ไปดูปฏิกิริยาครอบครัว "อาเดรียน่า" หลังแพ้ "เทนนิส" ชวดทองโอลิมปิก (คลิป)

ไปดูปฏิกิริยาครอบครัว "อาเดรียน่า" หลังแพ้ "เทนนิส" ชวดทองโอลิมปิก (คลิป)

ไปดูปฏิกิริยาครอบครัว "อาเดรียน่า" หลังแพ้ "เทนนิส" ชวดทองโอลิมปิก (คลิป)

ต้องบอกว่าได้รับความสนใจไม่น้อยกว่าบ้านเราสำหรับการแข่งขันกีฬาเทควันโด ในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

โดยในรอบชิงชนะเลิศ รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง ที่ "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เป็นฝ่ายแซงเอาชนะ อาเดรียน่า เซเรโซ อิเกลเซียส จอมเตะสาวดาวรุ่งชาวสเปน ไปได้แบบหวุดหวิดในช่วง 7 วินาทีสุดท้าย 11-10 ถือเป็นเกมการแข่งขันที่ได้รับการพูดถึงไปทั่วโลก

ซึ่งทางฟากฝั่งของประเทศสเปน ถึงขั้นที่มีกองทัพนักข่าวบุกไปถ่ายบรรยากาศบ้านของ นักเทควันโดสาวดาวรุ่งวัย 17 ปี ที่กรุงมาดริด กันเลยทีเดียว เพราะมันมีความหมายกับพวกเขาเช่นกันเนื่องจากเป็นเหรียญรางวัลแรกที่ ทีมชาติสเปน ได้ลุ้นในการแข่งขันโอลิมปิกหนนี้

อย่างไรก็ตามบรรยากาศการเชียร์ต้องบอกว่าแตกต่างจากบ้านเรา เนื่องจาก พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ อาศัยความนิ่งเอาชนะไปได้ในช่วงท้ายหยิบเหรียญทองแรกให้กับทัพนักกีฬาไทยในโอลิมปิกครั้งนี้ ส่วน อาเดรียน่า เซเรโซ อิเกลเซียส ได้เพียงเหรียญเงิน

ด้านครอบครัวของจอมเตะสาวแดนกระทิงดุเผยกับผู้สื่อข่าวว่า "เรามีความสุขมากๆ แม้จะได้เพียงเหรียญเงิน แต่ลูกสาวของเราทำได้ดีที่สุดแล้ว มันแสดงให้เห็นว่าเธออยู่ในระดับไปน เราภูมิใจในตัวเขามากๆ"

• ฟากฝั่งผู้ปราชัย! "อาเดรียน่า" จอมเตะสาวสเปนจากใจถึง "พาณิภัค" ฮีโร่ชาวไทย

ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก! "เทนนิส พาณิภัค" ส่งข้อความข้ามประเทศถึงคนไทย

อัลบั้มภาพ 45 ภาพ

อัลบั้มภาพ 45 ภาพ ของ ไปดูปฏิกิริยาครอบครัว "อาเดรียน่า" หลังแพ้ "เทนนิส" ชวดทองโอลิมปิก (คลิป)