โปรแกรมอัจฉริยะชี้ชัด! "ศรีสะเกษ" เป็นรอง "เจสซี่" ไฟต์นี้ขนาดไหนก่อนแพ้ยับ (ภาพ)

โปรแกรมอัจฉริยะชี้ชัด! "ศรีสะเกษ" เป็นรอง "เจสซี่" ไฟต์นี้ขนาดไหนก่อนแพ้ยับ (ภาพ)

จบลงไปเรียบร้อยสำหรับ ศึกกำปั้นโลก ชิงแชมป์เข็มขัด รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ของสภามวยโลก (WBC) ระหว่าง เจสซี่ โรดริเกวซ กับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่สังเวียน ทีช พอร์ต อารีน่า, รัฐเท็กซัส, สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565

โดยผลการแข่งขันก็อย่างที่ทราบกันดีว่า กำปั้นชาวไทยวัย 35 ปี ไปไม่ถึงฝันเป็นฝ่ายแพ้ทีเคโอ ไปในยกที่ 8 ซึ่งตลอดทั้งเกมต้องบอกว่าเป็นทางฝั่ง กำปั้นดาวรุ่งชาวสหรัฐฯ ที่สภาพร่างกายสดกว่า แถมอายุน้อยกว่าถึง 13 ปี เป็นฝ่ายทำได้เหนือกว่ามาก

ซึ่งหลังจบไฟต์ คอมพิวบ็อกซ์ โปรแกรมอัจฉริยะที่รวบรวมสถิติระหว่างเกมการชกได้เผยถึงการออกหมัดในไฟต์นี้ตลอดทั้ง 8 ยก ของกำปั้นทั้งคู่ โดย กำปั้นแชมป์โลก เป็นฝ่ายออกหมัดไปทั้งหมด 431 หมัด เข้าเป้า 233 ครั้ง (คิดเป็น 54%)

ขณะที่ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ ออกหมัดไปมากถึง 440 ครั้ง แต่เข้าเป้าเพียง 84 ครั้ง (คิดเป็น 19%) ถือว่าเป็นรองคู่ชกชัดเจน พร้อมกันนี้โปรแกรมดังกล่าวยังได้แบ่งในเรื่องของการออกหมัดแยกย่อยออกมาอีก โดย นักชกชาวไทย ออกหมัดตัดลำตัวเข้าเป้า 29 ครั้ง หมัดแย็บเข้าเป้า 12 ครั้ง และ หมัดหนักเข้าเป้า 72 ครั้ง

ส่วนในรายของ กำปั้นดาวรุ่งชาวสหรัฐฯ ออกหมัดตัดลำตัวเข้าเป้า 32 ครั้ง หมัดแย็บเข้าเป้า 114 ครั้ง และ หมัดหนักเข้าเป้า 119 ครั้ง เรียกว่าทำได้ทุกอย่างเหนือกว่า ผู้ท้าชิงชาวไทย อย่างชัดเจน จนเป็นผลให้การชกยุติลงในยกที่ 8 พร้อมป้องกันแชมป์เอาไว้ได้อีกสมัย

bambppm2

• คอมเมนต์แฟนกำปั้น! "ศรีสะเกษ" แพ้ TKO "โรดริเกวซ" ชวดแชมป์โลก WBC

• เบื้องหลังชัยชนะ! "เจสซี่" ชี้ "ศรีสะเกษ" แปลกไประหว่างชกก่อนป้องแชมป์สำเร็จ