8 สิ่งที่คุณควรรู้ หากต้องออกไปดำน้ำ

8 สิ่งที่คุณควรรู้ หากต้องออกไปดำน้ำ

8 สิ่งที่คุณควรรู้ หากต้องออกไปดำน้ำ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สำหรับลูกเพจที่เตรียมตัวออกดำน้ำ พกอะไรติดไปบ้างดี?! แอดมารวบรวมของที่ควรมีติดตัวไปด้วย ดังนี้

1. ผ้าเช็ดตัวคนละผืน ประโยชน์ของมันไม่ใช่แค่เช็ดตัวให้แห้ง แต่ถ้าใครเคยออกดำน้ำ กับเรือหางยาวจะรู้ว่าลมสาดเข้ามาทุกทิศ ทุกทาง หนาวมาก เอาติดตัวไปไว้เผื่อได้ใช้ห่มกันลม กันแดด บ้างก็ดีกว่าไม่มีอะไรติดไปเลย

2. แว่นกันแดด แสงแดดมันสาดส่องลงมาช่วงกลางวันนี่บอกเลยว่าแสบตา หยีตาจนตีนกามันจะถามหาเกือบ 10 รอยได้ ดังนั้นแว่นกันแดดเป็นอีกไอเทม ที่ควรติดตัวไปยิ่งนัก

3. หมวกหรือผ้าโผกหัวเอาไว้ตอนนั่งเรือ ผมจะได้ไม่พันกันเป็นงูแก๊งกอง เคยแล้วค่ะลงเรือเสร็จต้องมานั่งสางผม สางวนไปค่ะ หลุดกระจุยเลย

4. ถุงกันน้ำ หรือ Ocean bag อันนี้แอดว่าสำคัญ มีสัก 1 ใบใส่ของสำคัญเช่น โทรศัพท์ กระเป๋าสตางค์ ทีนี้จะขึ้นเรือลงเรือตัวจะเปียกแค่ไหน ของสำคัญก็ปลอดภัยหายห่วงแล้วจ๊ะ

5. น้ำดื่ม ถึงแม้ทางเราจะมีน้ำดื่มให้บริการแล้ว แต่พกติดไปเผื่อขวดเล็กๆสักขวดก็ดีค่ะ เพราะบางทีออกดำน้ำกลางวัน ร่างกายจะต้องการน้ำเยอะเป็นพิเศษ

6. กล้องถ่ายรูป ออกดำน้ำทั้งทีจะไม่เก็บภาพที่ระลึกได้อย่างไรจริงไหมคะ แต่ถ้าต้องการกล้องถ่ายใต้น้ำ Gopro มีให้เช่านะคะ inbox แจ้งชื่อเข้ามาได้เลย

7. รองเท้าแตะ เพราะหินมันร้อน รองเท้าจังสำคัญ เพราะที่เกาะหินงาม เวลากลางวันแดดแรงๆ หินมันร้อนมากๆ ร้อนจนทีน จะพอง เอารองเท้าแตะยางดีๆติดไปสักคู่นะคะ

8. เตรียมใจ เผื่อใจ อย่าตั้งความหวังมาก เพราะผลงานที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ เราไม่อาจจะรู้ได้ว่าแต่ละวันจะเป็นอย่างไร สู้ดี เราไม่ตั้งความหวัง แต่สนุกไปกับมันในทุกเหตุการณ์ดีกว่า

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook