คนนี้โคตรแกร่ง! "ทาเครุ" นักสู้ญี่ปุ่นชี้เป้า "นักมวยไทย" ที่ทำบอบช้ำที่สุดในชีวิต

กลายเป็นที่สนใจสำหรับศึกใหญ่อย่างรายการ ONE Samurai 1 ที่จะเกิดขึ้นที่ สังเวียนอาริอาเกะ อารีนา กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในวันพุธที่ 29 เมษายน 2569
โดยคู่เอกจะเป็นการรีแมตช์ระหว่าง ทาเครุ เซกาวา นักชกซูเปอร์สตาร์ชาวญี่ปุ่น อดีตแชมป์ K-1 กับ รถถัง จิตรเมืองนนท์ อดีตแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต

แน่นอนงานนี้สื่อเจ้าถิ่นต่างพากันมาทำข่าวเนื่องจากจะเป็นไฟต์สุดท้ายของ ยอดนักสู้ชาวญี่ปุ่นวัย 34 ปี ก่อนที่จะแขวนนวม พร้อมกันนี้ นิกกัน สปอร์ต สื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ได้ยิงคำถามว่าตลอดเส้นทางอาชีพใครคือคู่ชกที่แข็งแกร่งที่สุด
"ผมยกให้ ซุปเปอร์เล็ก ผมแบบตกใจมากว่ามีนักสู้ที่แข็งแกร่งขนาดนี้บนโลกด้วยหรือ มันเป็นไฟต์แรกที่ผมเปิดตัวในศึก ONE 165 และแพ้แบบหมดรูป"

"เพียงแค่ยกแรกผมก็กระดูกขาหัก ผมบล็อกลูกเตะต่ำของเขาแล้วมันไปโดนส่วนที่อ่อนที่สุด ผมไม่เคยโดนลูกเตะต่ำแบบนั้นมาก่อน มันเป็นประสบการณ์ครั้งแรก"
"หลังจบไฟต์ผมต้องนั่งรถเข็น และใช้ไม้ค้ำยันเนื่องจากกระดูกเข่าหักสองจุด แถมกล้ามเนื้อต้นขาฉีกขาด ผมใช้เวลาสองถึงสามเดือนกว่าที่จะงอเข่าได้อีกครั้ง" นักสู้ชาวญี่ปุ่น เปิดใจเล่าย้อนความทรงจำ

พร้อมกันนี้ ทาเครุ เซกาวา ยังเผยต่อว่านอกเหนือจาก ซุปเปอร์เล็ก แล้ว นักสู้ที่เคยเจอในอดีต และแข็งแกร่งไม่แพ้กันก็คือ "รถถัง พวกเขาทั้งคู่แข็งแกร่งมาก ไม่ใช่แข็งแกร่งในการออกอาวุูธ แต่เป็นความแข็งแกร่งในเรื่องของสัญชาตญาณ ผมคิดว่าพวกเขามีความตั้งใจที่จะฆ่าคู่ชกบนสังเวียน ผมสัมผัสได้จากทั้งสองคน"
อ่านเพิ่มเติม
- ทำได้ยังไง? "นักโภชนาการ" เปิดเคล็ดลับ "รถถัง" ลดน้ำหนัก 4 กก. ภายใน 4 วัน
- มากที่สุดในชีวิต! เปิดค่าตัว "รถถัง" ไฟต์รีแมตช์ "ทาเครุ" ศึก ONE Samurai ที่ญี่ปุ่น
- เธอดีกรีไม่ธรรมดา! "อัยด้า" ภรรยาสาว "รถถัง จิตรเมืองนนท์" ยอดมวยไทยรุ่นเล็ก
- เปิดตัวเลขทำตะลึง! สื่อดังเผยค่าตัว "ทาเครุ" ไฟต์พ่าย "รถถัง" ศึก ONE 172
อัลบั้มภาพ 6 ภาพ
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี





.jpg?ip/crop/w350h197/q80/jpg)

