้อหา

เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็น ทราเวล เปิด 40 เมนูอาหารไทยเด็ดดวงที่ห้ามพลาด หลังจากเคยยกให้กทม. มีร้านอาหารริมทางหรือสตรีทฟู้ดดีที่สุดในโลก โดยเมนูจิ้มจุ่ม และไข่เจียวหมูสับ ก็เป็นเมนูห้ามพลาดที่จะลิ้มลอง

เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็น ทราเวล ของสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ระบุว่า คนไทยเวลาเจอกัน สิ่งแรกที่เป็นคำทักทายก็คือ "กินข้าวหรือยัง" แสดงให้เห็นว่าเป็นชาติที่สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นหลัก

ถ้าอยากรู้ว่าอาหารไทยร้านไหนดี ไม่ต้องดูเมนู ไม่ต้องดูการตกแต่งร้าน หรือแม้แต่ราคา ให้ดูจากจำนวนลูกค้าที่เข้าไปกินในร้าน ซึ่งจะเป็นตัวชี้วัดความอร่อยได้เป็นอย่างดี ดังนั้น

จึงรวบรวม 40 อาหารไทยที่ไม่ควรพลาดมาให้ดูกัน ซึ่งบางเมนูโด่งดังระดับโลก ขณะที่บางเมนูอาจไม่คุ้นเคย แต่ก็น่าลองชิม โดยเมนูแรกที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ คือ ต้มยำกุ้ง ที่มีให้เลือกทั้งน้ำข้น-น้ำใส

y29udgvudhmlmkzmawxlcyuyrnboz_1

ส่วนเมนูอื่นๆ คือ เมนูแกงส้มผักรวม แกงเขียวหวาน พะแนงไก่  แกงมัสมั่น  ไก่ผัดผงกะหรี่  แกงจืด จิ้มจุ่ม ข้าวหน้าเป็ด ไข่เจียวหมูสับ  ข้าวเหนียวหมูปิ้ง หมูแดดเดียว

ยำคอหมูย่าง ไก่ย่าง  ข้าวขาหมู ข้าวหมกไก่ ข้าวหมูแดง  ข้าวมันไก่ น้ำตกหมู  ลาบหมู ผัดกะเพราหมูไข่ดาว  ผัดเผ็ดเม็ดมะม่วง  ปลากระพงนึ่งมะนาว  แกงส้มปลาช่อน ปลาเผา

ยำปลาดุกฟู ส้มตำ ขนมจีน-น้ำยา ไก่ผัดขิง ผัดผักบุ้งน้ำมันหอย น้ำพริกกะปิ ผัดซีอิ้ว ผัดไทย ก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก๋วยจั๊บ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ชาเย็น ข้าวเหนียวมะม่วง และสังขยาฟักทอง

 แกงมัสมั่น

y29udgvudhmlmkzmawxlcyuyrnboz

ไข่เจียวหมูสับ

y29udgvudhmlmkzmawxlcyuyrnboz_2

หมูแดดเดียว

y29udgvudhmlmkzmawxlcyuyrnboz_3

ข้าวขาหมู

y29udgvudhmlmkzmawxlcyuyrnboz_6

ข้าวมันไก่

y29udgvudhmlmkzmawxlcyuyrnboz_4

ลาบหมู

y29udgvudhmlmkzmawxlcyuyrnboz_5

ผัดกะเพราหมูไข่ดาว

y29udgvudhmlmkzmawxlcyuyrnboz_7

ผัดไทย

y29udgvudhmlmkzmawxlcyuyrnboz_9

ส้มตำ

y29udgvudhmlmkzmawxlcyuyrnboz_8

ข้าวเหนียวมะม่วง

y29udgvudhmlmkzmawxlcyuyrnboz_10

 

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ เปิด 40 เมนูเด็ด “ซีเอ็นเอ็น” แนะนำมาไทยต้องกิน