ฮือฮา! "ซูเปอร์อาเบะ" โผล่โหมโรงอลป. "โตเกียว 2020" (คลิป)

ฮือฮา! "ซูเปอร์อาเบะ" โผล่โหมโรงอลป. "โตเกียว 2020" (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

มหกรรมกีฬา โอลิมปิก 2016 ที่กรุง ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ปิดฉากลงไปอย่างเป็นทางการ เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา ท่ามกลางความประทับใจและชื่นมื่นของแฟนๆกีฬาทั่วโลก

และเป็นธรรมเนียมที่ชาติต่อไปที่จะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจะต้องโหมโรงให้กับแฟนๆกีฬาได้รับรู้ถึงความพร้อมของการจัดการแข่งขันในครั้งหน้า ซึ่งอย่างที่รู้กันดีว่าประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของ เกม และ มังงะ (การ์ตูน)

ทางฝ่ายจัดจึงได้เนรมิต วีทีอาร์โปรโมตการแข่งขัน เป็นเรื่องราวของ ชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น ที่ต้องเดินทางมายังประเทศบราซิล เพื่อร่วมงานรับธงต่อในครั้งนี้  แต่ติดปัญหาเรื่องเวลา จึงจัดแจงให้ ผู้นำวัย 61 ปี รับบทบาทเป็น ซูเปอร์ มาริโอ ตัวการ์ตูนจากเกมยอดฮิตของที่โด่งดังไปทั่วโลก ที่ได้รับการช่วยเหลือจาก โดราเอม่อน อีกหนึ่งตัวการ์ตูนที่แฟนๆจากทุกมุมโลกรู้จักกันเป็นอย่างดี
 
ก่อนที่ผู้นำญี่ปุ่น จะสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการแต่งตัวเป็น "ซูเปอร์ มาริโอ" ตัวการ์ตูนเกมยอดฮิต โผล่ขึ้นมาจากท่อสีเขียวอันเป็นเอกลักษณ์เด่นของเกมฟามิคอม ที่กลางสนามกีฬา มาราคาน่า ในพิธีรับธงโอลิมปิก หลังประเทศบ้านเกิดได้รับการคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งหน้าในปี 2020 ซึ่งกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จะรับหน้าที่ดังกล่าว

คลิปจาก : Nintendólatras