ซากุระเมืองไทยจะปิดให้เข้าชมแล้วห้ามพลาด!!

ซากุระเมืองไทยจะปิดให้เข้าชมแล้วห้ามพลาด!!

ซากุระเมืองไทยจะปิดให้เข้าชมแล้วห้ามพลาด!!
S! Travel

สนับสนุนเนื้อหา

นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นสัมผัสอากาศหนาวเย็น ชมดอกซากุระหรือนางพญาเสือโคร่ง สีชมพูที่บานเบ่งทั่วภูลมโลกว่า 1,200 ไร่ นับแสนๆ ต้น ระดับความสูงกว่าน้ำทะเล 1,500 เมตร ที่ อ.ด่านซ้าย จ.เลย ซึ้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า รอยต่อของสามจังหวัด คือ จังหวัดเลย จังหวัดเพชรบูรณ์ และจังหวัดพิษณุโลก

T3

สำหรับใครที่ต้องการไปชมความงามของดอกพญาเสือโคร่งบนภูลมโลนั้น เวลานี้คือช่วงที่ดีที่สุด เพราะขณะนี้ดอกพญาเสือโคร่งกำลังบานสะพรั่งสีชมพูสวยงาม เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์บนยอดภูลมโล ซึ่งคาดการว่าจะให้นักท่องเที่ยวชมดอกซากุระอีก 3 สัปดาห์ ดอกซากุระก็จะร่วงโรย 

T1

ทางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ได้ประกาศห้ามนักท่องเที่ยวนำรถส่วนตัวขึ้นไป  โดยแนะนำให้บริการรถนำเที่ยวของชมรมที่จัดให้ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว  จะสะดวกและปลอดภัยกว่า  เพราะทางชมรมมีรถอยู่ร่วม 100 คัน ทุกคันขับเคลื่อน 4 ล้อ คนขับชำนาญทาง หากเอารถขึ้นไปเองอาจเสี่ยงต่อการหลงทางเสียเวลา  อีกทั้งการใช้บริการรถของชมรมยังเป็นการช่วยเหลือกระจายได้เข้าสู่ชุมชนโดยตรงด้วย ผู้สนใจไปเที่ยวชม ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนกกสะทอน โทร.062-5570912-3 , 085-7372785. ใครมีแพลนว่าจะท่องเที่ยที่นี่ต้องรีบๆหน่อยแล้วก่อนที่ดอกพญาเสือโคร่งจะร่วงโรยภายในอีก 3 สัปดาห์