เบื้องหลังชัยชนะ! ไปดู "บัวขาว" ทำอะไรก่อนขึ้นสังเวียน (คลิป)

เบื้องหลังชัยชนะ! ไปดู "บัวขาว" ทำอะไรก่อนขึ้นสังเวียน (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ชัยชนะของ "ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักชกขวัญใจชาวไทย ในไฟต์ล่าสุดที่เป็นฝ่ายเดินออกอาวุธได้อย่างจะแจ้งก่อนเป็นฝ่ายเอาชนะน็อก นิคลาส ลาร์เซ่น นักชกสูงยาวเข่าดีชาวเดนมาร์ก ในศึกศึกออล สตาร์ ไฟต์ ที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา

สร้างความสะใจให้กับแฟนๆ กำปั้นชาวไทยเป็นอย่างมาก เพราะถือเป็นชัยชนะประเดิมศักราชใหม่ปี 2019 นอกจากนี้ยังเป็นการสางแค้นคู่ชกที่ก่อนแข่งเป็นฝ่ายท้าทายด้วยการจ้องหน้าก่อนเดินปรี่เข้าหาแล้วเอาหัวชนไถไปมา

ซึ่งกว่าจะมีชัยชนะบนสังเวียนกำปั้นในแต่ละไฟต์ บัวขาว บัญชาเมฆ ต้องฝึกหนักตลอดในการเก็บตัว แต่สิ่งที่เจ้าตัวทำเป็นประจำเรียกว่าจะขาดไม่ได้ก่อนขึ้นเวทีมวยทุกครั้งทั่วโลก นั่นคือการถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 9 และ รัชกาลที่ 10 อันเป็นศูนย์รวมใจของคนในชาติ

นอกจากนี้ยังมีการทำพิธีหยิบดินใส่หัว ซึ่งถือเป็นความเชื่อโบราณที่บูชาพระแม่ธรณีให้คุ้มครองตน โดยยอดกำปั้นชาวไทย เชื่อและระลึกเสมอว่าเกิดบนแผ่นดินไทย ต้องตอบแทนบุญคุณซึ่งหน้าที่ของตนคือนักมวยก็จะสู้อย่างถึงที่สุด และยังถือเป็นการเคารพแผ่นดินที่ตัวเองเกิดอีกด้วย

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ "บัวขาว"

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!