ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก! "เทนนิส พาณิภัค" ส่งข้อความข้ามประเทศถึงคนไทย (คลิป)

ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก! "เทนนิส พาณิภัค" ส่งข้อความข้ามประเทศถึงคนไทย (คลิป)

ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก! "เทนนิส พาณิภัค" ส่งข้อความข้ามประเทศถึงคนไทย (คลิป)

"เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ที่สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้าเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว นำพาความสุขมาให้กับแฟนๆ ชาวไทย เป็นอย่างมาก

โดยในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อช่วงค่ำวันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมา จอมเตะสาวไทยวัย 23 ปี เป็นฝ่ายพลิกแซงเอาชนะ อาเดรียนา เซเรโซ อิเกลเซียส ดาวรุ่งชาวสเปน ไปได้แบบสุดระทึก 11-10 คะแนน

ซึ่งหลังการแข่งขันจบลงไปแล้ว ปรากฎว่า เธอดีใจกับความสำเร็จในครั้งนี้มากๆ ถึงขั้นนอนไม่หลับเลยทีเดียว ก่อนที่จะตัดสินใจอัดคลิปส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ถึงแฟนๆ ชาวไทย

"สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ นิด ก็อยากจะมาขอบคุณทุกคนนะคะที่เมื่อวานติดตามเชียร์ นิด และก็จูเนียร์ เป็นกำลังใจที่สำคัญมากๆ เลยค่ะ วันนี้เราก็ทำได้แล้วนะคะได้เหรียญทองโอลิมปิกกลับบ้านเราแล้วคะ"

"สำหรับเหรียญนี้ก็อยากจะมอบให้กับทุกคนเลยคะ ที่ติดตามและคอยตามเชียร์มาตลอด มันเป็นเหรียญทองที่นิดรอคอยมาทั้งชีวิต ก่อนหน้านี้มีการฝึกซ้อมที่หนักมากๆ ร้องไห้ทุกวันท้อมากๆ ไม่เคยเจอการฝึกซ้อมที่หนักขนาดนี้ ผ่านมาได้ก็ดีใจมาก แล้วเราก็ได้เหรียญทองกลับบ้านด้วย"

"ขอขอบคุณทุกคนอีกครั้งนึงนะคะ ขอบคุณมากๆ คะ แล้วเจอกันที่ไทยนะคะ บ๊ายบาย!"

สำหรับ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ถือเป็นนักกีฬาไทยคนที่ 10 ที่สามารถคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ นอกจากนี้ยังถือเป็นการทำสถิติคว้าแชมป์เทควันโด ทุกรายการมาครองได้ครบทุกรายการทั้งระดับเยาวชน และทีมชาติชุดใหญ่

เหรียญประวัติศาสตร์! "พาณิภัค" เชือดดาวรุ่งสเปนซิวทองโอลิมปิกสุดระทึก

ชื่นใจคนไทย! ประมวลภาพบรรยากาศนัดชิงฯ และรับเหรียญรางวัลของ "เทนนิส พาณิภัค"

อัลบั้มภาพ 56 ภาพ

อัลบั้มภาพ 56 ภาพ ของ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก! "เทนนิส พาณิภัค" ส่งข้อความข้ามประเทศถึงคนไทย (คลิป)