สาขา 4 ก็มา! "โรนัลโด้" ลุยธุรกิจเปิดโรงแรม "เปสตาน่า CR7" บนแผ่นดินมะกัน (ภาพ)

สาขา 4 ก็มา! "โรนัลโด้" ลุยธุรกิจเปิดโรงแรม "เปสตาน่า CR7" บนแผ่นดินมะกัน (ภาพ)

นอกสนามก็ไม่เป็นรองใครสำหรับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวเตะตัวเก่งของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ตัดสินใจทำธุรกิจเกี่ยวกับโรงแรมที่พักในชื่อ "เปสตาน่า CR7"

ซึ่งล่าสุด ดาวเตะวัย 36 ปี ได้เปิดโรงแรม เปสตาน่า CR7  อีกแห่งในเมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ถือเป็นสาขาที่ 4 ของเจ้าตัวหลังก่อนหน้านี้เปิดสองสาขาแรกในบ้านเกิด อย่างเมืองมาเดร่า และ เมืองลิสบอน ก่อนที่จะเปิดในเมืองมาดริด ประเทศสเปน อีกแห่ง

โดยสาขาที่ 4 นี้ที่เป็นสาขาแรกนอกยุโรป ต้องบอกว่าตั้งอยู่ในทำเลทองอย่าง ไทม์สแควร์ เลยทีเดียว ซึ่งตัวของแข้งดังก็โฆษณาที่พักแห่งนี้ว่า "โรงแรมใหม่ที่ยอดเยี่ยมที่สุด ในทำเลที่ดีที่สุดในเมือง"

โดย โรงแรม เปสตาน่า CR7 ไทม์สแควร์, นิวยอร์ก ได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา "มันช่างเป็นวันที่พิเศษมากๆ 07.07 เราขอแนะนำโรงแรมแห่งใหม่ให้กับทุกคนได้รู้จัก" กัปตันทีมชาติโปรตุเกส โพสต์ลงในโลกออนไลน์

สำหรับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้รับการจัดอันดับจาก ฟอร์บส์ (Forbes) นิตยสารทางการเงินชื่อดัง ให้เป็นนักฟุตบอลที่ทำเงินได้มากที่สุดในรอบปี 2021 โดยโกยไปได้มากถึง 91.5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4,200 ล้านบาท) แบ่งเป็นจากค่าเหนื่อยจากต้นสังกัด แมนฯ ยูไนเต็ด 51.25 ล้านปอนด์ และอีก 40.25 ล้านปอนด์เป็นรายรับจากสปอนเซอร์ต่างๆ