ความสวยงามยามพลบค่ำ มุมมองใหม่ที่หลายคนไม่เคยเห็นของวัดขุนอินทประมูล

ความสวยงามยามพลบค่ำ มุมมองใหม่ที่หลายคนไม่เคยเห็นของวัดขุนอินทประมูล

ความสวยงามยามพลบค่ำ มุมมองใหม่ที่หลายคนไม่เคยเห็นของวัดขุนอินทประมูล
S! Travel

สนับสนุนเนื้อหา

ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลเข้าพรรษา เหล่าศาสนิกชนคนไทยคงกำลังเตรียมตัวเดินทางออกไปแสวงบุญ ณ ศาสนสถานต่าง ๆ

ซึ่งการทำบุญตามวัดต่าง ๆ นั้นหลาย ๆ คนก็ถือโอกาสไปเที่ยวด้วยในทีเดียว ซึ่งวันนี้ Sanook! Travel จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งวัดสวย และเก่าแก่ประจำเมืองอ่างทอง

วัดขุนอินทประมูล เป็นวัดเก่าแก่ที่ประดิษฐานพระนอนองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีความยาวถึง ๕๐ เมตร (๒๕ วา) เดิมประดิษฐานอยู่ในวิหารแต่ถูกไฟไหม้ปรักหักพังไปเหลือแต่องค์พระตากแดดตากฝนอยู่กลางแจ้งมานานนับเป็นร้อย ๆ ปี

awatkhuninpramul01tatsuphan

ซึ่งเป็นวัดที่หลาย ๆคน รู้จักและอาจจะเคยเดินทางไปสักการะกันมาบ้างแล้ว แต่วันนี้เราจะพาทุกท่านไปเปิดมุมมองใหม่ในการเที่ยววัดขุนอินทประมูล 

นั่นคือการเดินทางไปวัดขุนอินทประมูลในช่วงพลบค่ำ ซึ่งแสงของท้องฟ้ากำลังสวยงามเป็นสีน้ำเงินเข้มงดงาม เมื่อถ่ายภาพออกมาจะได้ภาพที่สวยงามอย่างยิ่ง

s__6479970
s__6479971
ช่วยให้องค์พระดูเด่นและสวยงามกว่าที่เคยเป็นในช่วงกลางวัน ถือเป็นมุมลับที่หลาย ๆ คนยังไม่เคยเห็น เป็น Unseen ของจังหวัดอ่างทองอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

การเดินทาง : สามารถใช้เส้นทางได้ ๓ สายคือ สายอ่างทอง-อำเภอโพธิ์ทอง (ทางหลวงหมายเลข ๓๐๖๔) แยกขวาที่กิโลเมตร ๙ เข้าไปอีกประมาณ ๒ กิโลเมตร

หรือใช้เส้นทางจากจังหวัดสิงห์บุรีไปทางอำเภอไชโยประมาณกิโลเมตรที่ ๖๔–๖๕ จะมีทางแยกซ้ายมือเข้าถึงวัดเป็นระยะทาง ๔ กิโลเมตร

หรือใช้เส้นทางตัดใหม่สายอำเภอวิเศษชัยชาญ-โพธิ์ทอง (ถนนเลียบคลองชลประทาน) เมื่อถึงอำเภอโพธิ์ทองมีทางแยกเข้าวัดอีก ๒ กิโลเมตร

s__6479969
s__6479972

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ ความสวยงามยามพลบค่ำ มุมมองใหม่ที่หลายคนไม่เคยเห็นของวัดขุนอินทประมูล