7 สุดยอดที่พักหน้าฝน วิวสวยเลอค่าแม้ยามฝนมาก็ไม่หวั่น !!

7 สุดยอดที่พักหน้าฝน วิวสวยเลอค่าแม้ยามฝนมาก็ไม่หวั่น !!

7 สุดยอดที่พักหน้าฝน วิวสวยเลอค่าแม้ยามฝนมาก็ไม่หวั่น !! เกี่ยวกับ รวมที่พักหน้าฝน

S! Travel

สนับสนุนเนื้อหา

ไปนอนชิล ๆ รับลมเย็น ๆ ในช่วงหน้าฝนกันไหม? วันนี้ Sanook Travel ได้รวบรวม 7 ที่พัก วิวสวยเลอค่า ที่เหมาะจะไปพักในช่วงหน้าฝนมาฝากกัน

เหน็ดเหนื่อยจากการทำงานควรหาเวลาออกไปพักผ่อนในวันหยุด ให้ที่พักทั้ง 7 นี้เป็นตัวเลือกสำหรับวันพิเศษของคุณกัน

1.ภูชี้ฟ้า โฮมสเตย์ บ้านออย เชียงราย

phuchee3

ที่พักบนภูสูง ที่มีทัศนียภาพอันสวยงามตระการตาด้วยสายหมอกหนาในยามเช้า ยิ่งในช่วงหลังฝนตกหมอกจะหนาเป็นพิเศษ บรรยากาศราวกับอยู่บนสรวงสวรรค์

และอากาศที่นี่ก็ยังเย็นสบายเหมาะแก่การพักผ่อนอย่างยิ่ง บรรยากาศของที่นี่จะสะกดให้คุณตกอยู่ในห้วงเวลาของความสุขแน่นอน

 phuchee
phuchee2

2.เดอะ เซนซ์ เขาค้อ เพชรบูรณ์

ts

หลังสายฝนโปรยปรายในพื้นที่ขุนเขา รุ่งเช้าถัดมาจะเต็มไปด้วยเมฆหมอก ที่จับกลุ่มกันแน่น ขาวโพนไปทั่วทั้งบริเวณหน้าที่พัก ราวกับปุยนุ่นก้อนใหญ่

จะดีแค่ไหนถ้าคุณได้ตื่นขึ้นมาในตอนเช้าหลังวันฝนพรำและได้เห็นวิวของสายหมอกสุดอลังการขนาดนี้ เป็นการพักผ่อนในฝันของใครหลาย ๆ คนจริง ๆ

อากาศก็เย็นสบายเพราะอยู่บนยอดเขาสูง ทำให้เป็นการยากที่คุณจะตื่นขึ้นมาจากความสบายของอากาศจริง ๆ การพักผ่อนที่แท้จริงอยู่ที่นี่แล้ว

 ts2
ts3

3.บ้านระเบียงดาว เชียงใหม่

rbd

บ้านพักสไตล์ชาวเขา ที่ให้บรรยากาศของความเป็นวิถีชุมชนชาวเขาจริง ๆ ทั้งอาหารการกิน การใช้ชีวิต และบรรยากาศอันเงียบสงบ และไฮไลท์ของที่นี่คือวิวทิวเขาดอยหลวงเชียงดาว

ที่ตั้งตระหง่าอยู่เบื้องหน้า ยิ่งถ้าในคืนที่ฝนตกบ่อย ๆ ในหน้าฝนแบบนี้ ช่วงเช้าตรู่สายหมอกจะขึ้นอย่างกระจัดกระจายล้อมรอบดอยหลวงเชียงดาว ทำให้เราได้ซึมซับบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกได้จากหน้าที่พักเลยทีเดียว

 rbd2
rbd3

4.ศาลา เขาใหญ่

sala

รีสอร์ทหรูที่ถูกตกแต่งไว้อย่างงดงามซ่อนตัวอยู่ในธรรมชาติแห่งเขาใหญ่ ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งยังมีความงดงามของธรรมชาติในเขาใหญ่เป็นวิวที่ถูกสรรสร้างขึ้นมาโดยธรรมชาติแบบไม่ปรุงแต่ง

โซนไฮท์ของที่นี่คือโซน Roof top ที่มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ให้คุณสามารถแช่น้ำเล่นและชมบรรยากาศอันสวยงามของธรรมชาติในช่วงหน้าฝนได้แบบฟินสุด ๆ

 sala2
sala3

5.เดอะ รีสอร์ท สวนผึ้ง

rs2

เคยมีคำกล่าวว่า การไปเที่ยวสวนผึ้งหนึ่งวันนั้นสามารถต่ออายุได้ 10 ปี เนื่องจากว่าที่สวนผึ้งแห่งนี้มีอากาศที่แสนบริสุทธิ์ และธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์

ซึ่ง เดอะ รีสอร์ท สวนผึ้งแห่งนี้เป็นที่พักที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ที่พักมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกพัก ตั้งอยู่ท่ามกลางอ้อมกอดแห่งขุนเขา

บรรยากาศจึงไม่ร้อนและสบายสุด ๆ ยิ่งในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ต้นไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเขียวขจีสวยสดงดงาม เป็นบรรยากาศที่หาไม่ได้ในกรุงเทพจริง ๆ

 rs
rs3

6.แบมบู พิงค์ เฮาส์ เชียงใหม่

bamboo

ที่พักวิวทุ่งนาขั้นบันได ในหมู่บ้านของชาวปกากะญอบ้านผาหมอน ที่นี่มีความเป็นธรรมชาติสูงมากชาวบ้านที่นี่ใช้ชีวิตอยู่แบบพึ่งพาธรรมชาติจึงทำให้เกิดการอนุรักษ์ธรรมชาติเอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

บรรยากาศของท้องทุ่งนาขั้นบันไดในช่วงหน้าฝนนั้นเป็นวิวที่สุดยอดมากของทุ่งนาสีเขียวขจีสุดลูกหูลูกตา ซ้อนกันเป็นขั้นบันได เป็นภาพที่สวยงามเหนือคำบรรยาย

ที่พักของที่นี่มีเพียงบ้านหลังเดียว จึงทำให้มีความเป็นส่วนตัวไม่วุ่นวายกับใคร ให้คุณสามารถซึมซับบรรยากาศดี ๆ แบบนี้ได้ทั้งวัน แคค่ตื่นขึ้นมาเจอสายหมอกลอยเหนือทุ่งนาสีเขียวก็ฟินสุด ๆ แล้ว

 bamboo2
bamboo3

7.เขาค้อสวิส จ.เพชรบูรณ์

swiss3

จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ตื่นมาในยามเช้าและนั่งชมสายหมอกหนาในยามเช้าจากเตียงนอนของคุณเอง ที่นี่ตอบโจทย์คุณทุกอย่างสำหรับความต้องการในการพักผ่อน

ที่พักถูกออกแบบให้หันหน้าออกสู่วิวธรรมชาติที่สวยงามและเป็นกระจกให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติแบบ 360 องศา อากาศที่เย็นสบายพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ

แทบจะทำให้คุณไม่อยากลุกออกจากที่นอนเลยทีเดียว หน้าฝนแบบนี้บรรยากาศยิ่งดีเป็นพิเศษ เหมาะที่จะพาคนรักมาสวีทกันมาก ๆ

 swiss
swiss2

เรื่องล่าสุดของหมวด เที่ยวทั่วไทย

ดูหมวด เที่ยวทั่วไทย ทั้งหมด