เห็นก่อนใคร! ไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ พาชมโฉมแอร์บัส เอ 330-300 ก่อนเปิดบิน

เห็นก่อนใคร! ไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์  พาชมโฉมแอร์บัส เอ 330-300 ก่อนเปิดบิน
S! Travel

สนับสนุนเนื้อหา

"Now Everyone Can Fly Xtra Long" หรือใครๆ ก็บินได้ น่าจะเป็นคำจัดความได้เป็นอย่างดีของสายการบิน "ไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์" สายการบินราคาประหยัดระยะกลางและระยะไกลน้องใหม่ในเครือแอร์เอเชีย ที่รองรับการให้บริการในเส้นทางการบินเกินกว่า 4 ชั่วโมงเป็นต้นไป โดยเปิดตัวไปอย่างเกรียวกราวเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา พร้อมฉลองเปิดตัวสายการบินใหม่ด้วยเสนอราคาพิเศษบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปกรุงโซล  ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,990 บาทต่อเที่ยว และก่อนจะเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ไปเกาหลีในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ คุณนัดดา บุรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เชีย เอ็กซ์ ก็ได้เชิญพี่น้องสื่อไปชมเครื่องบินแอร์บัส เอ 330-300 ความจุผู้โดยสาร 377 ที่นั่ง พร้อมลองชิมอาหารเมนูอร่อยๆ บนเครื่องด้วย


เครื่องบินของสายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ รองรับการให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ 330-300 ความจุผู้โดยสาร 377 ที่นั่ง จำนวน 2 ลำ

 คุณนัดดา บุรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เชีย เอ็กซ์ 

ภายในห้องโดยสารขนาดใหญ่ กว้างขวาง และสะดวกสบายนั้น ได้ทำการติดที่นั่ง 2 แบบ เพื่อให้เหมาะสมกับเที่ยวบินระยะไกล และเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับผู้โดยสารที่ต้องการความสะดวกสบายระหว่างการเดินทาง โดยมีที่นั่งโดยสารเทียบเท่าที่นั่งชั้นธุรกิจ สามารถปรับเอนนอนได้จำนวน 12 ที่นั่ง และที่นั่งโดยสารชั้นประหยัดอีก 365 ที่นั่ง รวมทั้งยังมีโซนที่นั่งพิเศษที่เรียกว่า Quiet Zone  สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการพักผ่อนระหว่างเดินทาง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของที่นั่งชั้นประหยัดแต่มีการปรับแสง ควบคุมเสียงภายในห้องโดยสารให้เหมาะแก่การพักผ่อน และจำกัดอายุผู้โดยสารต้องอายุไม่ต่ำก่วา 12 ปี โดยจ่ายค่าโดยสารเพิ่มอีก 500 บาท รับรองว่าเงียบสงบหลับสบายแน่นอน

สำหรับแอร์บัส 300 เริ่มต้นส่วนหน้าด้วย ที่นั่งพิเศษ (Premium Flatbed Seat) มีที่นั่งปรับเอนนอน เทียบเท่าชั้นธุรกิจ

ถัดมาเป็น Quiet Zone พื้นที่เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน

หรือจะเลือก Hot Seat เป็นที่นั่งแถวหน้าสุดของแต่ละห้องโดยสารชั้นประหยัด ซึ่งมีพื้นที่วางขากว้างกว่าตำแหน่งอื่นๆ

สายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์มีเมนูอาหารให้ชิม 3 แบบ 3 รสชาติ คือ ข้าวไก่เทอริยากิ ข้าวไก่กิมจิ และข้าวเหนียวไก่ย่างจิ้มแจ่ว

สำหรับปีนี้สายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ เปิดให้บริการไป 2 ประเทศ คือ เกาหลี และ ญี่ปุ่น มีจุดหมายปลายทาง 3 แห่ง คือ จากท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพฯ ไปยัง กรุงโซล(ท่าอากาศยานอินชอน) กรุงโตเกียว(ท่าอากาศยานนาริตะ และ โอซาก้า(ท่าอากาศยานคันไซ) เริ่มต้นด้วยการบินกรุงเทพฯ-โซล ทุกวัน ส่วนญี่ปุ่นคาดว่าจะทำการบินได้ปลายสิงหาคมนี้ สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากเดินทางไปเที่ยวเกาหลีในราคาประหยัดและสบาย สายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์  ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.airasia.com

(คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่)

อัพเดตสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น เกาะล้าน เชียงใหม่ สวนผึ้ง หัวหิน เกาะเสม็ด

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ร้านอาหารอร่อย