เติบโตต่อเนื่อง! "วัน แชมเปียนชิพ" รั้งอันดับ 3 กีฬาที่มีผู้ชมทางโทรทัศน์สูงสุด

เติบโตต่อเนื่อง! "วัน แชมเปียนชิพ" รั้งอันดับ 3 กีฬาที่มีผู้ชมทางโทรทัศน์สูงสุด

เติบโตต่อเนื่อง! "วัน แชมเปียนชิพ" รั้งอันดับ 3 กีฬาที่มีผู้ชมทางโทรทัศน์สูงสุด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เรียกได้ว่าแม้จะอยู่ในสถานการณ์โควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก จนสร้างผลกระทบเป็นวงกว้างไปทั่วทุกวงการ แต่กระแสความนิยมของ วัน แชมเปียนชิพ กลับสวนทาง และมีความเติบโตอย่างมากในยุคสื่อดิจิทัล
 
ล่าสุด ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานใหญ่ของ วัน แชมเปียนชิพ ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Chatri Sityodtong ถึงความสำเร็จในรอบปีที่ผ่านมา เผยข้อมูลว่า วัน แชมเปียนชิพ กลายเป็นการแข่งขันกีฬาที่มียอดผู้ชมทางโทรทัศน์มากที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก เป็นรองเพียง ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และ ฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก เท่านั้น ใจความแปลเป็นภาษาไทย ดังนี้

"อ้างอิงจากข้อมูลของ นีลเซน (Nielsen) ระบุว่า วัน แชมเปียนชิพ คือสื่อกีฬาใหญ่ที่มีผู้ติดตามชมผ่านทางโทรทัศน์มากที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก และเมื่อรวมจำนวนทั้งหมดทุกแพลตฟอร์มแล้ว วัน ก้าวขึ้นมาติดในระดับท็อป 10 ขององค์กรกีฬาโลกอย่างเป็นทางการ โดยสามารถชมข้อมูลทั้งในรูปแบบแผนภูมิและตัวเลขสถิติต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ของนีลเซน https://bit.ly/3vaCEev
 
“ผมขอขอบคุณจากใจจริงถึงสุดยอดทีมงาน วัน แชมเปียนชิพ สำหรับทุกอย่าง โลกยังคงเผชิญวิกฤติที่เลวร้ายที่สุดในรอบร้อยปี แต่พวกคุณแสดงให้โลกเห็นแล้วว่าไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ขอบคุณทีมงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบนโลกนี้สำหรับหัวใจและความทุ่มเทของพวกคุณ”
 
823937
“ย้อนไปเมื่อปี 1903 ช่วง 8 วันก่อนหน้าที่พี่น้องตระกูลไรต์จะขึ้นสู่ท้องฟ้าด้วยเครื่องบินลำแรกที่สามารถบินได้ในประวัติศาสตร์ ผู้สื่อข่าวของนิวยอร์ก ไทม์ส คนหนึ่งได้เขียนบทความไว้ว่า มนุษย์คงต้องใช้เวลาอีกอย่างน้อย 1 ล้าน ถึง 10 ล้านปี กว่าจะสร้างบางอย่างที่บินได้ ไม่เคยมีใครเปลี่ยนโลกได้ถ้ายังอยู่ในกรอบที่จำกัด มันคือความหลงใหล, จินตนาการ, ความฝัน และความกล้า ที่ได้เปลี่ยนแปลงโลกนี้มาโดยตลอด ซึ่งเรามีทั้งหมดนั้น ชีวิตนี้มีค่าและมีเพียงครั้งเดียว เรามาใช้ชีวิตให้ยิ่งใหญ่ด้วยกันเถอะ”
 
“ลงมือทำในสิ่งที่จุดประกายจิตวิญญาณของคุณ ฝันให้ใหญ่ ทำให้ดี ไล่ล่าความยิ่งใหญ่นั้นให้ได้ เดี๋ยวจะมีข่าวใหญ่ตามมาอีก โปรดรอติดตาม!" ชาตรีกล่าวเสริม
 
สำหรับสถิติยอดผู้ชมการแข่งขันกีฬาทางโทรทัศน์ในปี 2020 ที่ผ่านมา วัน แชมเปียนชิพ ก้าวขึ้นมารั้งอยู่ในอันดับ 3 อย่างยิ่งใหญ่ เป็นรองเพียง ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และ ฟุตบอลยูฟา แชมเปียนส์ ลีก เท่านั้น ส่วนอันดับ 4 และ 5 ได้แก่ การแข่งขันรถสูตร 1 และ NHL ลีกฮอกกี้ชื่อดังของอเมริกาเหนือ ตามลำดับ ส่วนรายการศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานอย่าง UFC ติดโผเข้ามาในอันดับที่ 6
 
นอกจากนี้ จากรายงานของนีลเซน ยังระบุเพิ่มเติมอีกด้วยว่า วัน แชมเปียนชิพ มีผู้ติดตามทางโซเชียลมีเดียเพิ่มมากขึ้นถึง 113% ในช่วงระหว่างเดือนมกราคม 2019 จนถึงเดือนมีนาคม 2021 ผ่านแพลตฟอร์มอย่าง เฟซบุ๊ก, อินสตาแกรม และ ยูทูบ นั่นทำให้ วัน แชมเปียนชิพ กลายเป็นองค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างแท้จริง ด้วยตัวเลขอัตราการเติบโตที่สูงกว่า UFC ถึง 62%

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook