ต้องใช้ชีวิตต่างแดน! "ดา-ยอง และ แจ-ยอง" คู่แฝดลูกยางสาวหาทีมเล่นในยุโรป (ภาพ)

ต้องใช้ชีวิตต่างแดน! "ดา-ยอง และ แจ-ยอง" คู่แฝดลูกยางสาวหาทีมเล่นในยุโรป (ภาพ)

ยังคงเป็นประเด็นที่แฟนกีฬาชาวเกาหลีใต้ ให้การจับตามองสำหรับ อี แจ-ยอง และ อี ดา-ยอง สองนักวอลเลย์บอลสาวฝาแฝด ที่โดนโทษแบนไม่มีกำหนดจากเหตุการณ์ในอดีตที่พวกเธอเคยกลั่นแกล้งเพื่อนร่วมชั้นสมัยที่พวกเขายังเรียนอยู่ชั้นประถม และมัธยมต้น

จากการกระทำดังกล่าวเป็นเหตุให้ทั้งคู่จำต้องตัดสินใจย้ายไปใช้ชีวิต และเล่นในลีกต่างแดนกับ พีเอโอเค เทสซาโลนิกิ สโมสรในลีกกรีซ โดยมีรายงานว่าพวกเธอยอมลดค่าเหนื่อยลงจากเดิมที่เคยได้รับจากสโมสรในเกาหลีใต้ลงเหลือเพียงแค่ 10% จากที่เคยได้รับเท่านั้น

อย่างไรก็ตามล่าสุดสัญญาของทั้งคู่กับ พีเอโอเค  ต้นสังกัดในลีกกรีซ นั้นได้หมดลงแล้ว แถมทั้งคู่ก็ยังไม่สามารถย้ายกลับเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลลีกเกาหลีใต้ (KOVO V LEAGUE) บ้านเกิดได้ เนื่องจากโทษแบนที่ยังไม่มีกำหนด ทำให้ต้องหาต้นสังกัดใหม่ในยุโรปลงเล่นต่อ

โดยมีรายงานว่า อี ดา-ยอง นั้นจะย้ายไปเล่นให้กับ ราปิด บูคาเรสต์ สโมสรวอลเลย์บอล ในลีกโรมาเนีย ขณะที่ อี แจ-ยอง ยังคงไม่มีสังกัดเนื่องจากไม่มีสโมสรไหนในยุโรป กล้าเซ็นสัญญากับเธอที่ยังคงมีอาการบาดเจ็บรบกวนอย่างต่อเนื่อง

สำหรับเหตุการณ์ความผิดพลาดในอดีตของทั้งคู่ต้องบอกว่าทำให้ สองนักวอลเลย์บอลสาวฝาแฝด ถูกกระแสสังคมในบ้านเกิดต่อต้านอย่างหนักจนแถบจะไม่มีที่ยืน นอกจากนี้ในรายของ อี ดา-ยอง ยังโดนขุดเรื่องราวในอดีตมากมายทั้งการที่มีสามีแล้ว แถมยังทำร้ายร่างกายฝ่ายชายจนต้องเข้ารับการรักษาตัว และสภาพจิตใจ

ซึ่งล่าสุด อี แจ-ยอง และ อี ดา-ยอง สองนักวอลเลย์บอลสาวฝาแฝด ได้ใช้เวลาช่วงพักเบรกการแข่งขัน เดินทางไปใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ก่อนที่จะมีการเซ็นสัญญาเปิดตัวกับต้นสังกัดใหม่ในอนาคต