เชียงราย ทุบ ราชบุรี ต่อเวลา 3-1 ลิ่งชิงช้างเอฟเอคัพ

เชียงราย ทุบ ราชบุรี ต่อเวลา 3-1 ลิ่งชิงช้างเอฟเอคัพ

เชียงราย ทุบ ราชบุรี ต่อเวลา 3-1 ลิ่งชิงช้างเอฟเอคัพ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2018 รอบรองชนะเลิศ วันพุธที่ 26 กันยายน 2561 ที่ สนาม ศุภชลาศัย ระหว่าง “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ลงสนามพบ “กว่างโซ้งมหาภัย”สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์เก่า

ครึ่งแรก ไม่ถึงนาที เชียงราย ยูไนเต็ด ได้ลุ้นจากบอลสาดยาวมาถึง ชัยวัฒน์ บุราณ ยิงมุมแคบ แต่เข้าข้างตาข่ายนาทีที่ 10 สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้ลูกเตะมุมฝั่งซ้าย อี ยอง แร โยนเข้ามาหน้าประตู ชินภัทร์ ลีเอาะ ขึ้นโหม่งแต่บอลแรงเหินข้ามคานออกไปช่วงเวลาที่เหลือ แม้ทั้งสองทีมจะพยายามเปิดเกมบุก แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่เด็ดขาด ทำให้จบ 45 นาทีแรก ยังไม่มีประตูเกิดขึ้น เสมอกัน 0-0

ครึ่งหลัง นาทีที่ 66 โอกาสบุกนานๆ ครั้งของ ราชบุรี ก็มาได้ประตูแบบโชคช่วย จากการเปิดจากริมเส้นฝั่งซ้ายของ เอกลักษณ์ ทองกริต โด่งมาเสาแรก ตกไปโดนหน้าแข้ง วิคเตอร์ คาร์โดโซ เข้าประตูตัวเองให้ “ราชัยนมังกร” ทะยานนำ 1-0 นาทีที่ 78 สิงห์ เชียงราย แก้เกมเปลี่ยน อัครวินท์ สวัสดี ลงมาแทน ชัยวัฒน์ บุราญ นาทีที่ 85 อัครวินท์ มีโอกาสยิงในกรอบเขตโทษ แต่ผ่านหน้าประตูไปอย่างน่าเสียดายแต่นาทีที่ 89 สิงห์ เชียงราย ได้ลูกเตะมุมฝั่งซ้าย อี ยอง แร โยนเข้ามาหน้าประตู ศราวุธ อินแป้น โหม่งเปลี่ยนทางไปยังเสาสอง อุกฤษณ์ วงศ์มีมา ได้แต่ยืนมอง บอลเข้าประตูไปตีเสมอเป็น 1-1 ช่วงเวลาที่เหลือ ทำอะไรกันไม่ได้ จบเกม ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เสมอ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 1-1 ต้องต่อเวลาพิเศษอีก 30 นาที

ช่วง ต่อเวลาพิเศษ นาทีที่ 112 เชียงราย ได้ฟรีคิกริมเส้นฝั่งซ้าย อี ยอง แร เปิดเข้ามาเสาสอง และเป็น วิลเลี่ยม เอ็นริเก้ ขึ้นโหม่งลงพื้น อุกฤษณ์ รับไม่อยู่ บอลปลื้นเข้าประตูไปให้ เชียงราย ขึ้นนำ 2-1 ช่วงเวลาที่เหลือ ราชบุรี พยายามโหมเกมบุก แต่ทำอะไรไม่ได้ แถมนาที 120+1 โดน เชียงราย โต้กลับเสียประตูที่ 3 จากการยิงของ โรซิมาร์
จบเกม พลิกกลับมาเอาชนะ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 2-1 ผ่านเข้าไปป้องกันแชมป์อีกสมัย โดยจะไปชิงชนะเลิศกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ ที่สนามศุภชลาศัย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook