ผลงานแรกนายกฯใหม่..!! ทีมชาติไทยอันดับรูด 143 ของโลก แย่สุดในปีนี้

ผลงานแรกนายกฯใหม่..!! ทีมชาติไทยอันดับรูด 143 ของโลก แย่สุดในปีนี้
hikicker

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : ทีมชาติไทยอันดับร่วงไปอยู่ที่ 143 ของโลกในการจัดฟีฟ่าแรงกิ้งล่าสุด หลังไร้แต้มสะสมตลอดเดือนกันยายน ถือเป็นอันดับที่แย่ที่สุดในปี 2013 แถมไม่มีการคิดคะแนนเกมอุ่นเครื่องชนะบาห์เรนด้วย

FIFA.com เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ได้ประกาศการจัดอันดับโลกของทีมฟุตบอลชายหรือฟีฟ่าแรงกิ้งขึ้นในวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา

ผลปรากฎว่า ทีมชาติไทย ครองอันดับที่ 143 ของโลก ตกลงมา 4 อันดับจากการจัดอันดับเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นอันดับที่แย่ที่สุดในปีนี้ด้วย

โดยจากการจัดอันดับล่าสุดในครั้งนี้ ทำให้ทีมชาติไทย ตกลงมาอยู่ในอันดับที่ 2 ของอาเซียน ถูกฟิลิปปินส์แซงหน้าไปเป็นหัวหาดของภูมิภาค ส่วนอันดับในทวีปเอเชียทีมไทยร่วงไปอยู่อันดับที่ 22

ที่น่าสนใจคือการคิดคะแนนในเดือนกันยายนสำหรับทีมชาติไทยมีเพียงเกมที่บุกไปแพ้อิหร่าน 1-2 ในเกมเอเชี่ยนคัพ 2015 รอบคัดเลือก เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่ไม่มีการคิดคะแนนในเกมที่เปิดบ้านอุ่นเครื่องเอาชนะบาห์เรน 1-0 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถานเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมแต่อย่างใด ทำให้ตลอดเดือนกันยายนทีมชาติไทยไม่มีคะแนนเลยแม้แต่คะแนนเดียว

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!