แบบนี้ก็ได้เหรอ! "กรรมการเม็กซิโก" โผล่มีชื่อให้คะแนนไฟต์ "ศรีสะเกษ VS เอสตราด้า"

แบบนี้ก็ได้เหรอ! "กรรมการเม็กซิโก" โผล่มีชื่อให้คะแนนไฟต์ "ศรีสะเกษ VS เอสตราด้า"

ศึกป้องกันตำแหน่ง แชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ของ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นชาวไทย กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า รองอันดับ 1 ชาวเม็กซิกัน ที่เดอะ ฟอรั่ม, อิงเกิลวูด ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันเสาร์ที่ 27 เมษายนนี้

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (วันศุกร์ที่ 26 เม.ย.) นักชกทั้งคู่ได้ผ่านการชั่งน้ำหนักแบบไร้ปัญหา โดยแชมป์โลกชาวไทย ชั่งได้ 114.2 ปอนด์ ขณะที่ ผู้ท้าชิง ชั่งได้ 114.6 ปอนด์ เรียกว่าต่ำกว่าพิกัด 115 ปอนด์ด้วยกันทั้งคู่ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่แฟนๆ กำปั้นให้ความสนใจก็คือในเรื่องของคณะกรรมการตัดสินในไฟต์นี้

โดยทางสภามวยโลก (WBC) ได้แจ้งรายชื่อคณะกรรมการตัดสินมวยคู่นี้ออกมาแล้วก่อนหน้านี้ประกอบด้วย สักขีพยาน มร.ปีเตอร์ อับดุล, กรรมการผู้ห้ามบนเวที เอ็ด โคลลันเตส จากสหรัฐฯ และกรรมการให้คะแนน 3 คนประกอบด้วย อเลฮานโดร โรชิน (สหรัฐฯ), เคร็ก เมตคาลเฟ (แคนาดา) และ เจอร์รัล ริทเธอร์ (สหรัฐฯ)

rochinnnsns2
แต่สิ่งที่สร้างความแปลกใจให้กับแฟนกำปั้นที่ได้เห็นรายชื่อก็คือกลับมีชื่อของ อเลฮานโดร โรชิน ผู้ตัดสินที่แม้จะเปลี่ยนมาถือสัญชาติสหรัฐฯ แต่หากย้อนไปดูประวัติของเจ้าตัวจะเห็นว่า กรรมการรายนี้เกิดที่เม็กซิโก ซึ่งถือเป็นคนประเทศเดียวกับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า นั่นเอง

กรรมการรายนี้มีประสบการณ์ให้คะแนนข้างสังเวียนมากว่า 1,000 ไฟต์ แถมยังเคยตกเป็นข่าวดังหลังโดน เลนน็อกซ์ ลูอิส อดีตกำปั้นโลกรุ่นเฮฟวี่เวท และสื่อต่างประเทศหลายสำนัก ออกมาสับเละเนื่องจากให้คะแนนค้านสายตาในไฟต์ที่ ไทสัน ฟิวรี่ กำปั้นชาวอังกฤษ เสมอกับ ดีออนเตย์ ไวลเดอร์ นักชกชาวสหรัฐฯ ในการชิงแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นเฮฟวี่เวท เมื่อปลายปีที่ผ่านมา

โดยไฟต์ดังกล่าวในช่วงยกสอง - ยกสี่ ไทสัน ฟิวรี่ เป็นฝ่ายทำได้เหนือกว่าชัดเจนแต่เจ้าตัวกลับให้แพ้ทั้ง 3 ยก ขณะที่กรรมการอีกสองท่านให้คะแนน กำปั้นชาวอังกฤษ ชนะทั้งสามยก หนำซ้ำครบ 12 ยก เจ้าตัวให้คะแนน ดีออนเตย์ ไวลเดอร์ เป็นฝ่ายชนะขาดลอย 115-111 แต่กรรมการอีกสองท่านให้ เสมอ 1 เสียง (113-113) และให้ ไทสัน ฟิวรี่ เป็นฝ่ายชนะ 114-111

rochinnnsns
อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการทั้งหมดในไฟต์นี้ เป็นการคัดเลือกของคณะกรรมาธิการกีฬาของรัฐแคลิฟอร์เนีย ทางสภามวยโลก (WBC) เพียงแค่ให้การรับรองเท่านั้น ไม่สามารถเข้าไปแทรกแซงได้ ก็ต้องมาลุ้นกันดูว่าเกมการชกในไฟต์นี้จะต้องถึงขั้นใช้คะแนนตัดสินเพื่อหาผู้ชนะหรือไม่ และการให้คะแนนของกรรมการรายนี้จะเป็นอย่างไร

สำหรับ ศึกป้องกันตำแหน่งแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ของ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทย ช่องเวิร์คพอยท์ ทีวี (ช่อง 23) จะรับหน้าที่ถ่ายทอดสด ให้แฟนๆได้ชมกันถึงบ้าน ตรงกับประเทศไทยคือเช้าวันเสาร์ที่ 27 เมษายน ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป

>> ทีเดียวผ่าน! "ศรีสะเกษ - เอสตราด้า" ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุย พร้อมฟาดปากเช้าพรุ่งนี้ <<

>> มุมมองแชมป์ต่างสถาบัน! "ยาไฟ" ทำนายผล "ศรีสะเกษ VS เอสตราด้า"<<

>> โหมโรง! ไฟต์หยุดโลก "ศรีสะเกษ-เอสตราด้า" ศึกรีแมตช์กำปั้นซูเปอร์ฟลาย <<

>> ก็มาดิครับ! "ศรีสะเกษ" ลั่นขอให้ "เอสตราด้า" ทำตามที่พูดไม่ใช่ดีแต่หนี <<

>> ไม่มีใครหยุดผมได้! "เอสตราด้า" ประกาศลั่นผมจะเป็นแชมป์โลกคนใหม่ <<

>> ย้อนฟังคำพูด! "เขาทราย" ชี้จุดอ่อนเพียงอย่างเดียวของ "ศรีสะเกษ" <<

>> บทเรียนมันมี! "ศรีสะเกษ" ย้ำไม่ประมาท "เอสตราด้า" เหมือนไฟต์แรก <<