สนุกพาชิมหอยนางรมยักษ์แห่งเมืองจันท์!! ณ ฟาร์มหอยลุงทมป้าหลุย

สนุกพาชิมหอยนางรมยักษ์แห่งเมืองจันท์!! ณ ฟาร์มหอยลุงทมป้าหลุย

สนุกพาชิมหอยนางรมยักษ์แห่งเมืองจันท์!! ณ ฟาร์มหอยลุงทมป้าหลุย
S! Travel

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ทาง Sanook Travel ได้เข้าร่วมทริปของทาง ททท.กับกิจกรรม Travel Blogger Challenge ที่ผ่านมา ณ จันทบุรี

ซึ่งต้องบอกเลยว่ามีอยู่สิ่งหนึ่งที่ค่อนข้างเป็นสิ่งที่แปลกใหม่และไม่เคยได้ยินมาก่อน นั่นก็คือที่จันทบุรีนี่มีหอยนางรมไซด์ยักษ์ไม่แพ้สุราษฎร์ธานีอยู่ด้วย

และหลังจากที่ Sanook Travel ได้ไปลอง ต้องบอกเลยว่าใหญ่ยักษ์ทุกตัวแถมยังสดสะอาดหวานอร่อยมากๆด้วย ซึ่งนั่นก็คือหอยนางรมของฟาร์มลุงทมป้าหลุยนั่นเอง

dscf1662
dscf1666

ซึ่งหอยนางรมของลุงทมนั้นคุณลุงเล่าให้ฟังว่า ได้ทำการเลี้ยงหอยนางรมในแม่น้ำตามธรรมชาติ ปล่อยให้หอยโตตามธรรมชาติและคอยดูแลรักษาอย่างดี โดยใช้เวลาอย่างน้อย 2 ปี

จึงจะสามารถเก็บหอยได้ โดยลุงทมเล่าให้ฟังว่าเคยชนะการประกวดหอยนางรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศมาแล้ว แถมยังมีเปลือกหอยที่ชนะการประกวดมาโชว์ด้วย เห็นแล้วต้องขอบอกว่าใหญ่เท่า 2 ฝ่ามือเลยทีเดียว

dscf1668

นอกจากนี้ลุงยังบอกอีกว่าลุงมีบริการเรือนำเที่ยวและโฮมสเตย์พร้อมอาหาร 3 มื้อ และที่สำคัญมีบุฟเฟ่ต์หอยนางรมด้วย ใครเป็นสายแข็งต้องห้ามพลาด แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่าหอยมันใหญ่มากจริงๆ 

dscf1676

dscf1683

ชนิดที่ลุงถึงกับมีสโลแกนว่ามีหอยให้กินจนต้องร้องขอชีวิตเลยทีเดียว ใครสนใจก็สามารถมาพักโฮมสเตย์พร้อมกินหอยนางรมยักษ์รวมทั้งอาหารทะเลอื่นๆของลุงทมได้ หรือใครจะมาเที่ยววันเดียวกลับคุณลุงก็ยินดี

dscf1680
dscf1685

โดยอัตราการให้บริการที่พักพร้อมอาหาร 3 มื้อของลุงอยู่ที่ 1,800 บาทต่อคน ราคานี้ถือว่าคุ้มมากๆ ได้กินหอยตัวใหญ่ๆอย่างจุใจ และสัมผัสชีวิตกลางน้ำกับโฮมสเตย์ เป็นตัวเลือกที่ดีอย่างยิ่งในวันพักผ่อน 

หรือใครจะเลือกมาทานหอยนางรมและอาหารทะเลสดๆแบบบุฟเฟ่ต์แบบ one day trip ก็สามารถมาได้ในราคา 800 บาทต่อคน

ที่อยู่ :  ต.บางกะไชย อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี 

ติดต่อลุงทม : 089-803-0020 

dscf1684

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ สนุกพาชิมหอยนางรมยักษ์แห่งเมืองจันท์!! ณ ฟาร์มหอยลุงทมป้าหลุย