"วินนี่"เตรียมส่ง"ฐิติพันธ์-อาทิตย์"ตัวจริงแผงหลัง-ลั่นต้องล้มโสมแดง

"วินนี่"เตรียมส่ง"ฐิติพันธ์-อาทิตย์"ตัวจริงแผงหลัง-ลั่นต้องล้มโสมแดง
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : "เจ้านิว" ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ (คนขวา) มีลุ้นเป็นตัวจริง หลังทีมชาติไทย พ่าย ฟินแลนด์ 1-3 ในการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 42 ที่สนามสมโภช 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 23 ม.ค.

ทำให้ทีมแข้งช้างศึกได้เพียงชิงอันดับที่ 3 กับเกาหลีเหนือ ในวันที่ 26 ม.ค. เวลา 15.00 น. ส่วนคู่ชิงชนะเลิศจะแข่งขันในเวลา 17.00 น. สวีเดน จะพบกับ ฟินแลนด์

วันนี้ (24 ม.ค.)  "วินนี่" วินฟรีด เชเฟอร์ กุนซือทีมชาติไทย ได้แบ่งให้ผู้เล่นตัวจริงที่ลงสนามเมื่อวาน ผ่อนคลายกล้ามเนื้อในสระ ส่วนที่ไม่ได้ลงเล่นก็มาฝึกซ้อมที่สนามเทศบาลเมืองเชียงใหม่ โดยมีเพียง วีรวุฒิ กาเหย็ม ที่ป่วย และไม่ได้ร่วมฝึกซ้อมกับทีม ส่วนคนอื่นๆ ไม่ปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บ

สำหรับเกมนัดชิงอันดับที่ 3 กับเกาหลีเหนือ ในวันเสาร์นี้ วินนี่ เปิดเผยว่า อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นบางตำแหน่งในแผงหลัง โดย ฐิติพันธุ์ พ่วงจันทร์ และอาทิตย์ ดาวสว่าง สองกองหลังดาวรุ่งอาจจะได้สลับมาเป็นตัวจริงบ้าง

วินนี่ กล่าวต่อว่า ส่วนเกมรับก็ต้องมีการย้ำกันเรื่องการเช็กตำแหน่งล้ำหน้ากันอีกครั้ง ส่วนกองหน้าก็ต้องมีความเด็ดขาดให้มากยิ่งขึ้น เพราะทีมชาติไทยต้องเอาชนะเกาหลีเหนือ และคว้าอันดับที่ 3 ในศึกคิงส์คัพให้ได้