หนึ่งวันชิลชิลฟินฟินอิน “นครปฐม”

หนึ่งวันชิลชิลฟินฟินอิน “นครปฐม”

หนึ่งวันชิลชิลฟินฟินอิน “นครปฐม”
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

     วันนี้เราพาเพื่อนๆขับรถเล่นออกจากกรุงเทพไปไม่กี่นาที เพื่อแวะมาเช็คอินฟินกันที่จังหวัด “นครปฐม” รู้มั้ยว่าแค่หนึ่งวันชิลๆไปเช้าเย็นกลับ เราก็สามารถมาฟินกับคาเฟ่ชิคๆ ร้านหนังสือ ตลาดน้ำ พระราชวังและตลาดโต้รุ่งอาหารอร่อยๆ ได้ จะสวยขนาดไหน เพื่อนๆ กระโดดขึ้นรถศศิ ตามมาเที่ยวจังหวัดน่ารักๆ จังหวัดนี้กันได้เลยค่ะ

     วันนี้พามาเที่ยวจังหวัด “นครปฐม” ใกล้กรุงเทพฯ ใกล้จนบางทีผ่านไปผ่านมาแถวนี้ไม่ค่อยคิดว่าเป็นต่างจังหวัดสักเท่าไรเลยค่ะ ที่สำคัญเดินทางมาไม่ยาก แถมสถานที่ท่องเที่ยวเพียบ!! ทริปนี้ขอพาเพื่อนๆขึ้นรถ Nissan Note ตัวใหม่มาสีแดง ดีไซน์งาม ภายในนั่งสบายและที่สำคัญประหยัดน้ำมันมากกกกกกกกสุดๆ ขับมาเที่ยวนครปฐมทั้งวันใช้น้ำมันไปไม่ถึงครึ่งถังเลยค่ะ


     จากกรุงเทพฯ เราไปคาเฟ่ที่แรกกัน รับรองว่าน่ารักน่าเช็คอินสุดๆ ที่ “Little Tree Garden” เป็นร้านที่อยู่ลึกและทางก็แคบมากมากกกก 555 แต่ด้วยนิสสัน โน้ต ที่คล่องตัวสุดๆ ก็ทำให้ถึงร้านได้ง่ายๆ ผ่านฉลุย พอมาถึงแล้วคุ้มมากบอกเลย เพราะภายในร้านบรรยากาศดีมาก รายล้อมด้วยต้นไม้ต่างๆ ทำให้ร่มรื่น มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่งเล่น นั่งทานอาหาร ที่นั่งมีทั้งในห้องกระจกเปิดแอร์ มีหลายห้องหลายมุม หรือจะนั่งชิลแบบ open air ก็ได้ ร้านนี้เหมาะกับทั้งมากับครอบครัว มากับเพื่อน หรือมากันแบบคู่รัก ก็ฟินไม่แพ้กัน เมนูอาหารและเครื่องดื่มภายในร้านก็มีหลากหลายเลยค่ะ เชิญชวนให้สั่งทุกเมนูเลย

     พิกัด 43 หมู่5 ซอยเทศบาล 13 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอสามพราน นครปฐม (ร้านค่อนข้างอยู่ลึก แนะนำให้ขับรถตาม GPS) เบอร์โทร 0816946090 , 0818244119 เวลาเปิดร้าน อังคาร – อาทิตย์ (9.00-18.00 น)

     ฟินกันกับคาเฟ่น่ารักๆ ”Little Tree garden” ที่แรกเสร็จ กระโดดขึ้นรถไปเที่ยวกันต่อเลยค่ะ

     ภายในของ Nissan Note กว้างขวางนั่งสบายตลอดทางทั้งคนขับและคนนั่ง รอบหน้าเดี๋ยวจะพามากันหลายๆ คนเลยค่ะ ประตูคนนั่งหลังเปิดได้กว้างถึง 85 องศา คราวนี้เวลาไปต่างจังหวัดรีวิวหลายๆ วัน ขนของขึ้นรถได้สบายเลยรอบนี้ แถมเบาะหลังปรับพับได้หลายรูปแบบ สะดวกสบายสุดๆ เรียกว่าเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์เลยค่ะ

     ไปต่อกันที่ที่สองของวัน “ตลาดน้ำดอนหวาย” จังหวัดนครปฐม

     ตลาดน้ำน่าเดินสำหรับนักชิม นักช้อป และนักแชร์ทั้งหลายไม่ควรพลาด เพราะที่นี่เต็มไปด้วยของกินหลากหลายมาก รวมไปถึงผลไม้หลากหลายชนิด สำหรับใครที่อยากมานั่งรับประทานอาหารริมน้ำชิลๆ ก็มีแพที่ให้บริการอาหาร เหมาะสำหรับมานั่งชิวกับเพื่อนๆ และครอบครัว สำหรับใครที่อยากได้บรรยากาศการเดินเลือกของกินแบบหลากหลาย ตลาดน้ำดอนหวายน่าจะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว พ่อค้าแม่ค้าที่นี่ก็ใจดี ยิ้มแย้มแจ่มใส ถ้าได้แวะมาเที่ยวครั้งหนึ่งแล้ว เชื่อแน่ว่าต้องติดใจและอยากกลับมาเที่ยวที่นี่อีกแน่นอนค่ะ


     พิกัด “ตลาดน้ำดอนหวาย” อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐมเปิดทุกวัน เวลา 6.00-18.00 น.

     ขึ้นรถไปกันต่อ รอบนี้ไปเที่ยวกับ Nissan Note กันได้แบบสบายใจเพราะรถคันนี้มีระบบเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่เรียกว่า Nissan Intelligent Mobility ทำให้การขับขี่เป็นเรื่องง่ายและปลอดภัย หนึ่งในนั้น คือระบบเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง Lane Departure Warning (LDW) จะส่งสัญญาณเตือนเมื่อรถออกนอกเลนด้วย ทำให้การเดินทางสะดวกสุดๆไปเลย

     และอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่ชอบสุดๆ คือระบบ Intelligent Around View Monitor (IAVM) กล้องมองหลังแบบ 360 องศา ที่เห็นภาพในจอแบบรอบคัน เรียกว่าเวลาถอยจอดรถนี่สบายหายห่วง ไม่ต้องกลัวว่าจะถอยไปชนอะไรเลยค่ะ โดยฟังก์ชั่นนี้ทำงานร่วมกับระบบ Moving Object Detection (MOD) ที่จะส่งสัญญาณเตือนเมื่อมีวัตถุเคลื่อนไหวอยู่รอบรถ ทำให้ทุกครั้งที่จอดรถง่ายนิดเดียว

     ขับรถจากตลาดน้ำดอนหวายออกมานิดเดียวมาต่อกันที่ร้าน “After the rain” ร้านน่ารักๆ ที่ไม่ควรพลาด ภายในร้านแต่งร้านโทนสีขาวและเหลือง มีที่นั่งทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ ร้านนี้ไม่มีเมนูอาหารคาว มีแต่เครื่องดื่มกับเบเกอรี่

     พิกัด (การเดินทาง) ถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรีขาออก ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข. 3316 นครปฐม (ฝั่งตรงข้ามเซนทรัลศาลายา ซอยข้างปั๊มปตท LPG (ทางลัดไปวัดไร่ขิงและตลาดน้ำดอนหวาย) เวลาเปิดร้าน อ. - อา. : 08:30 - 18:30
เบอร์โทร 0989596224

     ช่วงเย็นๆ ก่อนพระอาทิตย์ตกขับรถแวะมาเดินเล่นที่ “พระราชวังสนามจันทร์” รอบๆ บริเวณมีบรรยากาศที่ร่มรื่น มีต้นไม้น้อยใหญ่ มีเก้าอี้นั่งเล่นตลอดทางเดินไปแต่ละตำหนัก เหมาะสำหรับมานั่งพักผ่อนถ่ายรูปเล่น หรือบางคนก็มาวิ่งออกกำลังกายตอนเย็นกัน ในส่วนการเข้าชมพระราชวัง เวลาเปิด ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น. ปิดขายบัตรเวลา 15.30 น. แต่ในส่วนสวนสาธารณะปิดเวลา 20.00 น ค่ะ

     ปิดท้ายทริปด้วยมื้อเย็นที่นี่ “ตลาดโต้รุ่งองค์พระปฐมเจดีย์” ที่นี่มีให้เลือกทั้งอาหารคาวและอาหารหวานเพียบ ร้านส่วนใหญ่เป็นร้านเก่าแก่ที่ตั้งขายกันมาตั้งแต่ยุคเริ่มเปิดตลาด และสืบทอดกันมาจนปัจจุบัน ที่สำคัญราคาไม่แพง ทำให้เราสามารถชิมให้ครบทุกร้านถ้ายังสามารถทานไหว เวลาเปิดร้าน ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-24.00 น.

     เห็นมั้ยๆๆๆ หนึ่งวันไปเช้าเย็นกลับง่ายๆที่นครปฐม ฟินได้ครบเลยค่ะ วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ใครนึกไม่ออกว่าจะไปกินเที่ยวเช็คอินที่ไหน ตามรอยรีวิวนี้เรามาได้เลย รับรองจะได้ฟินแบบไม่ผิดหวัง
[Advertorial]

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook